Lời Gọi Chân Mây

Lê Vũ gởi cho TV và MN bản nháp hòa âm của Lời Gọi Chân Mây. Phải nói là cả hai chúng tôi đều rất thích thú. Từ trước đến nay bài hát này thường được soạn theo nhịp ¾; nhẹ nhàng, nhanh chậm gì cũng vẫn trong khuôn khổ ¾ nhưng khi qua tay Lê Vũ thì nó lại trở thành một tiết điệu Latin dồn dập, mới mẻ. Âm ba náo nức như đang chờ đợi, đang ngóng trông một điều gì đó xảy ra, tuy không rõ. Nếu trong phim trường đạo diễn bảo sao, diễn viên làm vậy thì trong lúc thâu thanh nhạc sĩ kiêm “hòa âm sĩ” bảo sao, chúng tôi ca sĩ làm theo vậy. Cho nên Lê Vũ dặn dò “đúng theo tính cách của điệu bossanova nên ca sĩ không cần ngân nga như nhạc Việt nam đâu nhe, nhớ hát theo lối “staccato” nhe.

Đây là lần thứ nhì MN làm việc chung với LV. Lần đầu là một nhạc phẩm jazz khó nuốt hơn nhiều mà chỉ thâu một lần gởi đi là xong ngay. Ôi! bài này nhạc Việt nam lại hát chung với TV bao nhiêu lần rồi, dễ ẹt thôi mà! Lầm to! Chúng tôi bị LV làm khó dễ vì cái tội “hai bạn ngân nhiều quá, chưa đủ staccato”, “hai bạn chưa ngậm miệng cùng một lúc trong phần Điệp khúc”. Giời ạ! Hỗng lẽ chỉ vì tôi lỡ lời khen hắn là “easy going guy” sau lần thâu đầu tiên nên giờ bị hắn dằn mặt cho sợ sao ta?!!
Hay tại tôi đề nghị sửa nhạc? Chả là thế này, sau khi nghe xong mp3 nháp tôi và TV có yêu cầu nhỏ thôi; thay vì kết ở câu “ngày mai cách xa” như thường lệ nghe buồn lắm, mình nên kết ở câu “biết đến bao giờ” để có cảm giác còn hy vọng. Lê Vũ đồng ý sửa nhạc nhưng còn thắc mắc “có gì khác biệt đâu, “biết đến bao giờ thì trước sau gì cũng đâu gặp lại vậy thì cứ “ngày mai cách xa” quách cho xong!” Hết ý!

Minh Nguyệt

LV xin trân trọng giới thiệu cặp song ca thường được thấy trên sân khấu YouTube với đủ loại nhạc từ Âu Mỹ cho đến Việt, từ pop cho đến jazz: Minh Nguyệt và Triệu Vinh. Hai giọng ca từ vùng East Coast (Virginia, Maryland) đã cuối cùng vang vọng đến tận đất Texas để lên diễn đàn Levumusic. Nhạc phẩm quen thuộc Lời Gọi Chân Mây này đã được MN & TV cho lên YouTube từ lâu. Nhưng để ra trình làng với Levumusic thì LV đã cố tình chuyển bài qua thành bossa nova với nhiều biến thể khác chưa bao giờ được nghe. Bởi thế nên chuyện 2 ca sĩ này bị "ép" phải thâu lại cũng là việc "bất khả kháng cự". Kẻ thực hiện này xin chân thành tạ lỗi với 2 bạn cộng tác viên mới.

3 thoughts on “Lời Gọi Chân Mây

Add yours

 1. TV rất thích thể điệu Bossanova, hợp âm mới và harmony của LV cho bài LGCM…thật là tuyệt! 😍

  Like

 2. It’s a beautiful snowing Sunday morning in Virginia. Đa tạ Lê Vũ Music cho MN và TV có cơ hội làm quen với các bạn bên khung trời Texas. Bài hát này không thể chỉ gọi là song ca mà phải là tam ca mới đúng và công lao lớn nhất vẫn là của LV vì anh đã mất nhiều thời gian để soạn hòa âm và cho thêm vào giọng bè quyến rũ. MN yêu tiếng guitar của LV trong bài này, rất sáng và linh hoạt, mới mẻ. Cho nên yêu cầu LV sửa lại Triệu Vinh~ Minh Nguyệt~Lê Vũ được không ạ? (ha ha.. lại yêu cầu, đòi hỏi nữa, nếu có lần sau chắc bị hắn “đì” chết luôn! ) 🥰

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: