Trở Về 2023

Photo Courtesy of Ngoc Hoang

YouTube\Levumusic\Trở Về (Phạm Hồng)

NS Châu Kỳ viết bài Trở Về năm 1944 sau khi về thăm nhà ở Huế và đã thật đau lòng biết được tin Mẹ mình đã bị cơn nước lũ cuốn đi.

Trở Về với người Việt sau 1975 cũng không kém nỗi bi thương chết chóc.   Cảnh cũ vẫn còn đó nhưng gia đình tan nát, vợ mất chồng, con mất cha, mẹ mất con…..không chỉ riêng một số cá nhân mà cả dân tộc người Việt Nam, trong và ngoài nước, đều khóc cho nhau.

Trở Về năm 2023 qua hoà âm Lê Vũ nghe có một phong cách mới.  Có chút Jazz.  Có chút Blues.  Tiếc là giọng hát thiếu điêu luyện.  Chắc đã không chuyên chở trọn vẹn được hết nỗi niềm của một kẻ tha hương.  Tuy đã bỏ đi hơn 48 năm, cuộc sống thật hạnh phúc bình an, nhưng cứ đến 30 tháng 4 là thời gian như dừng lại, vẫn không thể quên được tâm trạng khi nghe tin Sài Gòn đã mất.   Vẫn thấy đau lòng.  Vẫn thấy vương vấn đến những ký ức tuy rất nhỏ nhoi nhưng thật gần gũi.  Và vì thế, tuy hát không được đến nơi đến chốn nhưng khi hát, lòng mình sao vẫn thấy nặng trĩu vô cùng.

Phạm Hồng. Viết cho một ngày tháng Tư.

Nhạc từ Levumusic sẽ dần dần được cho đăng trên YouTube. Sau khi tất cả đã được chuyền qua YouTube thì diễn đàn Levumusic ở WordPress sẽ không còn là nơi cho “nhạc Việt cũ, phong cách mới” nữa. Xin mời tất cả những bạn nghe nhạc từng ủng hộ Levumusic trong nhiều năm qua vào YouTube channel của Levumusic để subscribe và tiếp tục ủng hộ. Xin chân thành cảm ơn. https://youtube.com/@levumusic1715

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: