Buồn Ơi Chào Mi

2484363099_aa091fc8cd_z

Là người nhạc sĩ trình diễn cho nên những nhạc của Nguyễn Ánh 9 viết thường có cấu trúc rất rõ ràng, không miên man bất tận khó nắm bắt.  Nghe nhạc của Nguyễn Ánh 9 ta có thể hình dung ra là ông viết nhạc không chỉ cho người hát mà còn cho người đàn nữa.    Đối với những người đánh đàn như  Lê Vũ thì nhạc của Nguyễn Ánh 9 được xem như  dễ đánh; tuy nhiên để trình bày có hồn, gột tả được toàn bộ ý nhạc thì lại rất khó.  Có lẽ một phần lớn là ông viết với dương cầm là chính, cho nên khó vì đánh dương cầm được như ông thì chẳng có mấy ai!

LV trân trọng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không phải chỉ vì nhạc ông viết rất hay mà còn vì ông yêu nghề với phong cách đạo đức, không xô bồ, buông thả với danh nghĩa là nghệ sĩ.  Ông không chạy theo hào nhoáng bên ngoài mà chỉ làm việc thầm lặng vì tình yêu âm nhạc mà thôi.  Ông không mong đợi được nổi tiếng vì ông cho rằng người nhạc sĩ như  ông chỉ đứng sau lưng ca sĩ mà thôi.  Nhạc của ông chính là bằng chứng cho tính thuyết phục mạnh mẽ của Nguyễn Ánh 9 và tình yêu âm nhạc bền bỉ.

“Buồn Ơi Chào Mi” được hòa âm theo phong cách nhạc pop ballad nhẹ nhàng.  Giai điệu ballad đơn giản giúp cho việc hát bè khá thuận tiện với 2 giọng.  Đàn guitar được xử dụng như nhạc cụ chính trong bài với tiếng piano làm nền thật nhẹ ở đằng sau.  String ensemble chỉ được xử dụng ngắn gọn để tạo cao trào trong phần giữa của bản nhạc.  Còn lại chỉ là guitar rải đều theo từng trường canh.  Xin mời quí thính giả “chào buồn” cùng với Lê Vũ trong những ngày thu.

 

 

Lê Vũ

 

 

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: