ngọc hoàng

Ngọc Hoàng, tức Hoàng Thị Bích Ngọc, đã từng sáng tác nhạc, ra mắt CD “Người Con Gái Trong Tranh”gồm 10 nhạc phẩm do Duy Cường hòa âm, với tiếng hát Tuấn Ngọc, Thái Hiền, Kiều Ngọc, Hoàng Thị Bích Ngọc.

Về làm nhạc: âm điệu phong phú, mới lạ,nhẹ nhàng, thiết tha, nhiều tính sáng tạo, thiên tư.  Lời nhạc lãng mạn, mênh mông, vô vi với nhiều ẩn dụ nhân bản như chuyện kể một thiền sinh. Giọng Ngọc Hoàng nghe rất dễ, đơn sơ, chân thật, không cường điệu, hơi e ấp, khiêm tốn.  Lối diễn tả đưa người nghe vào cảm xúc tự nhiên, lắng đọng.  Xin trân trọng lắng nghe.

    Lạc Loài
Đại Nguyện Diễm Xưa Bình Ca
Hoa Xuân Như Cánh Vạc Bay Đêm Thánh Vô Cùng
Hang Bê Lem Xuân Thì
Cát Bụi Tình Xa Biển Nhớ Tình Yêu Và Huyền Thoại
Nước Mắt Cho Quê Hương Người Con Gái Trong Tranh (nhạc Ngọc Hoàng) Giọt Mưa Trên Lá
Làn Khói Lam (nhạc Ngọc Hoàng) Con Dế Sầu (nhạc Ngọc Hoàng) Xuân Ca
Nhẹ Như Tơ (nhạc Ngọc Hoàng) Mưa (nhạc Ngọc Hoàng) Gai Hồng (nhạc Ngọc Hoàng)

 

195 thoughts on “ngọc hoàng

Add yours

 1. Đó thấy chưa bạn Vũ!
  Tôì đã nói mà!….Rất sâu lắng NH….Thích nhất là những câu cuối khi NH cho nghe một dấu giáng ở “mưa”…cứ nhỏ,nhỏ nữa rồi chậm lại trước khi rơi hẳn xuống…vào xa vắng. Thank you

  Like

 2. NH hy vọng sẽ trở lại với LeVuMusic trong một ngày rất gần đây. Xin trân trọng.

  Tôi rất thích giòng nhạc của Ngọc Hoàng mà cô ấy thì hát ít quá.Khán gỉa đamg mong chờ như tôi. Hát nữa đi NH.

  Like

 3. Tôi vẫn còn CD nhạc của HTBN và nhớ tiếng hát chưa chín tới của cô. Có gì đó khó quên được trong thoáng hơi khi cô hát.Một chút ngại ngùng nhưng cũng quyến luyến.Dứt khoát e ngại đều có thể cùng một lúc. Làm sao hiểu được đây là giọng chuyên nghiệp hay tài tử. thành ra cứ còn muốn nghe . Nói là nghe cho vui cũng được. Dù nhỏ thôi.

  Like

 4. LeVu avec sa conception musicale a vraiement un effet positif. Momentanée ou prolongée soit l’émotion des écouteurs. NgocHoang peut être un peu négligée dans sa voix mais ses idées abondantes qui se trouvent partout dans sa chanson meritent toujours un applaudissement. Merci et j’attend encore une autre surprise.Fern

  Like

 5. Mới nghe xong.Ý thơ mênh mông cao vời như mộng.Hoà âm và giọng hát Ngọc Hoàng lần này trung bình.Lời giới thiệu ngắn nhưng đã trọn vẹn nghĩa xót xa những tháng ngày ác mộng ấy. Tuổi trẻ ơi! Thôi đành! Nguyễn Du tiên tri “Ôi Kim lang hỡi Kim lang ! Thôi thôi thiếp đã phụ chàng từ đây.” Mai của Nửa Chừng Xuân và cả Loan của Đoạn Tuyệt còn có tương lai do mình định đoạt. Thời đại của Ngọc Hoàng không có chọn lựa nào khác hơn là chắp đôi cánh tình yêu vào tháng ngày vô duyên tăm tối. Đẹp hơn nhật ký lúc mô không biết. Tôi bất chợt nghĩ như vậy.
  HHH

  Like

 6. CHào gia đình nhạc LêVũ
  Tôi vào nghe nhạc qúi vị đã khá lâu và rất thích nên tuần nào cũng chờ nghe. Riêng với giọng nữ duy nhất thì tôi cho là không pro nhưng thiếu vẫn nhớ. Hay là NH phải hát với nhạc chính cô ấy làm mới chuyển tải được điều gì đó xa xôi lồng lộng không chừng. Với Lê Vũ thì hòa âm dành cho bài LKL này không có gì đáng nói. Âm vực cho NH cũng khá là thấp nên nhiều notes nghe không mê lắm. Tôi vẫn còn nghĩ nhạc của NH làm không dễ phối âm và rất dễ nghe ra bored nếu không khéo. Ngay cả hát cho hay loại nhạc này cũng không dễ. Tóm lại là một loại wine nào đó khá hiếm hoi chỉ khui ra cho một nhóm văn nhân chọn lọc để bù khú. Really thích phần giới thiệu với HC lưu bút và kỹ thuật với Lê Vũ. Bạn HC nghĩ được những stories mang tính stamina một cách chăm chút trong lối hành văn. Ngắn nhưng đủ để người đọc tự tìm vào nẻo riêng của mình. Từ ” Nhớ Thành Đô, Qua Cơn Mê, Tiếng Dương Cầm, Mưa, Tuyết Trắng…” đều mang chất thơ trong đó. Tóm lại tôi chưa thấy một design cùng lối trình diễn nghệ thuật nào có nhiều đăc tính như của qúi bạn. Chúc thành công.SH

  Like

 7. Nếu Ngọc Hoàng làm thơ nhạc vào một lúc nào khác thì khen hay đủ rồi. Nhưng nếu thực sự cô đã lớn lên với tuổi đôi mươi trong nghịchcảnh đó mà sáng tác được như vậy thì tuyệt. Nhìn khói lên từ bếp nhà,bay xa,bay gần mà thấy trọn kiếp mù khơi. Chấm cọ vẽ vào màu xanh để tô lên niềm hy vọng rồi ném cả bức tranh vào ngũ hành ướp bằng máu của tim mình. Tôi đã nghe lại 3 lần không phải vì giọng hát mà vì không ai khác hát nó …Tôi nhớ hồi còn học ở Văn Khoa SàiGòn vào khoảng 1969, một ông thầy người Pháp khi được sinh viên hỏi: ” Qu’est ce que c’est que la phylosophie “? đã trả lời :” c’est un peu de sens humain “. Mời qúi bạn nào đọc chia xẻ này của tôi thì nghe bài này đi. Cám ơn NH và LeVumusic.

  Like

 8. Qua lời giới thiệu của HC vả LV tôi có thể hiểu được điều chất chứa trong lòng NH khi làm thơvà sáng tác bài Làn Khói Lam ngày đó rồi hôm nay hát nó. Thơ nhạc đều hay

  Like

 9. Nhận xét cho rằng bài này hay thì cũng xứng đáng đó! Nhưng còn cái ý cho khói màu lam thì tôi chưa rõ lắm. Lam có chất blue trong đó, nghĩa là buồn? Hay là cốt dùng nó để thi vị hóa cái tính mơ hồ, một chút này, một chút kia lẫn vào nhau cho thêm lãng mạn. Cám ơn lời giới thiệu mang tính thời sự và lối chơi guitar distorted của bạn L.Vũ. Web các bạn trình bày khéo léo, ngoạn mục.Nét thính phòng nổi bật . Mong nghe thêm những bài khác của NH nhất là khi nghe xong không vương vấn mấy với chất giọng nhưng melody và lời thì thực sự có. Bất hạnh của tuổi đôi mươi sau ngày tháng đó lồng lộn như con ngựa hoang. Nhưng khá khen Ngọc Hoàng đã thuần nó .

  Like

 10. Đó! HTBN hứa rồi nhưng chưa chịu hát from high chair. Tôi cho rằng đây là một trong những bài khó không những cho người hát mà cords cũng hoán chuyển khôn lường. Kết luận là biết nhạc HTBN mang nặng tính đặc thù nhưng hiểu và phơi bày nó ra thì không đơn giản. Nhiều khi như vậy mới là HTBN nhất là khi cô đã muốn nó như vậy. And that’s why music always has another day. Thanks!

  Like

 11. Hi chị Ngọc Hoàng
  Cám ơn chị dã trở lại trong một bài súc tích tình và ý, giọng hát khá ngọt ngào. Nhất là ý thơ bao la như trời mây nhưng nhìn lại thì cũng rất thực tế. Vào thời điểm như Hoàng Cương và Lê Vũ kể thì chị không phải là người duy nhứt mang tâm tư âm thầm nhưng không kém phần mãnh liệt ấy…Thật sự là không còn gì ngoài ước mơ. Bame em chịu 3 câu sau cùng của chị : cuộc sống nhọc nhằn tưởng sẽ giết chết chị nhưng chị vẫn hồn nhiên hát ca và yêu tới chết mới thôi. Đúng là tuổi đôi mươi bẻ gãy cả sừng trâu…Chúc chị những ngày bình yên như nhạc chị làm vậy
  BN

  Like

 12. Inspirational in both lyrics and music. Love the way Ngoc Hoang sings it with her simple, yet very emotional voice.
  Phuong

  Like

 13. Chào chị Ngọc Hoàng
  Ba me em hỏi khi nào chị hát trở lại? Hay là chị còn đang chọn bài?

  Like

 14. Salut Ngọc Hoàng
  BaMe em vừa nghe bài Con Dế Sầu của chị vừa làm ra vừa hát. Giọng chị không được khỏe vì nghe chị trao hơi thở vô microphone hơi mạnh nhưng BaMe em thì chú ý tới nhạc đệm cho chị hát và lời bài hát hơn. Ba Me cho rằng với nhịp nhanh instantanement như anh Vũ làm thì chị chạy theo không kịp cũng phải. Một lý khác nữa là nhiều khi chị đã hát không phải lúc. Nhạc nghe rất hay, còn lời ca thì phong phú đầy chất thơ trong đó chị NH ạ!. Chúc chị nhiều niềm vui trong công việc và trong âm nhạc.
  Lời giới thiệu ban đầu dành cho bài này đọc thấy vui vui là lạ. Dế mà dành café của người thì cho nó làm xiếc bán vé , có ăn như chơi

  Like

 15. Dear PJC, thank you for such great explanation and compliment. LV believe that NH just wanted to create a melody that is not so common, not so predictable. So it just happened to sound atonic. Since this is her first musical work, LV is sure that NH didn’t have such sophisticated concept in her repertoire… Just totally followed her feelings to wherever they took her… The pitching issues are mainly due to singer’s lack of practice. As you may have known already, NH is no pro and rarely has time to record with Levumusic; therefore, the singing part sometimes lags a bit in quality. However, when posting this song LV’s main intention is to introduce her first work as a song writer, not as a singer. It is my hope that listeners can still feel the passion and sense the honesty in her interpretation of the song, rather than her not-so-strong singing technique.

  This type of music is called atonicity or atonality . The song may sound a bit pitchy and out of tune because it is not based on a dominant pitch class. Our ears are more familiar with songs that are composed on a dominant key such as A minor or C major ….. However this song ignores tonality and therefore it sounds lacking of key. Whether it was accidental or intentional, the song writer did a good job with this atonic song. Personally, I think this is one of NH’s best compositions so far.

  http://solomonsmusic.net/tonality.htm

  Like

 16. Hi Ngọc Hoàng
  Bạn hát lần này không tới lắm nhưng nhạc và ý thì dễ kích thích người nghe. Hình như có điều gì khác thường khi Dế Mèn nhỏ tí teo lại mang nặng cả kiếp người trên lưng. Lê Vũ đã xử dụng âm thanh rất hợp với tâm trạng bâng khuâng này. Cám ơn những phút âm nhạc mà các bạn đã tận tình cống hiến.

  Like

 17. Hi bạn Ngọc Hoàng
  Theo như ông anh bạn kể thì bạn rất bề bộn công việc. Hy vọng bạn vẫn dành được ít thì giờ còn lại cho đam mê này. Tôi cho rằng không đam mê không thể sáng tác nhạc được, lại càng không thể hát. Tuy giọng bạn không đều nhau nhưng tôi vẫn cho rằng nó có dấu ấn riêng biệt với những ai đã nghe bạn hát từ trước tới nay. Dừng lại một chút khá lâu để nghe và nghiệm…tôi cho rằng nhạc bạn làm mang nét gí đó khởi sắc, không tên nhưng vẫn là một loài hoa. Đặc biệt lời ca mang nhiều ý thơ ra đi từ một khe suối nhỏ tâm tình, thầm lặng nhưng biết đâu như bạn đã viết trong bài Con Dế Sầu: Một cành hoa tím thôi nhưng đẹp bằng cả một giấc mơ. Nhóm Lê Vũ chỉ nhỏ như vậy, bốn năm mạng thôi nhưng đã chăm chút làm nghệ thuật từ hình thức ,bài viết gọn nhẹ tới nội dung nhạc phong phú, công phu trong chọn lựa và trình bày. CT/VPÂNCT với HC-LV không ồn ào nhưng là một tiếng vọng êm đềm. Mong đón nghe nhạc của bạn trong những lần tới. Take care

  Like

 18. Chào LeVumusic
  Giọng Ngọc Hoàng không tạo xúc động mạnh bằng lối hòa âm của Lê Vũ. Beats xử dụng nhanh,dồn dập,pha điệu rock khiến ca sĩ khó diễn tả trọn vẹn nếu không vận dụng đúng kỹ thuật buông nén hơi thở và phát âm. Melody thay đổi ngoạn mục. Kỹ thuật hòa âm lôi cuốn.
  ĐT Nha Thành

  Like

 19. Hi bạn LV NH
  Lần này bạn kèm theo tấm hình nghệ thuật bên cạnh sân khấu ca nhạc. Tưởng là một con dế nhưng không! Một cánh bướm? Cũng không! Một chiếc lá vàng khô có hình cánh bướm? Và nhiều liên tưởng khác nữa. Có thể có không một bóng người cho đầu gục xuống để trông tựa con dế sầu? Thank you.T.T.H.H

  Like

 20. Cám ơn Lê Vũ,Ngọc Hoàng đã đáp lời yêu cầu tái xuất giang hồ. Ngọc Hoàng ra mắt với nhạc phẩm đầu tay như thế này thì tâm sự còn dài lắm. Lời giới thiệu dành cho Con Dế Sầu ít nhất đã nói lên đúng tác động thấm thía của tiếng dế, thi vị hóa bằng những giọt đắng café. Tôi vẫn nhớ những mùa Hè VN: ngày ve kêu râm rang,đêm dế kêu rỉ rả không nguôi. Niềm tin vào kiếp luân hồi đã khiến người nghe dễ tin rằng dế trở lại dương thế để tâm sự nốt điều gì đó mà kiếp trước chưa giải bày trọn vẹn. Không biết đây có phải là ngụ ý của tác gỉa kiên ca sĩ NH. Thanks
  TTT

  Like

 21. Anh Fernando thân mến,

  NH và LV đang cố gắng làm việc để hy vọng có thể gửi đến bạn nghe một nhạc phẩm khác của NH trong một ngày gần đây. Xin vui lòng chờ đợi.

  LV

  Hi Ngọc Hoàng
  Nhờ cô hỏi giùm anh Lê Vũ đã chuẩn bị cho cô một bài nào nữa chưa ? Grand merci

  Like

 22. LV và NH cũng đang làm việc để gửi đến người nghe bài khác của NH… Hy vọng sẽ có bài trong những ngày gần đây. Tuy nhiên không dám hứa chắc….

  LVTụi này bắt đầu nhớ tiếng hát Ngọc Hoàng rồi. Looking for the april rose that only grows in the early spring…
  TTT

  Like

 23. Cảm ơn bạn BN và ba mẹ của bạn. Xin gửi họ lòng biết ơn chân thành của NH. It means the world to me. 🙂

  February 18, 2012 at 3:24 PM

  Salut Ngọc Hoàng
  Ba Me em nghe chị làm nhạc và hát đều hay. Hai người muốn chia xẻ vài ý nghĩ nhưng không biết xử dụng internet nên nhờ em viết giùm. Ý là:
  1. Nhạc NH sáng tác hợp với những tâm tư tình cảm nhẹ nhàng. Cành yên tỉnh nghe càng hay
  2. Lời các bài hát rất trọng vọng hòa bình từ trong lòng mình tới bá tánh gần xa
  3. Chất thơ rất phong phú, văn từ nho nhã, hàm chứa một nét đẹp đơn sơ nhưng sáng sủa, khiêm tốn nhưng tự tin.
  4. Giọng NH không xuất sắc khi hát nhưng đã mang được tâm tư và càm xúc vào lời ca. Người nghe cảm nhận được điều gì đó có tính tâm sự hơn là phô diễn . Chính đó mới là cái hay.
  Ba Me em chúc chị và qúi ban nhạc Lê Vũ được sức khỏe để làm nhiều bài hát ngày càng “hết sẩy”(nguyên văn). Bài “Mùa Xuân Trên Đỉnh Bình Yên” anh H.Cương hát hay lắm.Anh L.Vũ hòa âm tuyệt vời. Ba Me vẫn chờ nghe chương trình của qúi anh chi mỗi tuần. Cám ơn nhiều
  Thân mến
  Bảo Ngân viết giùm

  Like

 24. Thank you TTT. Currently I do not have my personal music website. Please continue to follow LeVu Music to listen to my original songs. I will try to record and post more of my music here in the future. Thank you very much.
  NH

  February 10, 2012 at 11:58 AM

  Trong những bài Ngọc Hoàng hát mà tôi đã nghe:MƯA nghe đã nhứt. Vì sao thì khó nói. Khó giải thích. Cảm nhận mơ hồ là nó hư hư thật thật. Ý thơ nhiều hơn ý nhạc, và hay hơn cả người hát . Muốn hỏi thăm NH là tôi có thể tìm đâu ra giòng nhạc gồm những bài NH sáng tác. Có thể vào web site nào để nghe chăng? Thanks!
  TTT

  Like

 25. Bài Xuân Ca này NH và LV hát rất hay. Đọc replied mails của NH tuy gọn nhưng thật tình,khiêm tốn. Riêng tôi dù NH có nói gì vẫn cho rằng chất giọng của cô có cái duyên ngầm không giống ai.

  Like

 26. Tết bân việc nhà việc sở khộng nghe kịp bài Ngọc Hoàng. Hôm nay trở lại với CT vpânct để nghe cô hát. Xuân Ca tuy cũ lắm nhưng nghe mãi không chán . Nhất là mỗi khi nhớ Tết ngày xưa. Bài này trở đi trở lại trên các radio. Cả hai bài TTMX và XC đều nghe rất thấm thía. Đọc lời giới thiệu bài TTMX những ai từng là bồ lính chắc đến phải chạnh lòng thôi! Lãng mạn quá!…Thanks
  Tif

  Like

 27. Got it. Next time I will try to sing from a high chair. 🙂

  NH

  January 30, 2012 at 1:16 PM
  Giọng Ngọc Hoàng lần này nghe nhừa nhựa như có pha thuốc. Không rõ thuốc chi. HTBN ơi! Hỏi anh Vũ xem có thể set AM cho N hát thay vì GM ,có thể nghe thánh thót hơn một chút. Trong ” Ô Cửa Tròn” N lên tới note Si dễ dàng.
  TTHH

  Like

 28. Hi anh Thực
  Xin phép anh được post comment này vào LeVuMusic để anh em trong nhóm và bạn bốn phương cùng đọc những chia xẻ của anh cho vui. Tất cả những ngại ngùng nói lên điều này điều kia đều đã thuộc về những suy nghĩ chậm tiến của quá khứ. Cứ hát xong rồi chờ nghe listeners khen thì không bao giờ học hỏi đưọc gì bổ ích. Thật tình tụi này thích nghe những ý kiến xây dựng hơn là lời khen. Với chiều hướng cởi mở đó LeVuMusic sẽ trưởng thành và hân hạnh là diễn đàn nghệ thuật theo đúng nghĩa của nó.Chúc anh chị Năm Mới Thành Đạt. Rév. Père Henri Forest reste toujours avec nous et l’esprit d’ESTO VIR aussi.
  Bisou.HoàngCuongafar

  Cương ơi,
  Bài Mưa hay lắm. Nhạc nói lên được tâm trạng của người đi trong mưa, nhìn mưa và buồn vì mưa.
  Lời có vài chỗ làm thấp bản nhạc xuống.
  Thân,
  TST

  Like

 29. Hi Ngọc Hoàng
  Có thể cho rằng khi hát bài này bạn đang muốn chúc nhạc hữu gần xa nhiều điều tốt đẹp cho năm mới được không?
  Giọng bạn rất chín.Cám ơn và cũng thành thật chúc lại bạn mọi điều tốt lành như lời bài ca đó.

  Like

 30. We admired Ph.Duy for his dedications to Vietnamese Folk Songs. Now we love Ng.Hoang for her soul touching vocal. Almost second to none…

  Like

 31. Hi BN,

  Just come back to Le Vu’s music recently after all the chaos of moving my family to the east coast of Canada. Didn’t know you’ve also joined in.
  Enjoy it a lot, very nostalgic! Thank you very much.

  Like

 32. Hi Ngọc Hoàng
  Comments đầu không dám nói nhiều chỉ nhận xét rằng cô hát bài này OK vì đã tạo một cảm xúc khá là lâng lâng trong tôi. Nhiều người đọc tên tưởng tôi là thiếu nữ . Hoa Quốc Phong dâu phải nữ nhi. Cũng chính vì cái tên mà trong mails cứ phải nghe người ta hô mình là cô,chị rồi em nữa.
  Mong có thì giờ để nghe thêm những bài khác trong LeVumusic .Sẽ xin chia xẻ thêm sau.Chúc NH vui vẻ . Hát thì hôm nay hơn hôm qua thua ngày mai.
  HHY.SD

  Like

 33. Hi các bạn của Lê Vũ
  Tôi là bạn học nhiều trường khác nhau của cs Hoàng Cương. Tutoyer rất thường. Nói vậy chắc hắn đã nhận ra tôi. Đã có lần tôi nói không dùng tên thật để post comments .Nó đồng ý ngay bảo rằng mày thấy có gì hay thì khen,dở thì chê miễn là có chia xẻ cho web LeVu thêm hào hứng. Nó nói rằng thính gỉa là giám khảo tức là thầy. Nói vậy cũng hơi quá! Thính gỉa như tôi chỉ muốn chia xẻ chút chút cho vui tôi chứ đâu cò tham vọng múa rìu qua mắt thợ. Đến đây tôi nhớ câu nổi tiếng của một nhà hùng biện Tây Phương: “The best speech is always the shortest”. Do đó tôi xin ngưng ở đây. Chúc…à…Chúc…à…Thôi dài quá! Bye

  Like

 34. Hi ca sĩ NH
  Lyon rất gần Sài Gòn ở chỗ luôn luôn có những căn phòng nhỏ cho thuê. Kiến trúc của nó cũng dày dày chật chật theo kìểu nửa romain,nửa gothique. Một điều nữa là người đồng hương dễ thân thiện hơn. Dễ hiểu khi Bảo Đại vào những ngày cuối đời chỉ thích dùng tiếng Việt trong chuyện trò. Quand les jeux sont fait on retourne à son identité. Xuân Ca của vous hát mang trọn vẹn ý nghĩa đối với Fernando này trong direction đó. Không cần phải hay hay dở. Miễn nó làm sống lại tiếng ru của mẹ. Lê Vũ là anh ruột của vous? Vous deux sont superbe! Enfin

  Like

 35. Hay!Hay! Chúc Ngọc Hoàng cùng giọng hát sẽ trẻ mãi như trời Xuân. Còn một bầy con gái tắm mưa ngoài sân thì hãy cứ nô đùa nữa đi. Hãy thách thức thần thánh…
  CHT

  Like

 36. Eh bien HC. Xuan Ca c’est ” La chanson du Printemps “? Et la seule lady voice . Toi et LeVu n’avez pas de choìx. Je la trouve intéressant surtout avec son talent d’être compositrice de musique et chanteuse en même temps. J’aimerai mieux si vous pouviez nous chanter un choral pour celebrer Le Nouvel An. Merci et mes felicitations à la belle Ngọc Hoàng.
  C’est le tour de Ng.Thao maintenant! Ou es tu copain?
  DL,France

  Like

  1. Chère Duy Lý
   C’est gentille de ta part de nous dire des mots faciles. A propos d’un choral. Ce n’est pas impossible mais ce sont les boulos, les distances et le temps qui nous séparent. Espérons que celà sera fait un jour. Merci et sois heureuse
   NêHCafar

   Like

 37. Hi Ng.H
  Nghe bài này trong các buổi diễn VN ngoài trời vào Dịp Tết bên Âu Châu đôi lần nhưng đều quá ồn ào,vô trật tự. Thành ra nó làm tôi hài lòng khi nghe bài ni từ bạn Lê Vũ với tiếng hát trẻ của bạn. Bạn là người có tài làm nhạc và hát đều OK. Xin đón nhận trân trọng từ một đồng hương rất xa xôi và vắng Việt kiều. Từ khi nhận web nhạc LêVũ từ anh HC tôi nghe nó mỗi ngày. Tôi rất thích. Chúc Năm Mới Thành Công
  someone in Belgium…

  Like

 38. Hi NH
  Không hiểu sao những nhạc Xuân sau này nghe không lọt tai và thấm thía như những bài trước đây. Phải chăng vì tình tự không thấm thía bằng hay là nhạc sau này quá nhiều khiến không gây dấu ấn mạnh như trước kia là khi mà các pt TThông cò ít ỏi. Giọng cô không có vẻ tung tăng trẻ trung như những ca sĩ trẻ hát bài này nhưng cũng đủ sưởi ấm lòng kẻ xa nhà như tôi. Đã bao nhiêu năm rồi chua quay về quê mẹ. Cảm xúx đang dâng trào…Tôi xin tạm ngưng nhé!… Chúc NH và nhóm VPÂNCT trăm hoa đua nở trong cống hiến nghew65 thuật. God Bless
  ĐPh

  Like

 39. Tụi này biết Ngọc Hoàng tuy e thẹn nhưng đòi nghe mãi rồi cô cũng phải lên tiếng.Mà tiếng này là tiếng êm tai đầu năm.Hết sẩy
  Fan

  Like

  1. NH rat ban ron nen it khi co thi gio de tra loi het tat ca comment cua quy ban. Xin thong cam and chan thanh cam ta nhung loi khen tang va gop y cua quy ban. NH se co gang tra loi comments thuong xuyen hon.

   NH

   Like

 40. Ngọc Hoàng ơi!
  Tôi rất thích bài này từ thuở còn nhỏ và cũng đã tùng đồng ca với các bạn cùng Trường Nữ trung Học NT vào một dịp cuối năm mà tôi không còn nhớ.Giọng NH tuy không xuất sắc như singers nhưng cô đã diễn tả được cái hồn nhiên hân hoan của tuồi xuân vào những ngày đón Tết. Anh HC và LV không thể thiếu những giọng nữ như cô trong LeVumusic. Hai anh em cô hát với nhau rất ăn ý. Chúc Xuân Vui sẽ đến với gia đình cô mãi mãi.
  Thân mến. LVMusic fan ĐT

  Like

  1. Cam on Dong Tuoc. NH cung rat thich ba hat nay. Rat mung la Dong Tuoc dong cam cung voi NH. Chuc DT mot nam moi an lanh.

   Like

 41. Hi Ngọc Hoàng
  Chưa nghe cô viết hay nói gì trên LeVumusic. Dù sao cũng chúc cô năm mới với nụ cười sẽ đẹp như giọng hát của cô.God bless

  Like

  1. NH xin thay loi noi bang nhung bai hat se dong gop trong trang web LeVu Music nay. Cam on ban da lang nghe va gop y kien,

   Like

 42. Cám ơn anh “HoustonGuy” đã cho những nhận xét thật chi tiết về cách mix bài này. Lê Vũ cũng chỉ là dân chơi nhạc tài tử cho nên chắc chắn có rất nhiều khiếm khuyết trong vấn đề kỹ thuật. Sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.
  Đôi ghi nhận sau khi nghe “Nhẹ Như Tơ”
  Sau phần music chơi cho refrain là phần vocals với giọng phụ họa thì vocal của ca sĩ chính nghe không bén nhọn một cách rõ ràng, gần như hơi chìm do background hơi lấn hay do ca sĩ không tạo đủ power cho giọng mình. Cho đến đoạn:”giọt lệ trên mi thấm ướt bờ môi…”khi không còn giọng phụ và tiếng đàn guitar cũng đã nhẹ lại hoặc mất hẵn thì giọng ca sĩ trở lại nghe rõ,êm ái với dàn nhạc đêm nhẹ nhàng đi theo cho đến hết. Đó là một. Hai là đã có chút chút hơi thôi thúc ca sĩ do beats hơi nhanh chăng nên đôi nơi ca sĩ phát âm không tròn hẵn. Ba là bass đã set hơi đậm làm cho vibration kéo dài một cách khá rườm rà bên dưới giọng ca sĩ trong phần đầu bài hát. Nhạc nhẹ như bài này cần những âm thanh cô đọng hơn là lê thê. Nếu có lê thê đôi chút thì nên thật thoang thoảng mơ hồ. Đoạn guitar solo trong refrain nghe rất hay tựa như một thể điệu tây phương lãng mạn có variations. LeVumusic thể hiện rõ hướng nhạc thính phòng đến một đẳng cấp đáng chú ý và xứng đáng để được thưởng thức. Không phải ai cũng nghĩ ra được arrangement như vậy . Nó đòi ngẫu hứng cọng say mê cọng thời gian. Do đó mà hiếm nghe dân pro chơi theo lối các bạn đang chơi, kể cả trong cách hát phải vững nhịp và diễn tả theo soft rock không dễ. Dân pro chơi như ri họ sẽ đói. Quality âm thanh nghe rất Ok nên có thể đoán studio các bạn thuộc loại chọn lọc đồ chơi. Đồ chơi ngon mà các bạn chỉ sắm để chơi chơi cho thiên hạ nghe chơi thì quả thật các bạn là tay chơi thứ thiệt. Chapeau!

  Like

 43. Chào “một bạn nghe nhạc”, LeVuMusic thay mặt NH cám ơn lời khen tặng của anh. NH cũng chỉ là một người thích nhạc, yêu văn nghệ như các anh chị thôi. Viết nhạc là để phơi bày ẩn ức trong lòng, nói lên ước mơ thầm kín bằng giai điệu ý nhạc… nhưng NH cũng như Lê Vũ không mong được nổi tiếng, cũng không nghĩ mình tài cán đến như vậy. Chỉ mong tạo nên một khác biệt nào đó trong quá trình tìm tòi học hỏi mà thôi. Được có tri âm là vạn hạnh khích lệ rồi. Cheers.Oh! My goodness! Hay quá! Hát nữa đi! Một giọng nữ của Lê Vũ music. Chính cô đã làm cho buổi sáng CN buồn nằm trong căn gác điù hiu của tui và vài bạn trẻ đến nhâm nhi Cafe Du Monde thêm phần thi vị…Ôi!tiếng hát không xanh xao chút nào cả mà nó đã vừa khá ấm vừa chân thật…Cám ơn Nhẹ Như Tơ bản nhạc đám này chưa nghe bao giờ. Tất cả tò mò là đây: Ngọc Hoàng who are you? Hay thật…không đùa đâu!.
  Your autograph please. LeVumusic please tell her

  Like

 44. Hi Văn Đình
  Cám ơn anh đã nghe và có lời chia xẻ đến với LeVumusic. Mong đón nhậ thêm chia xẻ của anh chị trong những tuần kế tiếp. Hy vọng tiếng hát Nguyễn Thảo sẽ đến với anh chị và quí bạn trong những ngày sắp tới. Cheers
  HCafar272

  Chào HC co, nghe LeVumusic hay lắm
  Cam ơn Anh , chúc mọi người vui vẽ .

  Have a nice day!
  Van Dinh, Mai Hoa.

  Like

 45. Rứa là Ngọc Hoàng trở lại trong một nhạc bản nữa đầy nữ tính và…cũng thiền. Đêm đang tĩnh mịch, chỉ có tiếng côn trùng nghe còn vang xa. Lê Vũ cùng giai điệu rất nhẹ nhàng của NH là lời tâm sự không bao giờ muộn màng cũng chưa hề qúa sớm. Thi nhân có thể thưởng thức nó không phải vì chất thơ trong bài hát mà vì có thể nghe thơ này để làm ra một thơ kia. Cám ơn Nhẹ Như Tơ chớ không cám ơn hai bạn ca nhạc sĩ vì không muốn lập lại. Chúc muôn phần tươi đẹp từ một miền quê nghèo, đất khổ hàn nho nhưng vẫn luôn phong vị phú.
  VỹDạ.HuếVN

  Like

 46. Cher Fernando Ho
  Merci beaucoup pour votre gentil commemtaire. Comme vous savez la musique est une propriété universelle. C’est pour chacun de nous de choisir la direction et le gou^t. Notre point de vue se consacre à donner de la vivacitée aux divers assortiments de musique. Votre opinions seront toujours cordialement appréciées.
  Sincèrement.
  HC afar

  Merci copain copine pour la bonne chanson. Le parfait arrangement musical par Levu et la voix si douce de Ngochoang semblent se parler avec amour. Et quand le soleil me réveille je n’ai pas oublié d’ouvrir ma fenêtre pour que cette mélodie murmurant encore me promène vers le monde des poésies éternelles.
  Dieu soit avec vous

  Like

 47. Hi Ngọc Hoàng,Lê Vũ
  Thiệt bất ngờ khi nghe tiếng hát dễ thương, truyền cảm của Ngọc Hoàng vào sáng sớm hôm nay. Đang định jogging với jumpsuit cuối tuần thì khựng lại để nghe. Không thua chi sa sĩ. Cám ơn các bạn nhóm Lê Vũ đã cho người nghe những giọng hát đầy tình ý. Âm thanh nghe rất rõ,hay hơn You Tube. Trình độ ở mức thính phòng. xin chữ ký Ngọc Hoàng thì khó nhưng Lê Vũ cho xem hình quí anh chị trong nhóm một ngày nào đẹp trời được chăng? Hay là ra mắt CD đi. Tôi sẽ bay xuống Houston. Vào web Lê Vũ và “vài phút âm nhạc cuối tuần “Hoàng Cương được vài tuần rồi…Rất thích thú với giòng nhạc của qúi vị. Ngọc Hoàng đa tài nhỉ! Làm nhạc, hát nhạc đều có hồn. Ông xã chị chắc phải mê! Hi! Hi! Cũng có khi bụt nhà không thiên. Thôi! Tôi phải chạy chút đỉnh, mấy tuần rồi xực hơi nhiều, sợ gain weight và mất cơ hội thi beauty contest. Bye!

  Like

 48. Hi Ngọc Hoàng
  Nghe qua 3 bài của bạn có thể đoán ra giòng nhạc bạn làm đi về hướng nào trong tâm tư. Tôi cho rằng hoài bảo trong lòng bạn rất lớn. Lớn đến độ nó có thể tách rời bạn ra khỏi thực tế của đời thường. Bước chân trần đi trên sỏi đá nhưng hai tay không buôn xuôi mà mọc cánh kéo theo tâm hồn bạn lên trời mây,mưa gió,bay lượn là vào cỏ cây,chơi vơi trong đêm vắng,hoang vu,gần gũi với côn trùng,nô đùa với thơ ngây. Dù muốn hay không thì lời ca của bạn đã mang tính mộng mơ hơn là thực tại và nhạc bạn làm ra cho bạn bè thưởng thức thì trời đã cho bạn từ lúc nào mà bạn không hay. Vừa liberal vừa conservative,vừa hướng vọng vừa cô đơn, vừa tin tưởng vừa ngờ vực, vừa bất cần vừa mời gọi,vừa cho phép vừa cấm đoán. Melody nhẹ nhàng nhưng ví lời ca như “quả đấm chí tử” cũng OK khi nó KO như muốn nhắc nhở: NH nhẹ nhàng trong ngôn từ nhưng quả quyết trong ý chí “chính tôi đã muốn như thế”. Tâm sự với NH như vầy là một thú vị dành cho những giây phút thoải mài sáng sớm thứ bảy.Đã muốn chia xẻ từ khi nghe Ngọc Hoàng hát bản đầu tiên qua lời giới thiệu của hai anh Cương,Vũ nhưng hôm nay mới có dịp…Với tôi không thể chối cải Ngọc Hoàng là người có tài. Sẽ dành thêm thì giờ để nghe những tình khúc khác mà anh chị đã posted. Cheers

  Like

 49. “Nhẹ Như Tơ” .Đúng là nhẹ như tơ. Giọng hát với rung động nhẹ nhàng. Guitar solo rất lả lướt. Đôi lúc làm người nghe nhớ lại tiếng guitar đi theo giọng hát lôi cuốn,tha thiết của Enrico Macias. Felicitation Ngọc Hoàng, chị thật đa tài. Đặc biệt cám ơn bạn Lê Vũ. Là bạn cũ của Hoàng Cương tôi biết phần nào nhờ lối chơi lạ tai khá hấp dẫn của bạn mà dzăn Cương nhà mình vẫn còn hát ra hồn. Cái gì cũng vậy, văn ôn võ luyện mới ra trò. H.Cương là chanteur vagabond thời cùng trường đáng lẽ đã về vườn đuổi gà. Nay nghe anh chàng vẫn văn nghệ văn gừng cũng mừng cho anh hùng chưa thấm mệt. Mong nghệ thuật sẽ là nguồn hứng khởi lâu dài để các bạn còn trẻ mãi. Một số bạn cũ tụi tôi vẫn mê văn nghệ nhưng môi trường không có. Chúc phúc cho nhóm nhạc Lê Vũ và chờ nghe những tác phẩm hấp dẫn của các bạn. Với vốn liếng ít ỏi về nhạc tôi cho rằng phối âm bạn Vũ làm nghe như đơn giản nhưng muốn đơn giản mà nghe ra hay thì người sắp xếp dàn âm thanh cũng khổ công lắm chứ không phải chơi. Tôi nói vậy hy vọng bạn Vũ hiểu là tôi không khen ẩu. Concept và Harmony chính là linh hồn. Bạn có cái này và có nhiều.
  Thuận

  Like

 50. Bất ngờ!…Hay!…Hoàng Cương chớ nói bài hát như ” cú đấm chí tử” nhé! VN mình đâu có võ đài dành cho phụ nữ. Nói chơi theo nghĩa đen cho vui thế thôi chứ nghĩa bóng thì cũng OK. Một số bạn cho nhạc Ngọc Hoàng nghe tiêu cực, đượm buồn, không thôi thúc, cứ đều đều. Tôi thì cho rằng chỉ có người yêu đời mới làm nhạc như vậy. Yêu đời đâu chỉ có nghĩa là cứ huyên náo, hết oán trách đến thề thốt cuối cùng cũnh như cuội. Đề nghị Ngọc Hoàng cho nghe thêm vài bài êm ả như ri nữa. Cám ơn nhiều. Levumusic! Congratulations! Mỗi người một vẻ mười phân vẹn một chục. Nguyễn Thảo thợ lặn where are you?
  Vô danh tiểu tốt

  Like

 51. Anh Thuan Cali thân mến. Lê Vũ thay mặt NH cám ơn những chia xẻ của anh. LV & NH không dám được so sánh với the Carpenters đâu. Chỉ chơi nhạc tài tử thôi anh ơi. Bản thân LV và NH chính là chủ trương kiến kỳ thanh, bất kiến kỳ hình như anh viết. Việc ra CD chưa từng nghĩ đến, nhưng cũng xin ghi nhận ý kiến của anh. Biết đâu sau này có thể thực hiện chăng?….

  Hi Ngọc Hoàng
  Lâu lắm tôi mới được nghe một nhạc phẩm lạ, có hồn ngay trong lần nghe đấu tiên. Lời ca như ru mà tiếng hát cũng êm ái. Tôi đã nghe đến 3 lần .Nhạc sĩ mình thường làm ra những giai điệu lai lai, hơi giống nhau. Nhạc chị làm nghe hoàn toàn khác,thể hiện tính sáng tạo, cái nét đặc thù, hợp với loại nhạc thính phòng. Bài MƯA chị hát cũng rất trong trẻo. Nếu Lê Vũ biên soạn hòa âm và hát giọng phụ nghe có lý như vầy thì hai anh em nhà họ Lê thử trình diễn theo lối hai anh em nhà Carpenters từng nổi tiếng một thời được chăng? Quí vị có một web nào khác mà thính giả có thể tìm thấy hình ảnh của quí vị được không? Hay Levumusic chủ trương kiến kỳ thanh, bất kiến kỳ hình? Dưòng như mỗi người trong nhóm anh chị có một lối hát riêng biệt không thể so sánh được và đều có hồn. Hòa âm rất ít khi trùng lấp dù đôi khi bài hát cùng key cùng điệu, chứng tỏ sự hứng khởi, phong phú, tạo cho ngưòi nghe nhiều melodies lạ tai. Một số bài của Trần Thiện Thanh làm tôi nghe đã thuộc làu mà các anh soạn lại, hát lại nghe cũng khá là mới lạ mà cũng khá kích thích. Tôi cho rằng đây mới chính là lối chơi và thưởng thức dành cho thính phòng. Khi nào anh chị ra mắt CD theo tinh thần mới xin thông báo rộng rãi. Vài hàng giới thiệu của Hoàng Cương đọc cũng thú vị một cách unpredictable. Ha!Ha!
  Sincerely.Thuan

  Like

 52. Lê Vũ xin thay mặt cho NH cám ơn những lời nhận xét đầy ưu ái của anh. NH cũng đồng ý sẽ trình bày một vài nhạc phẩm của những tác giả khác nhưng vì bận rộn cho nên không biết lúc nào mới thực hiện được. Vì tiêu chỉ của LeVuMusic là không ép buộc, không cưỡng cầu cho nên nếu ngày nào đó có hứng khởi tự nhiên là sẽ làm được thôi. Có thể chỉ cần vài bữa, cũng có thể cần vài tháng và cũng có thể không bao giờ…Hi Ngọc Hoàng
  Chưa gặp cô bao giờ nhưng nghe qua giọng hát có thể đoán NH nhỏ tuổi hơn tôi. Hình như đời NH có điều gì không trọn vẹn. Tôi đồng ý ngay với Lê Vũ là NH phiêu du vào chốn thiền hành khá nhiều. Những bài cô làm có thể hát trong bất cứ nơi nào có không khí tĩnh lặng. Càng ” yên như tờ” càng tốt. Hơi thở của cô nghe khá rõ trong khi diễn tả bài này. Phải chăng cô muốn ngưòi nghe nghe cả lòng mình đang thổn thức. Thiền sinh có thể có quá khứ muộn phiền nhưng một khi đã thoát ra, có duyên với thiền thì coi như đã tự giải thoát được và hạnh phuc bao la “giáng trần” như lời bài “Hư Không Màu Nhiệm” của cô làm. Cảm nghĩ của tôi là cả giọng hát lẫn giai diệu của cô nên được nghe ở một nơi nào vắng tiếng xôn xao như tôi đã nghe nó trong đêm khuya này. Thành phố biẻn khó tránh xa lời thầm thì của đại dương nhưng không đủ quấy rầy fan này khi nghe NH hát. ” Nhẹ nhàng em ơi…”. Cám ơn. nếu Lê Vũ đã chọn nhạc đệm đơn giản trong bài này cho NH thì không dở chút nào vì giọng NH không mạnh, không cao. Vẫn như một số fan khác của qúi anh chị trong LeVumusic fan này đề nghị sắp tới cô NH hát thử một bài của nhạc sĩ khác. Một bài nhạc nhẹ tựa như những bài cô đã sáng tác. Chỉ là một đề nghị nhỏ. No obligation my dear.
  Thân.ĐT NhaThànhVN

  Like

 53. Cám ơn Ngọc Hoàng đã sáng tác và hát GAI HONG. Rất hay, giọng không xuất sắc như ca sĩ thứ thiệt nhưng giàu tính chân tình. Phải có tâm hồn mới làm lời ca hay như vậy. Lời mang nhiều nét vô vi. Cám ơn và mong nghe thêm
  Anonymous.DC

  Like

 54. Hi Ngọc Hơàng
  Từ một thành phố nhỏ trên quê hương. Chợt nghe MUA với giọng hát của cô trùng lúc mưa đang rơi. Cám ơn giọng hát rất nhẹ nhưng thấm sâu như tuổi thơ đang trở lại cho cô hay cho người nghe. Một lúc nào khác chắc không nghe hay như lúc này. Nhạc Lê Vũ nghe thú vị, sâu lắng rất hợp với chất giọng cô. Chúc chương trình nhạc của qúi vị thành công và ngày càng nhiều bạn nghe. Riêng tôi rất thích.
  Vỹ Dạ,HuếVN

  Like

 55. Hi Đồng Tước
  Những chia xẻ của bạn từ bên kia bờ Thái Bình Dương đã giúp tôi sống lại nhiều kỷ niệm vui buồn tuổi thanh niên nơi thành phố biển Nha Trang. “Un tout petit soupcon ?”…Không thể quên thuật ngữ này, nhất là đối với dân Âu Châu bia, vin thay cho eau…”Dẫu ta là thần thánh?”, rồi “chuẩn bị công phu ?”.Điều này chắc phải chờ 2 bạn Lê Vũ,Ngọc Hoàng trả lời. Cám ơn bạn đã nói lên những cảm nghĩ của mình một cách thú vị. Đã vậy bạn còn rủ nhiều bạn khác cùng vào nghe. Nhân tiện nhờ ĐT hỏi giùm cái đám “thứ ba học trò” thấy thằng “Cương Nú” vừa hát vừa đờn guitar ngày xưa có tiến bộ hơn hay bết hơn khi hắn hát với LeVuMusic ? Tôi đã có dịp ngắm hoàng hôn Hawaii. Hoàng hôn NhaTrang vẫn đẹp hơn…Ê! Cấm bạn nghĩ vì tôi muốn mua chuộc tình cảm của bạn mà nói rứa! Ah Ah
  Chacun pour soi.Dieu pour tous! HC afar272

  Chào LeVuMusic và các anh chị trong nhóm
  Nhạc phẩm về “mưa” trước và sau 1975 rất nhiều. Chắc là mưa dễ khiến xúc động. ĐT còn nhớ 2 câu:
  Vũ vô kiềm tỏa năng lưu khách
  Sắc bất ba đào dị nịch nhân
  Tưởng bài “Mưa” của qúi anh chị sẽ lập lại một giai điệu nào đó. Té ra nghe ngộ ghê! Ừ! Giọng Ngọc Hoàng nếu nghe thật kỹ sẽ có vài lúng túng, chưa tròn, hụt hơi . Bù lại ĐT thấy có gì ngây thơ, hồn nhiên trong đó nên rất dễ bỏ qua. Hay là nếu nghe pro thì đâu còn là Ngọc Hoàng nữa? Anh Cương còn nhớ một cách mời uống bia rất đẹp của người Pháp: “Alors!…Un tout petit soupcon!”. Có phải là vì uống bia vào xong người ta sẽ cảm thấy một chút bâng quơ, ngờ ngợ ? ĐT muốn nói giọng cô Ngọc Hoàng này nghe cũng ngờ ngợ,bâng quơ như vậy đó!…Trong đoạn: ” dẫu ta là thần thánh ” ĐT nghe cũng ngờ ngợ. Hay đó là style chuyển âm cố ý? Lê Vũ hát phụ rất ăn khớp với giọng chính. ĐT đã đọc đoạn nói về vài nhấn mạnh của anh trong hòa âm. Vậy là mỗi bài qúi anh chị làm đều có chuẩn bi công phu? Lời giới thiệu “Mưa” của anh Cương nghe rất tếu mà cũng khó chấp nhận. Lỡ ca sĩ bị ném đi mà không hóa thân thành mưa ?
  Cám ơn qúi anh chị đã cho một chiều nghe nhạc thấm ý. ĐT vẫn chuyển nhạc của Nhóm LeVuMusic đi vào nhà bạn bè gần xa để họ cùng thưởng thức. Tạm biệt
  Viết từ bãi biển NhaTrang,cạnh viện Yersin. Hoàng hôn nơi đây rất đẹp. Đồng Tước NhaThành

  Like

 56. Dear anh NVhung,
  I happen to use a PC that has no Vietnamese fonts so I have to reply in English. First of all, thank you for your careful listening to notice the deviation from the norm in the flow of melody. Actually, the original song is very straight forward. It is Levumusic’s idea to modify a few notes to make a dramatic emphasis of such an inevitable (even fatalistic) poetic observation… Just keep listening and it will flow. Cheers.
  Rất cám ơn các bạn cho nghe nhạc mới : Mưa.
  Nhạc hay,giọng hát dể thuơng !
  Nhưng ở câu : “dẫu ta là thần thánh “.. nghe như hơi guợng ép ? liệu có nên đổi 2 nốt trong câu hát để dòng nhạc êm suôi hơn chăng ?
  Chân thành

  Like

 57. Lần này đã bắt kịp và cảm nhận được tiếng hát nhẹ nhàng và dễ thương của ca sỹ Ngọc Hoàng. Xin cảm ơn chị đã cho chúng tôi hưởng được niềm vui cuối tuần.
  AD

  Like

 58. Hi Ngọc Hoàng Lê Vũ
  Vừa nghe bài “MƯA” xong tôi biết phải viết một điều gì đó vừa chợt khơi dậy trong tâm tư. Melody trong nhạc, trau chuốc trong lời khiến người nghe nhớ lại vô số tác phẩm ra đời trong thời tiền chiến. Vào thời đó nhạc Việt mình mang theo nét lãng mạn, nhẹ nhàng ảnh hưởng bởi trào lưu phóng khoáng kiểu tây học. Có thể nhạc do Ngọc Hoàng làm ít nhiều ru lòng người theo kiểu cách ấy. Có thể lời ca Ngọc Hoàng hơi mơ hồ, hơi bao la, miên viễn hơn một chút. Nhưng ở cả hai người nghe nhận ra rằng tình yêu trai gái chỉ được xưng tụng trong bâng khuâng. Với nhiều đối tương yêu nhạc thính phòng trong đó có tôi, nhạc và lời của Ngọc Hoàng mang tính thuyết phục mạnh mẽ . Giọng Ngọc Hoàng trong bài Gai Hồng nghe phê hơn trong bài Mưa. Mong được nghe cô thêm trong những tuần tới. Riêng với Lê Vũ lần nầy hóa âm rộn ràng như mưa rơi và piano đã chơi rất hay.

  Congratulations.BHC

  Like

 59. 22/08/2011 13:44:21 Hoàng Cương cuongpngo@yahoo.com Trang Chánh thân mến
  Anh biết 2 em dù bận rộn vẫn không quên chia xẻ đội lời với Ngọc Hoàng. Anh nghĩ đơn giản N.H đã seme’ à tout vent un petit peu de son sens. Trang đã trả lời “j’en ai besoin un peu de plus pour les reprendre après”. Ma chère! Cela la fait certainement quelque chose. Merci à vous deux!
  Anh Nê Hoàng Cương pour LeVumusic

  Like

 60. 22/08/2011 13:01:35 Hoàng Cương cuongpngo@yahoo.com HT Hiếu Ánh thân mến
  HT đã nghe không chỉ để thưởng thức thoáng qua mà còn thả hồn vào sâu thẳm của lời Ngọc Hoàng. Hình như N.H đã nói giùm cho thật nhiều con tim dù chỉ nói bằng những nụ hồng điểm gai. Ai trong chúng ta ôm gai vào lòng mà không nhức nhối? HT đã hầu như cảm nhận thấm thía cái hồn thơ N.H trong nhạc N.H hay khác đi là hồn nhạc trong thơ. Lời khen tặng của HT không biểu lộ nhưng dường như đã tỏ. Cám ơn ý kiến dễ mến của HT cũng như thời giờ hiếm hoi còn lại sau buổi dạy học dành cho Ngọc Hoàng và Lê Vũ Music tuần này. Vui mãi với HT.
  VPÂNCT…HC afar272

  Like

 61. “Gai Hong”!
  Chot nghe tu nay lam long nguoi phai suy nghi”Bang Khuan”.
  Co phai chang do la hinh anh ve mot cuoc Tinh da chia xa nhudoa Hong voi mot chut Gai Nhon dam vao Tim”!
  Cam on tac gia bai hat da tim duoc mot loi noi cho Tinh Yeu bang “gai Hong” ma khong phai la “mui ten va nhat dao xuyen vao con Tim” nhu nhung tu ngu va hinh anh bay lau nay da dung!
  Tiengnhac cat len cua bai ca lamlong nguoi nho lai mot thoi xa xua ngoi ben lycafe de tham long minh vao nhung Tinh Khuc cua Tinh yeu tuoi doi muoi! ( co le Le Vu cung la nguoi cua mot thoi de Yeu va mot thoi de nho!”
  Ngoc Hoang la ai va tai sao co sang tac va loi ca de noi len duoc Tinh Nguoi va Tinh Doi? Co phai chang ” Nguoi di qua doi toi va toi da di qua cuoc doi”!
  Sang tac mot bai ca khong phai la de va tieng ca de the hien bai hat do lai con :dau nhoi tam hon nhieu hon”!
  Nhung co le cai hay cua loi ca (Co khi phai “roi le” moi lan cat tieng hat!l Khong phai la “nhat dao hay mui
  ten dam vaocontim.Ma bang GaiHoa Hong! Ma Hoa Hong van mai mai la Hoa dep va Huong thom!
  Mot Tinh Yeu du da chia xa thi van de lai noi dau buon va nho nhung nhu “Gai nhon cua doa hoa Hong” dam vao Tim. Phai chang de the hien motTinh Yeu cao dep hay”Noi tha thu xot xa?”

  Khong oanhon va khong han thu nhu nhung hinh anh ngay xua the hien (mui ten va ngon dao gam). Ma thay vao do bang “Noi Tha Thu Lang Man Cua Tinh Yeu”! Vi Tinh Yeu muon thuo la Tinh mai “khong chia xa”! Trong Tam Hon va Tam Tri cua con nguoi co dao duc va luong tam voi Tinh Yeu!

  Xin cam on sang tac va giong ca chi mot lan da di vao long nguoi! Tieng hat va sang tac cua Ngoc Hoang! Voi giong nhac “tinh nguoi:”LeVu.

  Rat tran trong

  Like

 62. 21/08/2011 4:27:01 dongphan2004 Anh Cương ơi, cần nghe thêm vài bản nhạc nữa mới làm quen được với giọng hát của ca sĩ Ngọc Hoàng.
  Cảm ơn anh cương, nhạc sĩ lê Vũ và ca sĩ Ngoc Hoàng nhiều.
  AD

  Like

 63. hello cả làng,

  Sáng nay được nghe bản “gai hồng” lần đầu, cũng là nghe cái tên N.H. lần đầu.
  Cám ơn cả làng cho tôi được cái vui được thưởng thức những bản nhạc là lạ cuả chương trình.
  Lúc sáng, chỉ nghe thoảng qua một lần rồi lo chạy chơi tennis, chỉ nhớ cái cảm giác lâng lâng, là lạ, lúc đó còn nghi là mình mới ngủ dậy, chưa tỉnh hẳn.
  Tối về nghe lạ̣i bài “Gai Hồng” thì lại bị như say sóng. Lần này thì địch thị là có cái gì trong bản nhạc làm mình say say. Có thể cái nhịp điệu slow rock đong đưa như đưa võng, như “lắc lư con tàu đi”, như “con sóng vỗ giưã hai bờ”, đong đưa giưã thực và mộng, chòng chành giưã cái ý thức và vô thức …… trong cái mênh mông cuả tình yêu….
  Nhạc mà diễn đạt tình yêu đến như vây thì cũng là tuyệt. Cám ơn nhạc sĩ, cám ơn ca sĩ, cám ơn người phối trí và thực hiện. Lê vũ hoà âm bài này tình tứ quá, nghe cũng thấy cái tình cuả Vũ với em gại mình.

  Thân chúc cả làng sức khỏe và yêu đời, để còn sáng tác dài dài.

  ngườithíchnghe

  Like

 64. hello Ngoc Hoang,

  Tôi vưà nghe xong bản “Gai Hồng”, cảm giác còn bềnh bồng, có một yêu_cầu:/ câu_hỏi
  Tôi muốn có lời cuả bản nhạc này thì lếy đâu ra ?

  ngườithíchnghe
  gganngo@gmail.com

  Like

 65. Hi LeVu
  Me too I Know Duy Cuong style.He has some kinds of music hugs. But it’ll be bored if you listen on long run. Thanks for your very sensitive share about musical spectrum. I’ve just listened to GAI HONG again. Your back ground voi has helped N.H a lot. She was not very in on some mesures. And the second part of the song played after the refrain was better than the first one. Talk to you and your Web later. Great to hear from you folkS!
  LeVuMusic fan,BHC

  Like

 66. 19/08/2011 13:19:50 Yến Tường FortWorth
  Yen Tuong , rat cam on anh da cho chung em nhung giay phuc relax , chung em rat cam on tat ca anh chi ,
  Da bo cong lam nen nhung giay phut’ am nhac cuoi’ tuan , nhung ban nhac xua va nay rat hay ,
  Cam on anh Ne , ca tat ca anh chi , chuc anh chi co’ mot cuoi tuan vui ve va hanh phuc !
  Than men
  Yen tuong ‘ Tea garden nursey ‘

  Like

 67. 19/08/2011 18:46:20 Đồng Tước NhaTrang
  Tối về đến nhà thì trời đã khuya. Mở web Nhạc HC thì thấy bài mới. Tôi chưa được nghe bài này lần nào. Nghe cũng ngồ ngộ. Âm điệu mới nghe thấy buồn quá! Ngoài kia sóng vỗ ầm ầm, tôi phải đeo head phone mới nghe được nó. Lê Vũ chơi nhạc hay mà hát bè cũng có lý đó! Chị Ngọc Hoàng có phải là ca sĩ bên đó không? Anh nói với tụi tôi nhóm nhạc các anh chị đều là dân nghêu ngao tài tử mà sao nghe còn hay hơn ca sĩ chạy show bên nhà. Chỉ vài tên tuổi là hát ra trò còn phần lớn đều ẹ lắm! Vậy mà hễ được bầu show tâng bốc lên là kiếm khối tiền. Tôi thích nghe nhạc các anh làm vì nó có giá trị nghệ thuật, có tính sáng tác rất cao. Anh Lê Vũ là người có khiếu năng thưc sự. Hoà âm của ảnh nghe như người ta điều khiển một dàn nhạc to, tân kỳ, kích thích người nghe. Tôi cảm nhận một sự khác biệt nào đó trong quá trình diễn đạt của anh Vũ so với những tay chơi nhạc cùng bài nhưng tôi không phân tách đươc, chỉ biết là nhạc anh Vũ làm có sinh khí dù chơi những bài đã cũ từ lâu. Tôi ghét nhất là loại nhạc làm theo đơn đăt hàng cho ca sĩ hát. Nó vừa ồn vừa cho echo lung tung vào. Nghe chưa đến 3 câu là tôi đã tắt máy, đổi đài. Nhạc chị Ngọc Hoàng nghe cũng rưng rưng đó, vô thường đó, nhưng nó thâm trầm hơi nhiều. Chắc chị ấy mang triết lý vào nhạc hơi nhiều nên nhạc tính cũng đặc thù chăng? Đề nghị chị làm bài nào nhanh nhanh, yêu đời , dễ hát một chút được không? Nội nghe tên “gai hồng” không thôi cũng đoán ra chị ấy sắp nói chuyện triết lý. Giọng hát chị cũng dễ xiêu lòng người đó chứ, nghe trẻ quá! Đoạn chơi nhạc nửa chừng nghe phê lên tận đỉnh đầu, nghe nhiều lần cũng không chán. Xin thành thật khen tài ca nhạc sĩ trong nhóm. Chúc tất cả bình an và cho tụi tôi bên đây nghe thêm nhiều nhiều. Chị Ngọc Hoàng chắc nhiều tài nữa ngoài ba cái: nhạc, thi, ca…Thank you.
  ĐT NhaThành VN

  Like

 68. Anonymous.WashingtongDC thân mến. Cám ơn anh đã có lời khen tặng. Ngọc Hoàng và tôi cùng với những anh em cộng tác rất được khích lệ vì những phê bình của các bạn nghe nhạc. Ngọc Hoàng qua hoà âm của Lê Vũ sẽ tiếp tục làm việc để giới thiệu thêm những tác phẩm khác của mình. Rất tiếc là công việc bận rộn cho nên sẽ cần nhiều thời gian để thực hiện tiếp tục. Riêng về mixing thì Lê Vũ chưa từng được đi học ở đâu cả. Phần lớn những thắc mắc về kỹ thuật thì Lê Vũ nhờ anh Huy Thẵng dẫn dắt lúc đầu. Còn rất nhiều thứ phải học hỏi thêm lắm! Nhưng có cái không học được của ai cả là sự say mê của chính mình. Gai Hồng cũng xuất phát từ sự đam mê tìm tòi. May mắn thì sẽ không sợ bị không lọt tai người nghe.
  Hi anh Vũ
  Qua CT Vài Phút Âm Nhạc Cuối Tuần với Hoàng Cương mà tôi đã lạc lối vào luôn WebLÊVũMusic của anh. Nhìn vào danh sách ông nào cũng vài ba bài, chỉ có Ngọc Hoàng là trống trơn với đôi giòng qua lời Hoàng Cương. Thành tích Ngọc Hoàng khá ngoạn mục. Sáng tác nhạc, làm CD vào những năm ấy với góp mặt của Duy Cường, Tuấn Ngọc, Thái Hiền chắc võ nhạc phải cao cường, chi phí thực hiện e cũng nặng ký. Sự tò mò muốn biết Ngọc Hoàng có ngón gì trác tuyệt chăng trong giới ca nhạc sĩ là lẽ thường. Tôi đang định email hỏi Lê Vũ thì hôm nay chợt nghe tiếng Ngọc Hoàng hát trong phối âm của anh. Một giọng nữ khá đặc biệt . Lời ca thì tuyệt cú mèo. Lê Vũ dú em mình kỹ như một secret weapon cũng phải. Ái chà anh Vũ ơi! Anh có theo học ông thầy mix nào không mà hòa âm bài Gai Hông nghe phê quá vậy? Chúc mừng anh và em gái nhé!
  God Bless.

  Like

 69. Dear Bích Hổ Công
  Thank you for your great comment. NH asked me to reply to you. She wrote this song when she was very young. Her rendition of the song today may reflect a level of vocal maturity that she didn’t have when she first sang this song in the yesteryear but her compassion is still the same over time. For NH, song writing is a tug of war between lyrics and melody. It is always a struggle and she can’t tell which comes first. Whatever feels right would go. And yes NH is always inspired by poetry, as you will see in all of her songs.
  About 10 years ago, NH released her first CD. The arrangements were done by the then famous Duy Cuong. It was a great achievement; nevertheless, I happened to disagree with Duy Cuong’s interpretation. I feel like those great songs could be brought to a different level of sonic inspiration and harmony. Gai Hong is the first song of such kind. I’m glad to see that listeners have accepted the song with such warm welcome. More will come. Thanks again.
  Levumusic.

  Hi LeVuMusic
  Tôi nghe nhạc của bạn khá nhiều. Nghe ra chuyên nghiệp cũng không, tài tử cũng không, tài hoa thì có. Lối phối nhạc khá khác hẵn với cách làm của các phòng thâu thường thấy. Sau nhiều lần thưởng thức tiếng đàn,giọng hát khác nhau của LeVuMusic tôi không tránh khỏi nghĩ đến một nét đẹp thính phòng thật trang nhã mà các bạn trong Nhóm LeVu đã và đang đều đặng cống hiến cho người nghe. Hôm nay tôi thích thú một mình trong phòng đón giọng ca chưa hề nghe của Ngọc Hoàng. Chúc mừng gia đình bạn nẩy nở hợn một tài năng nghệ thuật. Lời nhạc trong GAI HỒNG đầy ý thơ. N.H lại hát cho bài tự sáng tác. Xin hỏi N.H làm thơ trước hay làm nhạc trước? Hay cùng một lúc? Không dám đoán tuổi nhưng cứ vào nuances nghe thấy tôi cho rằng ca sĩ ở độ 30 đến 40. Nếu sai xin miễn thứ. Phải khen N.H chất chứa điều gì đó rất triền miên, rất đam mê một cách tài tình trên thanh quản trước khi tuôn trào nên lời ca. Tiếng trong pha chút hơi ấm, cái hơi ấm nằm vắt ngang giữa tìm về và xa vắng. Hòa âm của Lê Vũ dập dìu theo âm vực không thật cao, không thật thấp đã giúp Ngọc Hoàng diều độ chìm đắm trong càm xúc nhẹ nhàng lúc hát. Không riêng tôi. Bạn yêu nhạc khác chắc cũng đồng cảm. Congratulations! N.H,LeVu,GAIHONG. Thanks! Tôi đang chờ đợi một món quà nữa sẽ đến . Nhỏ thôi và đẹp
  LeVuMusic Fan. Bích Hổ Công

  Like

 70. Gai Hồng là nhạc phẩm được Ngọc Hoàng sáng tác và chọn cho lần đầu tiên góp tiếng hát vào CT Lê Vũ Music. Lê Vũ thực hiện hòa âm và hát giọng phụ. Ở đây không tìm thấy tình nhân có lẽ vì nó chưa đến hay đã đến và đã đi mất. Ở đây nỗi bâng khuâng tự hỏi rất nhiều dành cho tình yêu . Từ trong bao la sẽ nghe tiếng trả lời vọng về. Xin một chút im lìm để nghe Ngọc Hoàng tâm sự bằng tiếng hát nhẹ nhàng,thanh thoát…thỉnh thoảng với rung cảm tự nhiên…không muốn cũng không được. Mong đón nhận chia xẻ từ qúi bạn trước khi Ngọc Hoàng trở lại trong nhạc phẩm kế tiếp. Cheers

  HC giới thiệu

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: