Ngày Vui Mùa Đông

Photo Courtesy of Hoang Cuong

Ngày Vui Mùa Đông 2018 (Ngô Nhật Trường)

Ngày Vui Mùa Đông 2011 (Huy Thắng)

Tôi từ lâu đã yêu nhạc của Lê Uyên Phương. Yêu những rạo rực, hối thúc của anh từ những rã rời, phai úa trong tình yêu. Những niềm vui đã nhuốm sầu héo và những nỗi buồn đã khấp khởi hân hoan. Những chia ly, nhạt nhòa, tình phụ không nhuộm màu ủy mị, tội tình mà đã là một sự thật, một lẽ hiển nhiên có thể đoán biết trước. Chắc chắn. Nghe Lê Uyên Phương, cơn sầu chín tới tận cùng và bỗng trở thành loại hoa trái thơm ngọt. Hương vị dai dẳng. Thấm thía. Và rồi mọi thứ nhẹ tênh, mát lành. Ta thấy ta cần gấp rút để yêu đương, cuồng si trên những xót xa dù đang lún dần trong những vũng lầy. Hãy ngồi xuống đây bên con vực này, thách đố thương đau. Vì giờ này còn nhìn nhau, ngày mai ta không còn thấy nhau.

Một Ngày Vui Mùa Đông là một trong những bài tôi thích và muốn hát nhất của Lê Uyên Phương. Tôi đã đề nghị anh Vũ hòa âm cho tôi. Nhưng thật sự không nhiều kỳ vọng lắm vì bài này anh Vũ đã hát rồi. Phải chờ tới khi anh có cảm hứng hay ý tưởng cho một bản phối mới. Và, thường bất ngờ sẽ đến cho những điều không nhiều kỳ vọng. Anh Vũ gửi bài Một Ngày Vui Mùa Đông cho tôi một vài tuần sau đó, buổi sáng ngày đầu tiên năm mới, làm quà mừng. Vẫn như mọi khi, tôi háo hức đi thâu ngay 3 – 4 hôm sau. Lần này là trong một buổi tối lòng nhớ nhiều về Đà Lạt.

Tối nay, khi vừa đáp tới phi trường Tân Sơn Nhất, tôi nhận được bản Một Ngày Vui Mùa Đông hoàn chỉnh từ anh Vũ. Thật là đúng hoàn cảnh. Tôi vừa trở về từ những ngày đông cô liêu ở Hà Nội. Bây giờ nghe chính mình hát giữa phi trường bơ vơ không người đón. Sài Gòn hình như cũng có mùa đông.

Ngô Nhật Trường

Nhạc phẩm tình tứ này của Lê Uyên & Phương cũng là một trong những bài tủ của nhóm White Shadows do anh Huy Thắng đảm trách. Nay cậu em Ngô Nhật Trường lại đề nghị hát lại bài này trong những ngày đông lạnh nên LV hưởng ứng ngay. Lần này trở lại với tiết tấu calypso nhịp nhàng, trẻ trung cho phù hợp với giọng ca mới thật hăng hái này. Mời quí vị thưởng thức tiếng hát ấm áp và thấm thía của người bạn trẻ từ nửa vòng trái đất gửi đến chúng ta như một niềm vui nhỏ sưởi ấm ngày đông giá.

One thought on “Ngày Vui Mùa Đông

Add yours

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: