Đêm Hè 2019

Photo Courtesy of Ngoc Hoang

Tôi đã thực hiện Đêm Hè của Ngọc Hoàng 8 năm về trước. Nay vào hè chợt nhớ đến nó. Mang ra nghe lại bỗng có ý định chơi lại với jazz ballad xem sao. Lẽ ra phải nhờ chính tác giả hát thì mới đúng. Tiếc rằng Ngọc Hoàng nay đã không còn hứng thú với âm nhạc nữa nên không cách nào mới giọng hát này tham gia lại. Mỗi người có những giai đoạn khác nhau trong đời. Có lẽ giai đoạn đam mê về âm nhạc của NH đã qua rồi nhưng những âm giai cô đã từng kết hợp vẫn tiếp tục gây cảm xúc cho những kẻ muốn tìm tòi, khám phá những rung động khác lạ trong giòng nhạc Việt.

Cũng xin giới thiệu lại phiên bản Đêm Hè thực hiện vào năm 2011: Đêm Hè (nhạc Ngọc Hoàng)

KeJazz tuần này xin giới thiệu nhạc phẩm nối tiếng Under The Boardwalk, Ngô Nhật Trường, Nguyễn Thảo và Lê Vũ trình bày qua lời Việt do Nguyễn Thảo dịch với tựa đề Dưới Gầm Cầu:

http://kejazz.today/2019/06/07/duoi-gam-cau/

3 thoughts on “Đêm Hè 2019

Add yours

  1. Bài này bạn Vũ làm 6 năm trước nghe được hơn bây giờ. Chúc anh em trong ban nhạc luôn luôn cho tuôn trào những giai điệu phong phú theo năm tháng.

    Like

  2. Hiếm khi nghe nhạc Ngọc Hoàng trên web music của LV-HC . Nhưng mỗi lần nghe là một lần lý thú với melody và ý nghĩa của bài hát. Đề nghị Ngọc Hoàng tiếp tục cho bạn nhạc nghe giọng hát đặc biệt miền Bắc của Cô.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: