Điệu Ru Nước Mắt

Phố đêm về, vắng thưa
Một bóng thân gầy dưới mưa
Bờ môi xanh xao ngỡ ngàng
Đèn phố khuya nhạt màu
Điệu ru nước mắt, nay còn đâu???

Điệu Ru Nước Mắt là một nhạc phẩm Việt với tiết tấu blues chính cống.  Trong tìm tòi tôi mới biết được tên tác giả là Vũ Lai và Anh Sơn.  Thật tình cũng không rõ hai nhạc sĩ này là ai.  Hai tên tuổi xa lạ? Có thể là tên của nhạc sĩ nổi tiếng nào đó nhưng lấy bút hiệu khác chăng?  Dù sao tôi rất thưởng thức những motif blues thật rõ, thật gay gắt trong giai điệu của bài.  Với tôi nhạc phẩm này thật đáng quí vì nó là một hiếm hoi trong vườn nhạc Việt muôn sắc, muôn mầu.  Khi chị Thanh Loan ngỏ ý muốn trình bày Điệu Ru Nước Mắt tôi đồng ý thực hiện ngay vì tôi cho rằng chất giọng có chút khàn đục của chị thật thích hợp với phong cách blues của bài.  Dù với giong hát không chuyên nghiệp, chị Thanh Loan đã có nhiều cố gắng đáng kể để diễn tả cái tâm tình ray rứt, xốn xang của nét nhạc blues này.  Xin mời quí ví thưởng thức.

9 thoughts on “Điệu Ru Nước Mắt

Add yours

 1. Nếu Anh LVũ nói giọng hát này không có trình độ chuyên nghiệp thì những ca sĩ chuyên nghiệp nghe xong sẽ suy nghĩ…uhm, uhm…

  Like

 2. Mới ngủ dậy ngầy ngật sáng chủ nhật. Nghe hay quá nên quyết định chọn điệu ru này cho memo nhạc đầu đêm trước giấc ngủ mỗi ngày. Arrangement nhạc cũng hết sẩy! Like her singing!

  Like

 3. Web Nhạc nghe hay lạ quá! Còn Thanh Loan ơi!
  Điệu ru thật sự đã vào mơ từ thuở nghe Cô hát. Tuyệt!!!
  Mong bạn LêVũ và Hoảng Cương cho nghe thêm những điệu đẹp như ri.

  Like

 4. Cô ấy có lẽ không phải là ca sĩ chuyên nghiệp khi mới nghe phần đầu bài hát. Nghe xong mới nghĩ ra rằng chớ để ca sĩ chuyên nghiệp hát nó vì đã thừa cảm xúc. Ha ha !!

  Like

 5. Phải vào quán cà phê trong một chiều se se buốt giá, nhìn từng giọt đắng chìm vào đáy ly, một chút yên lặng cần thiết . Lúc đó hẵn nghe Thanh Loan hát bài này.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: