Ru Con Tình Cũ

Youtube: Ru Con Tình Cũ (Đỗ Kim)

Youtube: Ru Con Tình Cũ (Karaoke)

Ru Con Tình Cũ là một sáng tác của Dynh Trầm Ca, tên nguyên tác là Bài Cho Nàng/Ru Con Tình Cũ. “Nàng” là một thiếu nữ có tên gọi ở nhà là Thu.   “Nàng” này cũng là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển viết nhạc phẩm “Thu, Hát Cho Người.”  Hai nhạc sĩ này cùng yêu nàng nhưng cả ba đã không có duyên phận với nhau.  Ca sĩ Lệ Thu đã hát Ru Con Tình Cũ với phần hòa âm phối khí của bạn nhạc Shotguns làm nhạc phẩm này thêm nổi tiếng vào đầu thập niên 70. Đó là vài điều tóm gọn nhất Đỗ Kim kiếm thấy trên mạng cho nhạc phẩm Ru Con Tình Cũ.    
Khi nghe hay hát Ru Con Tình Cũ thi lòng bỗng dưng lắng đọng lại.  Nó khơi len cho mình chút buồn mênh mang.  Mất mát, nuối tiếc cho những gì sẽ không bao giờ đến nữa, chút lỡ làng, một chút an phận cũng như nỗi bấp bênh của một kiếp người, một thân phận phụ nữ trong chiến tranh.

Anh Lê Vũ nhắn nói có thể viết vài lời về bản nhạc được không? Đã trả lời anh là vâng, nhưng báo trước là sẽ rất ngắn đó nhé..  

Đỗ Kim

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thính giả chị Đỗ Kim, một giọng nữ mới từ Denver vừa tham gia vào Levumusic. LV xin thay mặt toàn bộ anh chị em cộng tác với Levumusic để chào đón giọng hát ngọt ngào này và mong rằng sẽ có được nhiều đóng góp của chị nữa trong tương lại.

10 thoughts on “Ru Con Tình Cũ

Add yours

  1. Xin lỗi quên nói tên. Comment “Anonymous” ở trên là của Nguyễn Tấn Kiệt – người bạn mới của anh LV.

    Like

  2. Giọng hát Đỗ Kim hơi bị hay – rõ lời và nhiều cảm xúc. Giá mà – Ôi ba năm qua rồi lòng chưa nguôi gió bão… phải da diết hơn…. người xa xôi phương nào người oán trách gì không… phải kể lể nhiều hơn…. thì sẽ hay hơn nữa. Hòa âm của anh LV cho bài này thì khỏi phải nói, rất tuyệt. Đynh Trầm Ca còn bài “Về trên cỏ lá ngậm ngùi” cũng thuộc hàng tuyệt tác. Rất mong được LV cho thưởng thức nhé ! Cảm ơn nhiều.

    Like

  3. Có gì đó còn ngân vang sau một lần nghe người ca sĩ mới của vpânct . Thích nghe thêm!

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: