Giấc Mơ Tuyệt Vời

Photo by Lucas Pezeta on Pexels.com

YouTube: Levumusic\Giấc Mơ Tuyệt Vời (Lê Thu Hiền)

Nhạc của Bảo Chấn mang đầy nhịp điệu nhạc pop của Âu Mỹ, khác hẳn với giọng nhạc Việt trước năm 75. Dù câu từ không thể gọi là đặc biệt, sâu sắc như nhạc ngày xưa, nhưng với tiết tấu mới mẻ, thời thượng, nhạc BC cũng đã tạo nên một chỗ đứng vững chắc trong nền âm nhạc Việt sau năm 75. Một số người nghe nhạc Việt lớn tuổi cho là nhạc BC không đáng để ý đến vì tính cách thời thượng, nhưng tôi thì nhận thấy một số bài của tác giả khá hấp dẫn với nhiều nét nhạc mới , quyến rũ.

Bài Giấc Mơ Tuyệt Vời là một thí dụ điển hình. Mời nghe GMTV qua tiếng hát của Lê Thu Hiền.

11 thoughts on “Giấc Mơ Tuyệt Vời

Add yours

  1. @Anh “Một Bạn Tù của CS Hoàng Cương”: Thu Hiền cám ơn anh rất nhiều đã có lời khen, làm TH thêm phấn khởi và …. chờ NS Lê Vũ “cho” TH trở lại với vườn âm nhạc của Lê Vũ Music trong năm 2023 để lại một lần nữa hát cho anh và thính giả của LVM nghe ạ. Chúc anh năm mới an lành ạ.

   Like

 1. Thu Hiền xin cám ơn NS Lê Vũ rất nhiều đã soạn hoà âm bản nhạc Giấc Mơ Tuyệt Vời thật êm đềm, mang chút buồn vương vấn nhưng lại lãng mạn nhớ nhung ước mong. Nhạc đệm tạo nhiều cảm hứng cho TH khi hát để hồn mình được theo giai điệu, lời nhạc bay xa với cảm xúc và lắng đọng.
  Thu Hiền cũng xin cám ơn các anh chị và thính giả của Lê Vũ Music đã nghe phiên bản GMTV với giọng hát của TH hoà cùng nhạc đệm của Lê Vũ. Happy New Year 2023!

  Like

 2. Không như George Harrison“ really want to see you ! really want to see you ! really want to see you lord! really want to see you lord!
  But it takes so long my lord! My sweet lord!
  Bảo Chấn qua Thu Hiền và LVmusic cũng đã tạo được cảm giác của một lối chơi POP theo cách mà nhạc Việt muốn mang đến cho bạn nhạc. Cám ơn và chúc thêm thành công

  Like

  1. Thu Hiền xin cám ơn Anh Thế Phiệt rất nhiều đã dành cho phiên bản Giấc Mơ Tuyệt Vời này với giọng hát của TH và hoà âm nhạc đệm của Lê Vũ, những lời khen đẹp. TH cũng thích nhạc của Bảo Chấn và rất vui mừng anh đã thích phiên bản này ạ.

   Like

 3. Thu Hiền đã đưa giọng hát minh vào tình yêu cho mây, đẩy nó vào giấc mơ giấu kín và một chút uất nghẹn ở cuối cám xúc trước khi chấm dứt. Đó là dư âm quanh mình sau khi nghe bài này do cô diễn tả. Music của Lê Vũ theo bài này mang tính POP rõ nét . Một kết hợp đẹp .

  Like

  1. Anh Liêm Ngô: Thu Hiền rất cảm động được đọc cảm nghĩ của anh sau khi anh nghe phiên bản “Giấc Mơ Tuyệt Vời” của NS Bảo Chấn với hoà âm của Lê Vũ và giọng hát của TH. Những lời đẹp của anh tạo cho TH sự phấn khởi và TH xin cám ơn anh rất nhiều ạ. Happy New Year 2023.

   Like

 4. Đồng ý với nhận xét Bảo Chấn có lối diễn tả sáng tác nhạc theo POP. Một phần nào Giấc Mơ Tuyệt Vời bay theo hướng đó nhưng không hoàn toàn thuyết phục người nghe. Hồi xưa mình có nhạc Phượng Hoàng. Họ đã thể hiện POP music một cách lý thú . Phạm Duy cũng thừa nhận loại nhạc trẻ ấy trong nước không thua nhạc trẻ Tây phương cũng thời.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: