Lần cuối tôi được nhìn thấy Phương là lần anh cùng Lê Uyên, đã xa anh, cùng song diễn lần cuối tại Houston cách đây nhiều năm. Cuộc hạnh ngộ tình cờ trước đó lâu rồi từ một không gian xa vắng, êm đềm đã thôi thúc tôi phải đến gần Phương sau buổi diễn, bắt tay, nhắc lại thử xem anh còn nhớ?… Tôi đã không làm như thế. Có gì đó cho mình còn nhớ mãi khi tự nhủ cứ bị lãng quên đi… Sài Gòn về đêm, khuôn viên đại học, tuổi trẻ vào đời đã khuấy động lên cùng hiện tượng LêUyênPhương: sáng tạo trong nhạc điệu, mãnh liệt trong lời ca, độc đáo trong trình diễn. Ngón trỏ mang bướu độc đớn đau đã hơn một lần chối từ cắt bỏ để đổi lấy niềm vui cho phím đàn của người nghệ sĩ. Rồi nỗi ám ảnh về sự mong manh của hạnh phúc đã khơi lên khát vọng quên đi vợ chồng để chỉ muốn là đôi nhân tình của thuở hồng hoang, quên hết thương đau, vắt kiệt cho nhau, ngồi bên vực sâu, phô thân trần truồng yêu nhau như loài thú… Những Vũng Lầy Của Chúng Ta, Tình Khúc Cho Em, Tình Khúc Cho Phận Người, Chiều Phi Trường, Uống Nước Bên Bờ Suối, Hãy Ngồi Xuống Đây… 1973 LêUyênPhương trở lại Đà Lạt, nơi họ bắt đầu tình yêu ngày xưa. Đôi song ca vẫn cất tiếng kêu thương về đêm, an phận hơn trong Quán Café Nhạc gia đình Lục Huyền Cầm. Thời gian này tôi được gặp và quen biết LêUyênPhương. Dù thật sự hai người đã chia tay trước khi Phương mất tình yêu của họ vẫn sống mãi trong những tác phẩm đam mê bất kể là cho lần đầu hay CHO LẦN CUỐI

Hoàng Cương lưu bút

Sau nhiều tuần im lặng vì nhiều lý do bất đắc dĩ, LeVuMusic xin được trở về vườn nhạc bằng việc giới thiệu lại một nhạc phẩm của Lê Uyên và Phương, “Cho Lần Cuối.” Lần đầu tiên thâu bài này cách đây 3 năm, nay Lê Vũ nghe lại thì chỉ hoàn chỉnh thêm một ít phần hát bè còn những phần khác vẫn giữ như cũ. Có lẽ vì tâm tình mong mỏi để khai phá những nét nhạc mới vẫn còn âm ỉ trong lòng cho Lê Vũ nghe vẫn còn thấy hưng phấn với cách chơi mới lạ. Mong được quí vị thưởng thức.


Vì LeVuMusic xử dụng WordPress để post nhạc không tốn kém cho nên thỉnh thoảng web host WordPress sẽ có thể cho quảng cáo xen vào giữa vườn nhạc của LeVuMusic. Vấn đề này không tránh được vì ta chỉ là “ăn nhờ ở đợ” không trả tiền 🙂 Nếu trả tiền thì tự nhiên không thấy quảng cáo nữa. Lê Vũ và các bạn cộng tác xin được thứ lỗi cùng các bạn nghe nhạc. Nếu mở ra thấy quảng cáo thì xin đừng click vào đó mà cứ tiếp tục scroll xuống thì sẽ thấy link vào nhạc như mọi lần. Xin cám ơn.

 

Lê Vũ