Chiều Trên Phá Tam Giang remixed

Tôi đã muốn remix bài này từ lâu lắm rồi. Nhưng vì đã bị mất nhiều dữ kiện do computar crash mấy năm trước nên làm cho việc gom lại những track đã làm trở nên khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức. Mãi đến bây giờ mới xong. Tôi nghĩ tháng Tư với người Việt hải ngoại cũng là một dịp tốt để cho lên lại bài này. Một bài nhạc thật ý nghĩa cho những ai đã trải qua một quãng đời trong bối cảnh bấp bênh của chiến tranh. Xin mời nghe Hoàng Cương hát Chiều Trên Phá Tam Giang (nhạc Trần Thiện Thanh, lời Tô Thùy Yên).

12 thoughts on “Chiều Trên Phá Tam Giang remixed

Add yours

 1. Version mới này của CTPTG hay theo cách mà Lê Vũ đã khéo managed kỹ thuật mới nào đó. Nghe có vẻ như bén nhạy, rõ nét hơn. Nhưng khi nghe lại version cũ tôi vẫn có những rung cảm tự nhiên , ấm cúng từ trong cách mà ca sĩ hát nó. Cám ơn bạn nhạc đã khơi động một thời đã qua bằng những nhạc phẩm phong phú , giàu tình người.

  Like

 2. Nhà thơ nói ông không thích bài thơ này của ông được giải thích bằng nhạc phẩm này. Đó là niềm thất vọng từ phía Tô Thuỳ Yên. Theo tôi giai điệu này đã đi vào lòng người và nó thật sự nhắc nhở rằng có một Tô Thuỳ Yên đã sống cùng thân phận bấp bênh của tuổi trẻ trong thời chiến bằng những lời thơ hay và chính Trần Thiện Thanh đã giúp nó còn sống tới ngày nay.

  Like

 3. Đúng là ý tôi khi Lê Vũ cho nghe lại bài này trong tháng Tư mất nước. Đã nghe lần trước cũng với tiếng hát này . Để ý nghe lần này hay, rõ, bén nhạy trong cảm xúc hơn. Một vài thay đổi nhận ra trong vocal Hoàng Cương. Đây là hát lại trong phối khí kỹ thuật mới ?
  Nghe thích lắm. Cám ơn

  Like

 4. Người chiến sĩ nhớ lại tháng Tư 75. Những cuộc rút quân hỗn loạn. Saigon xong! Bo bo hẩm hiu bên gọng kìm rên xiết. Đáy biển mênh mông. Sống còn trên đất lạ. Có những bắt đầu. Nhớ lại. Nghe: trầnthiệnthanhchiềutrênphátamgiangtôthùyyênhoàngcươnglêvũ

  Like

 5. Hát như ri thôi chơi còn chi nữa! Tau nghe mi hát bài ni từ lâu rồi mà! Chừ nghe lại! Nhớ Phá Tam Giang da diếc nghe Cương ! Chừng ni tuổi. Tra rồi mà còn làm văn nghệ! Hết sẩy nghe! Cố gắng!

  Like

 6. Ừ! Mình cũng nên nghe những nhạc phẩm có tính thời sự và lịch sử như ri vào tháng 4 đầy biến cố này. Tôi thích CTvpânct cũng là do vậy. Nhạc phong phú. Hoà âm hay. Chơi nhạc cũ thường xuyên.

  Like

 7. Tính cách tự nhiên trong diễn tả bằng giọng hát là đặc tính nghệ thuật mà tôi thích . Bạn HC có đặc tính này. Khá lôi cuốn .

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: