Tôi Đưa Em Sang Sông

dancing1

 

Vòng tay ôm khít khao đó đã xa rời vĩnh viễn. Nỗi hạnh phúc, ngọt ngào khi em tựa đầu trên vai tôi ngày đó giờ chỉ còn là ký ức xa xôi.  Trong tâm trí tôi vẫn còn ám ảnh mùi hương mái tóc em. Và hơi thở đó vẫn mãi nồng nàn, say đắm…

Ngày em lên xe hoa về nhà chồng, tôi ôm đàn cất tiếng hát lên đễ tiễn đưa, để mặc niệm cho một cuộc tình tan vỡ.  Tôi hát “Tôi Đưa Em Sang Sông”.  Giòng nhạc blues như uất nghẹn đau đớn đưa tôi về cõi tiếc nuối.  Tiếng kèn saxophone baritone ai oán rỉ rên theo tiếng trống phũ phàng, dập vùi và tiếng organ khắc nghiệt.  Đàn tôi ray rứt, đớn đau.  Và như thế tôi vẫn hát mãi, hát mãi nồng nàn, đắm say…

 

Quốc Hùng

12 thoughts on “Tôi Đưa Em Sang Sông

Add yours

 1. Anh Hoàng Cương ơi!!! Lâu nay anh chị khỏe k??? Em đã qua đây 2 tháng rồi,đang ở AT..!! Nhớ cho em nghe nhạc tiếp anh nhé..!!rất thích nghe những bài hát với những lời tự sự of anh..! Cám ơn anh nhiều lắm..Em Cẩm..

  Like

  1. Té ra Cẩm Trang đã qua từ lâu mà anh không biết. Mọi người đều khoẻ cả!Chúc Cẩm Trang sức khoẻ và niềm vui.Cám ơn Trang vẫn nghe LeVumusic. Tụi anh vẫn cố gắng hoàn tất những nhạc phẩm cũ được yêu thích để trình làng mỗi tuần

   Like

 2. Đất Nước tụi mình đi đâu cũng thấy sông nước.Chuyện ly biệt lại hay xảy ra bên sông nước.Phải chăng nước mắt dễ chan hoà vào lòng sông,lòng người ? Ngày vào đại học đã nghe bạn HC hát bài này .Hôm nay lại được nghe một bạn của bạn tôi là Quốc Hùng hát vời với rung cảm trong tiếng đàn phong phú của Lê Vũ. Các anh thật sự là những nghệ sĩ chân chính ,cùng tận sống với đam mê thuần khiết và xuật chúng. Bái phục. Cám ơn Cương đã giới thiệu đến bốn phưong những tâm hồn không biết nhăn nheo theo tuổi sống.Trong đêm những đoá dạ lý hương vẫn âm thầm nở.
  Amicalement

  Like

 3. Sep 19 at 11:53 PM

  Nửa khuya, nghe QH hát Tôi Đưa Em Sang Sông cảm thấy dường như bị. ..tê liệt! Dứt tiếng nhạc , tỉnh hồn, mới hay thì ra mình đã bị giọng hát cùng âm thanh của các nhạc cụ hòa quyện cuốn hút tâm trí bay mất tiêu quên cả …thở luôn!
  Cảm ơn anh Hoàng Cương đã cho thưởng thức.

  Like

 4. Cám ơn Anh Lão Nê gởi bài hát hay, nhạc hay, ca sĩ diễn tả thật đạt…

  Em sang sông ..tim tôi nhỏ lệ…thương đau !!!

  opl

  Like

 5. Cam on NS LV va QH da lam bai nay. Ca hai da bien nhac the loai nay (sen) thanh nhac ‘sang’. Toi von khong thich bai hat nay, nhung nghe xong bai nay thi long lai ray rut ho QH. Ko biet anh co tam su gi khong ma sao dien ta bai hay hay the. Cam on NS LV va QH nhe.

  Like

 6. Website HC-LV với vpanct âm thầm làm sống lại kỷ niệm của nhiều người bằng âm nhạc miệt mài và mới lạ qua nhiều năm tháng. TĐESS qua các bạn đã ướm lên nét son môi một gợi tình buồn rất đẹp. Thanks!

  Like

 7. Guitar d’accompagnement hay ho,ăn ý với nội dung bài hát. Quốc Hùng bộc lộ đưọc nét nhăn nhó của tâm tư khổ đau vì tình.

  Like

 8. Quốc Hùng khá match với bài này. Hit notes. Anh có vẻ thích hợp cho các chủ đề nhạc ray rứt,đay nghiến hơn là loại nhạc rộn ràng,hào hoa.

  Like

 9. Hơn một nửa thề kỷ nghe nhac phẩm nay mà vẫn thấy day dứt. Đó là nhờ Lê Vũ
  và Quốc Hùng. Xin cám ơn. NKB

  Like

 10. “Nàng đã thay một lối về…quên cả người trong gió mưa ” là tôi đây 30 năm về trước.! Ray rứt ,thấm thiá quá anh QH ơi! Merci nha!

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: