Em Đi

Photo Courtesy of Ngoc Hoang

Lần trước chuẩn bị bài Tiếng Mưa Đêm cho anh Quốc Hùng LV nhớ đến bài Em Đi cũng của Đức Huy.  Phong cách rất pop của Em Đi được thể hiện rất rõ ràng trong cách chấm câu cũng như chord progression của bài.  Tuy nhiên theo nhận xét riêng của LV thì, cũng chính vì cái chặt chẽ trong nhịp nhàng của nó mà, bài Em Đi không cho người hát nhiều “đất dụng võ” để biểu diễn làn hơi của mình.  Bởi thế nên không có nhiều ca sĩ chọn nó.  Cái hấp dẫn của bài là ở tiết tấu và sự phát triển tròn trịa của giai điệu.  Và dĩ nhiên là LV thực hiện bài Em Đi này với nhiều nhấn mạnh nhiều vào tiết điệu hơn là vào việc diễn tả những uẩn khúc của câu ca, lời hát. Mời thưởng thức.

KeJazz tuần này xin giới thiệu nhạc phẩm Dance Me to the End of Love của Leonard Cohen, Nguyễn Thảo dịch và trình bầy qua lời Việt Khiêu Vũ Tôi Đến Cuối Cuộc Tình

http://kejazz.today/2019/09/13/khieu-vu-toi-den-cuoi-cuoc-tinh/

5 thoughts on “Em Đi

Add yours

 1. Này!Các bạn ơi! Muốn nghe hay thì nên để giọng hát LV này cho nhạc Đức Huy..Tôi nói thế nghe có được không?

  Like

 2. Cuộc tình này đang vuột mất theo cơn đau từ ly nhưng không nghĩa lý gì so với đam mê trước đó khi tìm đến.

  Like

 3. Ấn tượng về sáng tạo âm nhạc mạnh,phong độ,thực dụng ,kể cả si tình khi thưởng thức bài này.Nhiều ý hay trong cách hòa âm của anh LV.

  Like

 4. Giai điệu pop này nghe thật đơn giản nhưng chỉ nghe không cho qua mấy phút thì khá vô tình.Tôi nói vậy vì nhà kiến tạo âm nhạc Đức Huy và kẻ khiêng vác nghệ thuật Lê Vũ đã tận dụng thân hình nhỏ nhoi và niềm say mê ấy của mình để đòn bẩy thế giới bao la của cảm xúc !
  Chúc ct.vpânct bền lâu

  Like

 5. Bằng cả tâm tình để làm nên nó rồi hát nó.Chính tác giả cũng không biết có một người không quen biết đang làm bài mình sáng tác trở nên mới mẻ hơn. Đó là một thố lộ của một người nghe như mọi người khác.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: