Người Con Gái Trong Tranh

Người Con Gái Trong Tranh (Ngọc Hoàng 2013)

NGười Con Gái Trong Tranh (Tuấn Ngọc 2000)

Một trong những nhạc phẩm mà tôi thích nhất trong những sáng tác của Ngọc Hoàng là bài Người Con Gái Trong Tranh. Lời thơ và ý nhạc thật đặc biệt, vượt qua khỏi những nét cố hữu trong đại đa số nhạc Việt ta thường nghe. Khi NH cho ra CD Ngọc năm 2000 thì nhạc phẩm này được ca sĩ Tuấn Ngọc trình bày với hòa âm êm ả nhẹ nhàng của Duy Cường. Ngày đó, mặc dù thưởng thức nét êm dịu của phiên bản này, tôi vẫn cho là bản nhạc này mang một nét jazz cần được diễn bầy.

Nghĩ vậy nhưng cũng không có cách nào thực hiện. Vốn liếng nhạc không đủ, kiến thức kỹ thuật lơ mơ nên đành chịu. Mãi đến hơn 10 năm sau tôi mới quyết định thực hiện nhạc phẩm này lại. Tôi cũng không nhớ mất bao lâu mới hoàn tất nó. Tôi cũng không chắc mình có làm được như trong trí tưởng không nữa. Dĩ nhiên không có ca sĩ nổi tiếng hát cho mình nữa. Nhưng may lúc đó tác giả lại đồng ý thâu thanh cho phiên bản này. Vì thể nay mới có bản thứ hai của Người Con Gái Trong Tranh.

6 thoughts on “Người Con Gái Trong Tranh

Add yours

 1. Tôi đã nghe CD của HT Bích Ngọc. Bài này tôi cũng thích. Hình như She cũng bằng lòng với bài này khi nhờ Tuấn Ngọc hát . Cô là người có thiên tư sáng tác. Có thể nói có nhiều nét hiếm thấy trong âm nhạc VN.

  Like

 2. I would give 7 on scale 10 to her voice
  Then…. let me see… 8/10 to the lyric and so loving melody
  Last before leaving: 8/10 to the graceful rendition.
  Good weekend to all !

  Liked by 1 person

 3. Hurray cho một bài hát sáng thứ bảy như hôm nay cooling down our domestic political tension. Ha ha! Give you BN a prop!! NCGTT do chính Her trình bày. We love Ct .vpânct

  Like

 4. Phải ghi nhận một thôi thúc cảm xúc đã hiện diện trong vocal HTBichNgoc so với cùng vocal đó trong những bài khác . Nghe chăm chú hơn một chút để đồng ý với orchestration LeVu khi bạn ấy tìm ra phiên bản thích hợp với tính cách và kỹ thuật trình bày của ca sĩ. Một bài giàu màu sắc biến tấu và khó chơi hay như vầy đã khá thành công.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: