Dưới Giàn Hoa Cũ

“Dưới Giàn Hoa Cũ” là một nhạc phẩm Lê Vũ yêu thích từ lâu. Có lẽ vì nhạc sĩ Tuấn Khanh đã tạo nên được trong bài này giai điệu uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng súc tích khiến cho người nghe được nhiều ý nhạc chăng? Điều lạ ở đây là nhạc phẩm này không được lưu hành nhiều. Tìm tòi trong web thì chỉ thấy được 1-2 phiên bản hòa âm. Những phiên bản này đặc biệt hay và công phu nhưng nét hòa nhạc mang nặng tính nhạc giao hưởng cổ điển. Riêng đối với Lê Vũ, đây là một trong những nhạc phẩm mang âm hưởng jazz nhiều nhất trong kho tàng nhạc Việt. Vì thế Lê Vũ mạo muội dùng tiết điệu jazz ballad với jazz chord progression (chuyển hợp âm) và nhờ tiếng hát Hoàng Cương để giới thiệu lại nhạc phẩm quyến rũ này. Hoàn toàn không thể và cũng không dám so sánh với những nhạc phẩm bất hủ của Mỹ như Crazy, Misty, At Last v..v…cùng với những tiếng hát đã đi vào lòng nhân loại như Frank Sinatra hoặc Nat King Cole, ở đây LeVuMusic chỉ mong người nghe cảm thụ được hồn nhạc jazz trong nhạc phẩm đặc biệt này của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Lời Hoàng Cương: Dễ nhận ra nhất vẫn là hình ảnh một chiếc khăn tay và màu hoa tím dành cho người yêu trước giờ chia tay. Cho dù thời gian cách ngăn đôi ngã có là ẩn số thì vầng trăng vẫn mãi làm chứng nhân cho cuộc sum vầy trọn vẹn. “Dưới Dàn Hoa Cũ” mang theo được nhiều cảm nhận vừa êm đềm vừa thú vị vào lòng người nghe là nhờ đôi chút thách thức lãng mạn mà Tuấn Khanh đã ràng buộc tình yêu vào đó. Tất cả chỉ để dành cho nhân tình những kết thúc dịu dàng. Hay nói khác đi: dưới dàn hoa cũ có những rôn ràng rất mới.

Thông Báo: Để giúp cho việc giới thiệu nhạc mới đến bạn hữu gần xa một cách dễ dàng, gọn ghẽ hơn, LêVũMusic mời quí anh chị click vào tab có chữ “Follow” ở góc cuối bên phải. Sau đó chỉ cần đánh điạ chỉ email của mình vào và click “Sign me up!”. Cách này sẽ cho phép LêVũMusic gửi thông báo về nhạc mới trực tiếp thẳng đến email của quí anh chị luôn. Email của từng người sẽ luôn được giữ kín để tôn trọng vấn đề cá nhân riêng tư. Xin cám ơn.

One thought on “Dưới Giàn Hoa Cũ

Add yours

  1. Mới làm quen với vpânctHC-LV chưa được bao lâu đã thấy rất thích. Không chuyên nghiệp, no financial gain mà trình độ như vầy thì rất ít có.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: