Gọi Tên Người Yêu

Có lần, nhờ bạn tôi giới thiệu, Christophe đã nghe bản Aline mà tôi thâu qua điện thoại. Ông viết cho tôi vài dòng trên miếng giấy trải bàn khi đang ngồi ăn ở một nhà hàng vùng Provence, kèm theo một tấm ảnh và chữ ký. Đó là kỷ niệm bất ngờ nhất trong biết bao kỷ niệm của tôi với Aline.

Trong phần giới thiệu bản Tình Yêu Ôi Tình Yêu (Oh Mon Amour) được đăng cách đây vài tuần, tôi có nhắc tới Aline. Chắc do vậy mà anh Vũ đã gửi nó cho tôi. Hai phiên bản hòa phối khác nhau. Một bản do Phạm Duy dịch, một bản do anh Ngu Yên.

Aline cho tôi một cuộc tình buồn nhưng đẹp đẽ của tuổi trẻ. Lần đầu tiên hát nó, tôi đã không ngờ nó sẽ theo tôi mãi về sau. Tôi cứ ngỡ mình sẽ viết được nhiều cho bài hát này nhưng nghĩ mãi suốt cả tuần mà chẳng có ý tứ gì ở trong đầu. Đôi khi là vậy, chúng ta không biết phải nói gì về những điều đã quá yêu thương, quen thuộc. Thôi thì xin mời quý vị lắng nghe Aline. Vì chẳng ai sẽ có thể giấu được mình khi hát. Nhất là khi hát về cuộc tình của mình.

Sài Gòn, 17/05/2019

Cũng cùng một lúc với Gọi Tên Người Yêu, KeJazz lại giới thiệu tiếng hát của Ngô Nhật Trường qua nhạc phẩm Aline với lời Việt của Ngu Yên

Aline

6 thoughts on “Gọi Tên Người Yêu

Add yours

 1. Tôi đã quyết không nghe . Aline có chi lạ .Tôi từng tự hào người ta mê tôi khi nghe tôi hát nó mấy mươi năm trước. Rốt cuộc tôi đã nghe lại trọn bài qua Nhật Trường . Ở anh ấy có điều gì không giống ai . Ít ra Christophe đã trả lời sau khi nghe . Tôi vừa ganh một giây vừa cảm mến một phút . Thế đấy! Để biết vì sao người ta thích đi nghe giảng đạo . Cám ơn LV music

  Like

 2. Ám ảnh về một người tình được định hình bằng nụ cười trên cát. Dù một khoảnh khắc thôi cũng đủ nói với thiên thu rằng ALINE có trong sự thực.

  Like

 3. Christophe và Ngô NT . Mối nhân duyên này dù muốn hay không đã làm nên đóa bông hồng cài lên tình ca Aline bất hoại.

  Like

 4. Bảo nó bất hủ thì không đúng lắm mà bảo tầm thường thì cũng hơi lệch . Nói rằng không thể quên cho ai có kỷ niệm với nó thì không khó không sai. Cám ơn HC-LV và Ct.vpânct . Mỗi tuần một bài cho lòng thôi khô héo.

  Like

 5. Hình chụp độc đáo. Bạn Vũ nhận xét về cái khó nâng cấp hòa âm cho bài khá đơn giản này và tôi đồng ý. Nhưng làn hơi đặc mùi khói thuốc của Nhật Trừơng là một chuyện khác và tôi khen bạn ấy ở điểm này

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: