Cát Bụi

Cơ duyên khiến tôi quen anh Vũ qua người bạn thân yêu âm nhạc Ngô Nhật Trường. Anh đề nghị hoà âm mới bản Cát Bụi, bản nhạc tôi đã thu âm và nhờ Trường gửi cho anh nghe trước đó. Chỉ một ngày sau, anh Vũ đã hoàn thành. Điều này khiến tôi cảm nhận được tình yêu dành cho âm nhạc của anh là rất lớn.

Cát Bụi do anh Vũ hoà âm như một cuộc rong chơi phiêu lãng, thanh thản và ‘rất riêng’, không buồn ủ rũ như nhiều bản hòa âm khác. Tôi thích và trân trọng tôn chỉ tạo sự khác biệt trong tuyên ngôn của anh. Từ đó, tôi chọn cách thể hiện bản này một cách khác: hào sảng và đơn giản nhất có thể.

Nói về nội dung bài này, tôi thú thật không phải là người đắc đạo tới cõi niết bàn nhưng từ trước đến nay ít nhiều vẫn luôn ý thức về sự vô thường của cuộc đời để nhắc nhở bản thân cách sống, lối suy nghĩ và phong cách làm nghệ thuật. Với cách thể hiện không vui quá, không buồn quá, chỉ vu vơ bình thản và đôi chỗ có hơi bị ngậm ngùi (vì khó thoát được cái trần gian trong mình), tôi mong phần ca của mình sẽ hoà hợp với bản hoà âm của anh Vũ. Cảm ơn anh vì đã dành thời gian cho bài hát này, một định mệnh âm nhạc của anh em chúng ta.

Quý Anh

Quý Anh đến với Levumusic rất dễ dàng, thoải mái. Nghe Quý Anh hát lần đầu tiên trên SoundCloud qua giới thiệu của Ngô Nhật Trường, sau đó liên lạc với nhau, hòa âm, gửi bài, thâu thanh và mix. Hai kẻ chưa từng gặp nhau hoàn thành bài hát trong vài ngày ngắn ngủi. Dễ dàng, trơn tru như giọng hát trong sáng và êm dịu của người bạn trẻ mới quen. Tìm hiểu thêm chút thì biết QA là một nhân vật thật đa tài trên nhiều lãnh vực hiện đang sinh sống và làm việc tại Washington DC. Tiếng hát của Quý Anh nhẹ nhàng, mượt mà và khá điêu luyện với phát âm Việt rất chuẩn. LV rất hân hạnh được sự đóng góp của người bạn trẻ này vào LeVuMusic. Rất cảm ơn Ngô Nhật Trường đã nối kết được người bạn mới này. Xin trân trọng giới thiệu bạn Quý Anh đến quý thính giả qua nhạc phẩm thật quen thuộc: Cát Bụi.

9 thoughts on “Cát Bụi

Add yours

 1. Cảm ơn anh chị và các bạn rất nhiều. Mình hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều tác phẩm mới với các anh em của Lê Vũ Music. Chúc một ngày thật vui cho tất cả mọi người.

  Like

 2. Vì quá nhiều người đã chọn Cát Bụi cho bài mình hát nên mỗi khi nghe nó thêm một lần nữa là tâm tư bỗng trổ lên một thách thức gì đó trong cảm nhận . Lần thách đố này rõ ràng đang đến với phần trình bày của Quý Anh. Tôi sẽ cám ơn khi có dịp nào đó gặp anh vì quả thật là tôi đã thở phào nhẹ nhõm sau khi nghe và sẵn sàng đón nhận nó. Anh đã hát thành công bài ca này với tất cả tâm hồn của anh.

  Like

 3. Sáng Chủ Nhật đã cho tôi giàu thêm với Cát Bụi quanh mình. Cám ơn HC-LV của Ct/vpânct. QuýAnh có một chất giọng mang nhiều tâm tình,dễ cảm nhận.

  Like

 4. Tôi biết đây là nhạc bản ngắn nhất của CT.vpânct. Chỉ 2 phút rưởi. Nhưng đã gom hết , đong đầy tất cả mọi nhận biết về thân phận người.Nói khác đi nhỏ bé thế thôi như một hạt bụi!Cũng sẽ phải hóa kiếp!2 phút rưỡi để thưởng thức chìm đắm vào tiếng hát đam mê của bạn Quý Anh và một orchestra chọn lọc.

  Like

 5. Nghe qua nửa bài đã thích giọng ca mới này .Cám ơn Ngô Nhật Trường đã giới thiệu. Chờ đợi được nghe thêm bạn Quý Anh trên Lê Vũ music.

  Like

 6. Một bài rất ngắn dành cho một giọng hát mới đến. Nhưng riêng tôi thì khi nghe xong phải gật gù rồi muốn nghe bạn hát nữa trong một nhạc bản khác.Thank you

  Like

 7. Giọng bạn Quý Anh chưa chín hẳn nhưng khó kiếm ra cái trùng hợp đẹp như vậy giữa giọng hát ấy và Cát Bụi. Guitar accoustic đã đi vào lòng người nghe thật thanh thoát! Hình ảnh nói lên nhiều điều lạ.

  Like

 8. Hân hoan đón nhận nét đẹp vào thu này của CT.vpânct .Tôi nghĩ QuíAnh hát như đi rong chơi , người nghe cảm nhận rõ con người và thân phận trong lối diễn đạt ấy.Cám ơn

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: