Khi Loài Rắn Lột Da remix

HTBN viết Khi Loài Rắn Lột Da vào khoảng năm 2015-2016. Lần đầu tiên nhận được bài tôi có chút thắc mắc về chủ đề của bài. Nhưng rồi tôi cũng đoán ra được vì biết HTBN sanh năm Tỵ.

Ngày trước Phạm Công Thiện có viết cuốn sách Ngày Sinh Của Rắn (ông cũng tuổi Tỵ) thì giờ HTBN viết nhạc Khi Loài Rắn Lột Da vậy. Có điều tôi cũng hơi buồn vì không biết mình nên viết bài nhạc gì cho sinh nhật của mình với tuổi Tí đây. Chẳng lẽ viết nhạc theo kiểu Mickey Mouse?

Tháng Tư là tháng sinh nhật của cả tôi và HTBN. Này tiện mix lại bài KLRLD này để tự nhắc mình vậy.

Giai điệu bài được viết theo phong cách blues rock. Tiếc là tôi không phải là tay hát nhạc rock để có thể dùng âm vực cao mà diễn tả nỗi đau một cách dữ dằn theo kiểu nhạc rock. Hy vọng sau này có thể tìm được giọng hát thích hợp thì tôi sẽ hoà âm bài lại lần nữa vậy.

6 thoughts on “Khi Loài Rắn Lột Da remix

Add yours

 1. John Steinbeck : Nobel of literature 1962. Pulitzer 1940 . “Of mice and men” của chuột và người… Sáng tác một bài cho tuổi của anh đi !Vũ! Steinbeck nhiều người biết hơn PC. Thiện.
  Ha ha!

  Like

 2. Bài này là một vô biên. Một lời nhắn với loài người. Một kỳ vọng lột xác sau những tổn thương không tưởng tượng được do hận thù.
  Ukraine là một loài rắn!

  Like

 3. Một thiền sinh nữ sáng tác nó . Một thiền sinh năm hát nó . Tổng thể là một tiếng kinh cầu : khởi đầu bằng nhận ra và kết thúc bằng chìm đắm.

  Like

 4. Một nét đẹp khác gần gũi với dân ca của nhiều dân tộc . Giọng Lê Vũ có thể rất hợp với thể loại này mà cũng có thể là anh ấy không biết. Có thể và có thể . Có thể khi sáng tác HTBN muốn ám chỉ một ước mơ như loài rắn mà cô ấy không muốn bộc bạch vì với phụ nữ khi sanh nở cũng đớn đau như khi loài rắn lột ra. Rất có thể như vậy . Làm nhạc mà để lại cho người nghe một thoáng suy nghĩ cũng dáng khen!

  Like

 5. Bài viết này của Bích Ngọc và Lê Vũ thực hiện làm tôi liên tưởng những lối chơi của nhạc dân ca Nam Mỹ mà đặc tính là lập đi lập lại nhạc điệu và lời ca. Nghe vậy có cái thích thú đặc thù của nó. Cám ơn

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: