“Duyên Thề”

316918838_b304940dc7

Kỷ niệm nhiều khi không đủ để sưởi ấm cho lòng bất chợt lạnh còn tình yêu thì như cơn mưa hạ cứ vui buồn chẳng vì đâu. Lỡ lời chút thôi là mất ngủ.  Bắt lỗi kỳ cùng  chỉ để bỏ ăn.  Ngày xưa từng có cha mẹ ngắm nghía vợ giùm con trai. Sai người nhà kiếm cớ qua nhà gái lén nhìn sắc diện cô dâu tương lai khi đang ngủ trông ra làm sao.  Chưa có thống kê chính xác nói lên những lận đận tình và thăm dò tính trên có làm nên tổ ấm hay  chỉ là những cọng rơm?  Thanh Trang  và nhiều người khác trong chúng mình thì cho rằng bôn ba không qua duyên số.  Một duyên số và nhiều duyên số. Tại sao không là Joe Dimaggio thôi cho Marilyn Monroe mà có cả Athur Miller?  Hay Charles Prince of Wales chia đôi giữa Diana và Camilla?  Hãy cùng cảm nhận một điều gì trong con tim; không chỉ để đủ mà phải đẹp thêm để làm nên duyên kiếp,trọn với duyên thề.  Mùa Giáng Sinh về hân hoan khắp chốn đón Tin Mừng.  Duyên Thề hợp cùng Thánh Ý sẽ cất cao Thánh Ca vang lừng Gloria In Excelcis Deo. 

Hoàng Cương lưu bút

“Một vì sao sáng trong đêm lạnh lẽo. Nhạc buồn xa vắng mênh mông trần thế……không gian xa vời…” Ta không biết được nhạc phẩm “Duyên Thề” có được viết với tinh thần của mùa Giáng Sinh không, nhưng lời nhạc khiến người nghe liên tưởng đên đêm Noel lạnh lẽo. Vì thế Hoàng Cương đã chọn bài nhạc này để hát cho Giáng Sinh 2013. Để tạo nên ý vị Giáng Sinh, nhạc phẩm này của Thanh Trang được Lê Vũ lồng vào với giai điệu của “Mon Beau Sapin” (“O Chirstmas Tree”); đồng thời tiết tấu được chuyển cải từ 3/4 qua 12/8 với cách chơi của Jazz slow swing và jazz chord progression.  Mong rằng nhạc phẩm bất hủ “Duyên Thề” dù trình bày trong phong cách mới jazz nhưng vẫn giữ được nét nhạc đặc biệt quyến rũ mà người nhạc sĩ Thanh Trang đã tài tình sáng tạo.  Mời thưởng thức.

Duyên Thề

One thought on ““Duyên Thề”

Add yours

  1. Lại thêm một nhạc khúc hay khác của Thanh Trang qua tài uốn nắn của Lê Vũ.Có cái gì đó mơi mới tạo thích thú cho tôi khi nghe. Mon Beau Sapin kết hợp vào bài hát một cách hoàn hảo.Merry Christmas

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: