“Người Con Gái Trong Tranh”

309920598_e88f415b6f_oGiới thiệu   NGƯỜI CON GÁI TRONG TRANH    H.T.Bích Ngọc

Hãy bắt đầu bằng những cuộc gây gổ dữ dội khắp nơi trên địa cầu để giải thích khổ đau do lòng tham và kiêu căng tàn tệ.  May thay có thượng đế đến cho ai van xin cứu rỗi.  Rồi lại rủi thay khi các thế lực thù hằn không chịu có cùng thượng đế. Đứng giữa trời mây các Ngài vừa nghe  muôn trùng tiếng ngợi ca lẫn trăm ngàn lời báng bổ.  Rốt cuộc mọi thượng đế đều gục đầu buồn và cứ tiếp tục thương xót nhân trần không biết đến bao giờ… Biết đâu khi Ngày Phán Xét chưa kịp đến hành tinh Trái Đất đã tích tắc biến mất khỏi Thái Dương Hệ sau cú va chạm chí tử với một thiên thạch khổng lồ… Chìm trong im lặng hố thẳm những gì thuộc về Ceasar sẽ chẳng bao giờ được trả lại cho Ceasar. Thuộc về Picasso, Michel Angelo, Van Gogh, De Vinci cùng những danh phẩm vô giá cũng sẽ vĩnh biệt Louvres, tan tành, bay đi muôn phương giữa bao la vũ trụ…   Thời gian : 2112, không gian: một hành tinh xa xôi có vô số thảo nguyên xanh mướt như ngọc nằm giữa núi đá bao quanh ghi nhận một bức tranh vẽ hình người con gái còn nguyên vẹn, nhìn đẹp đến nỗi không thể nghĩ đến ai khác đã vẽ nó nếu không phải là người nàng yêu.  Nghe đâu nó là di vật duy nhất đến từ trái đất, tác giả không tiếng tăm gì và hành tinh này đã tận thế 100 năm trước.

Hoàng Cương lưu bút.

Người con gái đó ở giữa mộng và thật, “đứng bên đời lặng lẽ yêu kiều, ru hồn ta đắm đuối…” Trong tác phẩm “Người Con Gái Trong Tranh”, Ngọc Hoàng gợi ra những hình ảnh liêu trai, lãng mạn cùng cực trong trí tưởng. Thêm vào đó nét nhạc thăng trầm, chơi vơi đưa người nghe vào cõi mông lung, mơ hồ như có như không. Nhạc phẩm này đã từng được Tuấn Ngọc trình bầy trong hòa âm tuyệt vời đầy hương vị cổ điển của Duy Cường cách đây 20 năm. Nay Lê Vũ thay đổi với hòa âm mang nét pop và light jazz mong tạo nên hương vị mới cho nhạc phẩm đặc biệt này. Với Lê Vũ đây là một nhạc phẩm mang tầm vóc lớn với ý thơ mới lạ, nét nhạc đặc biệt, không khuôn sáo, khó trình bày. Vì thế nhạc phẩm này chọn lọc người nghe. Tuy nhiên may mắn vì website LeVuMusic có những nhạc hữu yêu nhạc và thưởng thức nhạc với hiểu biết sâu sắc cho nên Lê Vũ mạnh dạn giới thiệu sáng tác này của Ngọc Hoàng qua giọng hát của chính tác giả.

Để trả lời cho rất nhiều yêu cầu LeVuMusic thêm giọng nữ, Lê Vũ xin được bày tỏ như sau: Vì làm nhạc với tư cách độc lập, không vụ lợi, cho nên Lê Vũ chỉ muốn và chỉ có thể gói gọn trong tinh thần cộng tác thân mật của những anh chị em hiện hữu. Việc mở rộng để thêm vào những giọng ca mới – nhất là giọng nữ – cũng đã được nghĩ đến nhưng rồi cuối cùng xếp qua một bên vì khó thực hiện. Những ACE cộng tác với LV đều có sở thích về âm nhạc đặc biệt riêng của mình. Vì thế việc soạn nhạc cho từng cá nhân không đơn giản: phải đúng chất giọng, phải đúng loại nhạc muốn hát, vv… Thêm vào đó là những đổi mới trong cách hòa âm của LV không phải lúc nào cũng được đón nhận nồng nhiệt; đôi lúc còn bị kịch liệt phê bình 🙂 ! Điều quan trọng cuối cùng là thời giờ. Ai cũng bận bịu với mưu sinh cho nên có thời giờ bỏ ra để đến với LeVuMusic là rất nhiều cố gắng. Bởi vì những lý do trên nên sự cộng tác của từng cá nhân có khác nhau, mong các nhạc hữu thông cảm.  Để mọi sự tuỳ duyên, không cưỡng cầu.

 

Ngọc Hoàng

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: