Nhạt Nhòa

Ôi lệ bỗng rưng rưng trong cuộc từ giã, tình nỡ quay lưng trong chiều hấp hối… để rồi ra sao?  Rồi tháng ngày qua đi có làm cho những kỷ niệm dấu yêu ngày nào mờ phai trong ký ức? nhạt nhòa trong cuốn hút của thời gian?  Tiếng hát đầy hoài niệm của  Huy Thắng trở lại với chúng ta trong Nhạt Nhòa, một tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Khanh.  Nét nhạc cổ điển, lãng mạng và diễm lệ được diễn tả bằng string ensembles, french horn và piano.  Tiếng tây ban cầm trong nhịp điệu quen thuộc 12/8 nhẹ nhàng quấn quít với tiếng hát trầm ấm này để đưa người nghe về vùng trời kỷ niệm của cuộc tình không trọn vẹn. Đặc biệt là tiếng đàn guitar điện được Huy Thắng chọn lọc để khơi lại ý nhạc của thuở vàng son ở thập niên 60 và ban nhạc nổi tiếng The Shadows.  Xin mời quay về quá khứ với Huy Thắng.

Hoàng Cương: Có thể nói Nhạc Sĩ Tuấn Khanh sáng tác không nhiều nhưng nhạc của ông nằm trong số có người hát và nghe nhiều nhất.  Ngoài sự lôi cuốn nhờ vào những tiết điệu phong phú đầy tính lãng mạn, lời ca đi theo giòng nhạc của ông biểu lộ rõ những đắm chìm trong đam mê và cả những bộc phá vì tức tưởi.  Thử nhìn lại vài tâm tư của Tuấn Khanh : trong ” Nỗi Niềm ” có ” đôi tay đan tay quấn quít “,” đôi môi run run lệ tuôn khóe mắt “; trong ” Bụi Trong Mắt Em ” có ” chớp mắt quá nhanh lời yêu mỏng manh  ” ; trong ” Cho Nhau Tình Nồng ” có ” ngàn nhịp sóng, từng lớp cuốn, bàn chân ai ngả nghiêng suốt đêm “; trong ” Chiếc Lá Cuối Cùng ” có ” mím môi cười mà nhớ thương không nguôi “.  Chợt nghĩ nếu Vũ Trọng Phụng với lối viết tả chân xuất sắc đã giúp ông trở thành một hiện tượng trong văn học thì Tuấn Khanh bằng những sáng tác mà khát khao không che dấu dành cho tình yêu sẽ còn vang mãi trong lòng thính giả. ” NHẠT NHÒA ” với chất giọng ấm cúng của Huy Thắng sẽ giúp mang đến cùng qúi nhạc hữu một tâm sự khác của Tuấn Khanh. Mời nghe.

Thông Báo: Để giúp cho việc giới thiệu nhạc mới đến bạn hữu gần xa một cách dễ dàng, gọn ghẽ hơn, LêVũMusic mời quí anh chị click vào tab có chữ “Follow”  ở góc cuối bên phải.  Sau đó chỉ cần đánh điạ chỉ email của mình vào và click “Sign me up!”.  Cách này sẽ cho phép LêVũMusic gửi thông báo về nhạc mới trực tiếp thẳng đến email của quí anh chị luôn.  Email của từng người sẽ luôn được giữ kín để tôn trọng vấn đề cá nhân riêng tư.  Xin cám ơn.

2 thoughts on “Nhạt Nhòa

Add yours

 1. Thưa anh Cát Dân

  Xin cám ơn anh những lời nhận xét sâu sắc. Tuy nhiên xin được cải chính: Người hát bài Nhạt Nhoà là anh Huy Thắng. Anh Hoàng Cương hát bài Dưới Giàn Hoa Cũ và Chiếc Lá Cuối Cùng.

  Xin trân trọng.
  Cương ơi,
  Bài Nhạt Nhoà hay lắm. Sau đây là một vài nhận xét của tôi.
  Vẫn bị những chỗ có âm cuối là ìì làm mất đi phần nào giọng hay của Cương. Có lã vì không tròn miệng lại mà lại ngậm miệng..(?ẽ
  Phần solo với guitar điện hay đàn gì tương tư rất hợp với bài, nhưng melodie không làm được cao trào để đón nhận phần điẹp khúc của Cương nên phần này bị yếu đi vì vậy, Tuy nhiên phần lót đương của đàn này trong những khúc hát sau rất hay..Nhưng (lại nhưng) phần cuối sau khi Cương hàt phần ao chưa thể hiện được bài hát thâm thúy này. Vài chữ. Mong Cương vui mạnh. Cát Dân.
  PS. Tôi có dịp được hân hạnh đệm key board cho Ông Anh Ngọc hát bài này, lâu lắm rồi, sướng lắm, nhưng tài nghệ còn phải học lâu lắm mới bằng người chơi trong băng nhạc của Cương. Tuy có nhận định như trên, nhưng biết là nói thì dễ nhưng làm thì khó lắm, Người thưởng ngoạn được cái sướng đó.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: