Lời Tình Buồn

Photo by Keenan Constance on Pexels.com

Mình vẫn thích Lời tình buồn của NS Hoàng Thanh Tâm vì giòng nhạc tuy nghe có vẻ giản dị nhưng lời hát thì lại thấy u uẩn sao đó. 

Bấy lâu nay mình chỉ vớ vẩn nghe.  Thích thì hát theo.  Không xem bản nhạc chính nên chả biết mình hát đúng hay sai……  Và mình cũng từng nghĩ chắc đã theo được, không đến nỗi khó khăn cho lắm. 

Vậy mà khi hát LTB với hoà âm của Lê Vũ thì giòng nhạc thật chả giản dị chút nào.  Ngay từ tiếng saxophone réo rắt mở đầu đến tiếng guitar lúc lơ là, lúc vội vã níu kéo…..  Thành ra hát LTB lần này lại cảm thấy khó diễn tả hơn mọi khi.  Khó vì không những mong mình chuyên chở được trọn vẹn những ý hay của lời nhạc, mà còn mong hát làm sao để người nghe cũng sẽ cảm được cái buồn u uẩn theo giòng nhạc mà lần này qua tay Lê Vũ, LTB dường như có vẻ buồn da diết hơn nữa.

Xin mời các anh chị trong vườn nhạc Levumusic nghe xem Lời Tình Buồn hôm nay có thật là buồn da diết hơn mọi khi không nhỉ (?)

26 thoughts on “Lời Tình Buồn

Add yours

 1. You’re both good sport! Congrats!
  Giọng hát của chị P.Hong tuy hay nhưng bản chất không có “Blues or Jazz texture” như giọng ca sĩ Thương Linh, vì vậy, nhạc đệm, có lẽ vì chú trọng đến “phong cách mới” và muốn1 chút jazzy nên chưa hoàn toàn support giọng hát ̣(hơi ích kỷ). Chưa kiên định: Âm lượng của một số hợp âm chưa được dứt khoát (độ nhấn), còn một chút phân vân. Đây chỉ là nhận xét rất cá nhân của tôi. Good day!
  Jennifer Nguyen

  Like

  1. PH không nghĩ là phần hoà âm có phần ích kỷ mà là mình chưa chuyên chở trọn vẹn để phong cách hát được nhịp nhàng với nhạc đệm. Cảm ơn chị đã chú tâm nghe và chia sẻ sự phân tích chu đáo.

   Like

 2. Giọng hát hay-trung-bình. Có đoạn hơi cố gắng “make it my own song” nên chưa được mượt mà cho lắm. Good singing though.Theo tôi, nhạc đệm và tiếng hát chưa quyện vào nhau như chị P.Hong mong muốn. Hòa âm có chút “phong cách mới” và một it́ “Blues Music” flavor nhưng chưa kiên định và hơi ích kỷ. Phần solo hơi dài (65 seconds, intro 19 seconds, fade-out 23 seconds) nhạc đệm lớn so với giọng hát. Good entertainment though!

  Like

  1. Cảm ơn Jennifer đã ghé nghe và góp ý kiến bổ túc. PH sẽ cố gắng để lần sau hát được mượt mà hơn.

   Like

  2. Cám ơn nhận xét rất kỹ lưỡng của chị Jennifer. Xin vui lòng giải thích thêm về câu “chưa kiên định và hơi ích kỷ”.

   Like

 3. Xin dành lời khen cho Ph. Hồng. Giọng cô không xuất chúng nhưng có nét đẹp mang dấu ấn của Cô. Bạn nào có giọng hát trời phú mà lỡ học hát cho giống một giọng hát thần tượng thì nên chỉnh sửa lại . Hãy là mình, của mình.
  Thậm chí hãy đủ tự tin để người khác phải khen tặng mình khi nghe mình hát.

  Like

  1. Thưa đồng ý với LVfan là mình vẫn mong giữ được tiếng hát từ cảm xúc của riêng mình. Ngay cùng 1 bài mà khi hát với mỗi cách hoà âm và ngay cả với những người nghe khác nhau, cảm xúc cũng thay đổi theo.

   Về phần tự tin thì vẫn cần nhiều sự khuyến khích lắm lắm ạ.

   Like

 4. Mai sẽ là Mother’s Day. Nếu Phạm Hồng đã là mother thì đề nghị bài này xin dành tặng các mothers.

  Like

  1. Thưa PH rất hạnh phúc được có các con để yêu thương. Rất hân hạnh bạn đã muốn dùng LTB để tặng các người mẹ.

   Like

 5. Cô có giọng hát rung cảm kéo theo người nghe rung cảm và cuối bài là một khiêm tốn.
  Một cách khác để hiểu đẹp là gì. Ct. vpânct theo tôi nhiều năm nay : trong xe, breakfast, phòng ngủ và patio.

  Like

  1. Mong LTB hôm nay cũng sẽ được vào số nhạc chọn lọc của Đắc Vọng Saigon. Xin cảm ơn nhiều.

   Like

  1. Cảm ơn Susie Uoh rất nhiều. Thưa gift to nhất của PH là thích hát và may mắn có được hoà âm hay của Lê Vũ nâng đỡ và được các anh chị trong vườn nhạc Levumusic khuyến khích.

   Like

 6. Nghe Phạm Hồng trong tình khúc này lại nhớ Đêm Màu Hồng SG thuở nào . Chỉ khác là nhạc nghe đã hơn, âm thanh tân kỳ hơn và giọng hát thì hiện đại hơn

  Like

  1. Cảm ơn Liên Ngô Cali đã trở lại nghe. Gây được một ký ức đẹp cho bạn là một hạnh phúc đặc biệt cho PH và có lẽ a Lê Vũ cũng nghĩ vậy.

   Liked by 1 person

 7. Tôi đã được vài bạn khen khi nghe tôi hát bài này . Nhưng khi nghe Phạm Hồng hát xong sáng nay thì phải thú nhận mình thua. Nghe cô ấy hát mà muốn học theo. Nhạc bạn Lê Vũ cũng lôi cuốn và hợp với cách chơi trẻ trung ngày nay. Thank you

  Like

  1. Xin cám ơn Nam Anh chia sẻ. Cùng một bài nhưng người hát đều nghe khác nhau, PH nghĩ mỗi người mỗi cách hay riêng. Có lẽ khác nhau ở dòng nhạc đệm. Dòng nhạc hay thì nghe lôi cuốn hơn. PH may mắn có được hoà âm của LV nên LTB hôm nay nghe khác với các dòng nhạc đệm đã từng nghe.

   Like

  1. Cám ơn LV fan nhiều lắm. Lần nào hát cũng nhờ có a Lê Vũ dẫn dắt mới dám trình làng ạ 🙂

   Like

 8. Hit từng note. Giọng ca sĩ chuyển từ thấp đến cao khá nhuần nhuyễn. Có cảm xúc trong khi hát. Người nghe bằng lòng. Tôi thích bài này và khen Phạm Hồng cũng như phần hoà âm.

  Like

  1. Rat vui mừng vì được A Muối bằng lòng. Vâng, phần hoà âm nâng cả giọng hát lẫn bài nhạc.

   Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: