Tình Khúc Cho Em

248609091_390c6b02f6_z

“Tình Khúc Cho Em” có thể được xem một trong những nhạc phẩm được biết đến nhiều nhất của Lê Uyên & Phương.  Tiết tấu thật đơn giản, nhẹ nhàng, dễ nhớ, dễ thuộc, dễ hát theo.  Để giữ đúng tính nhạc nguyên thủy, LV đã quyết định chơi bài này theo kiểu unplugged, nghĩa là không xử dụng nhạc cụ điện tử.  Những khác biệt chỉ là ở việc chọn lựa những hợp âm chuyển tiếp (passing chords) tương đối đặc biệt để thêm vào chút âm sắc mới là đồng thời là thêm vào những giọng bè đệm làm nền.  Nhạc phẩm này LV hoàn tất vào ngày Valentines vừa rồi để tặng bà xã.  Nay xin gửi đến quý thính giả thưởng thức.

Lê Vũ 

8 thoughts on “Tình Khúc Cho Em

Add yours

  1. Xin chào. Để xem lại đã nhé. Không nhớ có thực hiện chưa nữa. Làm nhiều bài quá cũng hơi bị “tẩu hỏa nhập ma” một chút.

   Like

 1. Không phải nhạc sĩ, ca sĩ, đàn sĩ. Không chuyên nghiệp cũng không nghiệp dư… chỉ là một câu nói rất khiêm nhường của một nghệ sĩ. ALV hát bài này hay lắm với những tiếng đàn làm sống lại thuở còn học sinh và nhớ lại những tình khúc LU&P ngày nào…Nhạc càng buồn lại càng hay aLV. Nghe để… buồn. Rất yêu chuộng trang nhạc của anh.

  Like

  1. Rất cám ơn. Thật ra LV không phải khiêm nhường đâu. Chỉ là đưa ra sự thật. Có thể nhận là có máu nghệ sĩ một chút, nhưng những danh hiệu kia thì không dám. Nếu không tin tưởng vào những gì mình làm thì đã không dựng nên website này, nhưng nói về tiêu chuẩn của một chuyên nghiệp theo đúng mẫu mực của nó thì LV không là gì cả. Chỉ là kẻ thích chơi nhạc, mày mò thế thôi. May là có diễn đàn này để phô trương được cái mình thích làm. Và cũng may mắn tìm ra được những bạn nhạc hưởng ứng cái mình thích.

   Like

 2. Cám ơn levufan rất nhiều. Hát kiểu này chỉ là “tai nạn ngẫu nhiên” thôi chứ bình thường thì khó có làm cho được. Ngay cả hôm đó cũng thâu rất nhanh và giản dị. May mà quí vị thưởng thức được 🙂

  Anh Vũ hát bài Tình Khúc Cho Em thật xuất sắc anh ạ! Tiếng đàn réo rắc làm nhớ LUPhương ngay nào nhưng nghe mới mẻ hơn,thanh thoát hơn. Giọng hát anh cũng ngân nga tự nhiên mà trữ tình. Nghe hay quá!

  Like

 3. Sáng nay thức dậy sớm chợt nghe bài Tình Khúc Cho Em mà thấy thấm đọng cả một niềm say vang vọng từ quá khứ. Quá là hay! Cám ơn Lê Vũ đa tài

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: