Lời Yêu Thương (Jamaica Farewell)

Một ngày đẹp trời anh bạn Nguyễn Thảo bỗng gửi cho tôi 2 phiên bản lời dịch Việt của cùng một nhạc phẩm Jamaica Farewell. Một là bản dịch của nhạc sĩ Đức Huy, bản kia là của Nguyễn Thảo. Dĩ nhiên là tôi thực hiện 2 phiên bản hòa âm: một cho LeVuMusic và một cho KeJazz. Lời dịch của Đức Huy phải gọi là phỏng dịch vì ông không theo sát ý của lời gốc. Nó phản ảnh tính cách thời thượng của một số bài nhạc trẻ ngày xưa với những câu từ êm đềm, đẹp đẽ, nhưng không lấy gì làm sâu xa thấm thía. Tuy nhiên với tôi nó cũng là kỷ niệm về một giai đoạn của quá khứ. Tôi dùng phiên bản dịch của Đức Huy để cho lên LeVuMusic. Vì không bị ràng buộc trong khuôn khổ của jazz nên việc hòa âm khá thoải mái. Bài nhạc pop này mang nặng nét folksy nên tôi giữ cho hòa âm thật đơn giản với acoustic guitar và ukelele. Lần này may mắn được bạn Quý Anh ở DC hát thâu cho dù là anh khá bận với việc học và việc làm. Giọng hát óng ả và êm ái của QA mang đến cho nhạc phẩm này một sắc thái khá đặc biệt. Mời quí thính giả thưởng thức.

KeJazz cũng xin song song giới thiệu cùng một nhạc phẩm Jamaica Farewell của Irving Burgie được jazz hóa qua lời dịch Việt của Nguyễn Thảo và tiếng hát Ngô Nhật Trường: Lời Giã Từ Phố Biển

http://kejazz.today/2019/05/03/loi-gia-tu-pho-bien/

8 thoughts on “Lời Yêu Thương (Jamaica Farewell)

Add yours

 1. Wow!Nghe là biết ngay mùa hè đang về cùng nắng gió. Thích giọng Quý Anh trong bài này. Nghe là muốn nhảy .Cám ơn Cương đã giới thiệu mình trang nhạc hay này.

  Like

 2. Tôi thích hoà âm gây ấn tượng trong nhạc bản này, nhất là tiếng acoustic guitar độc đáo

  Like

 3. Hôm nay lại được nghe Quí Anh: tôi thích cái chất giọng tự nhiên ,hiền hòa nó thích ứng với nội dung bài hát . Ba ca sĩ của LV music có giọng hay một cách thoải mái là Hoàng Cương, Nhật Trường và Quí Anh . Cám ơn CTvpânct nha!

  Like

 4. Một sáng ý hấp dẫn về hoà âm và khéo chọn ca sĩ cho hai trừơng phái lẫn nhịp và phách cho một bài vốn đã tuyệt hay. Quí Anh và Nhật Trường hát rất tự nhiên và thành công.

  Like

 5. Không ngại ngùng ngợi khen Lê Vũ và Nguyễn Thảo. Hai bạn đã lôi cuốn người nghe bằng một điệu Jamaica giàu màu sắc lễ hội trong mùa hè lộng gió. Congratulations!!

  Like

 6. Lần đầu tiên mà tôi được thưởng thức cả hai versions LV và Kẻ Jazz đều hay. Thích quá!

  Like

 7. Lời của bài Lời giã từ phố biển do NT viết nghe nhớ nhung về một thời tuổi trẻ đi chơi thành phố có sóng reo gió thổi và nắng rát lại jazz nữa nên rất hay….
  Cảm ơn các bạn nhiều.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: