Tìm Nơi Em

IMG_1937

 

Tìm Nơi Em” là một nhạc phẩm lạ với LV. Lần đầu tiên nghe “Tìm Nơi Em” là lúc được anh Huy Thắng gửi bài để viết hòa âm. Ấn tượng đầu tiên với bài không rõ nét cho lắm. Nhưng sau khi nghe thêm một hai lần thì LV nhận ra được cái nét nhạc khác biệt của giai điệu này. Lê Trọng Nguyễn viết bài này không theo cấu trúc nhạc thông thường mà có lẽ chỉ lởn vởn miên man với nốt nhạc theo một định lý mơ hồ nào đó. Thế nên nhạc phẩm lạ tai này ít được người biết đến. Và cũng ít ca sĩ hát bài này. “Tìm Nơi Em” giống như rượu ủ lâu, uống vài ly mới thấm, nghe vài lần mới nghiệm ra cái hay, cái lạ lẫm. LV xử dụng tiếng bass theo nhịp chõi trong bài để phần nào đó làm mờ nhạt đi cái nét cứng ngắc, dễ đoán được của tiết tấu ¾ valse chậm. LV cũng xử dụng acoustic guitar để làm lời dẫn dắt tạo nét thơ mộng cho bài nhạc. Đây không phải là nhạc cho đại đa số quần chúng mà là nhạc cho người muốn tìm tòi nét lạ trong giòng nhạc Việt. Mời thưởng thức “Tim Nơi Em” qua tiếng hát Huy Thắng.

 

 

Huy Thắng

5 thoughts on “Tìm Nơi Em

Add yours

  1. Nhạc sĩ Lê Vũ tìm đâu ra bài này ? Lê Trọng Nguyễn đươc biết nhiều nhất qua bài Nắng Chiều.Tìm Nơi Em rất mới đối với tôi.Tuy vậy bạn và Huy Thắng đã thành công trong phần trình bày khá là lạ này.

    Like

  2. Bản nhạc lạ, có những uyển chuyển cũng lạ, nhưng đầy nghệ thuật, lại do một giọng trầm ấm diễn tả, đáng cho ta thấy cái thi vị của một người đang cố gắng đi Tìm Nơi Em.
    NKB

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: