tâm tình chia xẻ

Với đại đa số người thưởng thức thì người ca sĩ và phong cách diễn tả là linh hồn của bài nhạc; tuy nhiên đối với những người đã từng tìm hiểu về âm nhạc thì cách dàn dựng, sắp xếp, hòa âm chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong cố gắng để đưa nhạc phẩm mình yêu mến đến những bến bờ mới. Cùng một bản nhạc nhưng với hai cách chuyển hợp âm hoặc hai nhịp điệu khác nhau sẽ tạo ra hai màu sắc riêng biệt cho người nghe.  Nhạc Việt thì vô cùng phong phú nhưng thường bị gò bó trong những giới hạn trình bày khuôn sáo, cứng ngắc, thiếu tính cách đột phá.  Nhạc cũng giống như đời sống sẽ phải thay đổi để thêm ý vị, để được hy vọng thăng hoa.

Với tâm tình ước mong tìm tòi mới lạ cho nhạc Việt, Lê Vũ và những anh em cộng tác (hữu tình hoặc vô tình) gửi đến người nghe website này. Đây chỉ là nơi để chia xẻ với anh em, bạn bè những nhạc phẩm Việt Nam qua cách hòa âm, phối khí của Lê Vũ.  Vì là người chơi nhạc tài tử cho nên tinh thần của những nhạc phẩm này chỉ được Lê Vũ thể hiện qua cách cảm nhận riêng tư, không chuyên nghiệp của mình. Không tự cho là hay, không đành lòng chê dở, chỉ mong là có gì đó khác biệt.

cropped-collage_header_banner_carrot4.jpg

Hy vọng từ studio LeVu Music với những nhạc phẩm trữ tình, âm hưởng mới lạ sẽ là  những bông hoa nhỏ làm tăng hương sắc cho thính đường  nghệ thuật, nơi đó qúi nhạc hữu gần xa  đến với trang web sẽ là khách mời. Điều nhóm chúng tôi còn ước mong hơn là một chút gì đó!…một xúc cảm nhẹ nhàng, hơi hư không cũng được sẽ theo chân qúi vị ra về khi cánh cửa đã đóng lại sau lưng.

 

Lời Hoàng Cương:

Âm vang những nhạc bản hay của ngày xưa  sẽ vẫn còn đó trong  ký ức  của giới thưởng thức  hay sẽ phai dần đi với dồn dập đến rồi đi của trào lưu nhạc hiện đại.  Lê Vũ cùng một nhóm các bạn yêu nhạc muốn chứng tỏ vẻ đẹp lung linh muôn màu của  nhiều ca khúc từng  một thời vang bóng vẫn chưa đươc khai phá hết.  Một hòa âm biên soạn lại, một biến đổi ngắn, nhẹ nhàng trong nhịp điệu và điệp khúc, một giai điêu dẫn nhập và kết thúc với hợp âm mới mẻ, một chọn lựa nhạc cụ thích hợp cho từng tiết tấu.  Tất cả sẽ kết hợp với giọng ca vang lên với cảm xúc tự nhiên  mang chất giọng hoàn toàn đặc thù của người hát.     

 

 

7 thoughts on “tâm tình chia xẻ

Add yours

 1. Thưa Anh Lê Vũ cùng Quý Ca Nhạc sĩ
  Rất hân hạnh được nhận website của quý vị
  Đươc nghe lời ca tiếng nhạc thật tuyệt vời ,lạ và hay tôi rất ngưỡng mộ
  mong được thửơng thức
  Xin cám ơn anh Le Vu và Ban ca Nhạc
  Kính
  Măc Khách

  Like

 2. LeVu có một web nhạc trình bày tân kỳ trong hình thức. Nội dung cũng phong phú theo tinh thần mới. Bài viết giới thiệu của HC và LV đều kích thích hiếu ky của người thưởng thức. Giọng hát mang theo một trình độ gần gũi thính phòng.Đáng khen!

  Like

  1. Thanks Trang Chicago.
   Chúc Trang và Chánh những May Mắn,Sức Khoẻ và Thành Đạt trong Năm Mới 2012
   HC-LV

   Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: