Mùa Thu Trong Mưa

 

rain

Nét nhạc Trường Sa có một cá tính đặc biệt, dễ cảm thông, dễ chia xẻ.  Bố cục và cách chuyển hợp âm không cầu kỳ, đặc sắc nhưng giai điệu lại dễ dàng đi vào tâm thức người nghe một cách tài tình.  Chỉ vài câu hát đầu của “Mùa Thu Trong Mưa” đã đủ tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nghe.  Điều này chứng minh nét tài hoa về âm nhạc của Trường Sa.  Vì thế “Mùa Thu Trong Mưa”, qua bao nhiêu thập niên, vẫn luôn là giai điệu được yêu mến trong lòng Việt.

Lê Vũ phối âm nhạc phẩm này theo thể loại pop ballad nhẹ nhàng. Nhạc cụ chính được xử dụng là 3 cây đàn guitars: electric, acoustic steel strings và acoustic nylon strings.  Vì drums không được xử dụng nên LV dùng arpeggio piano để tạo nên tiết tấu nhịp nhàng cho vài đoạn.  Cái cảm giác hiu hắt buồn được dấy lên bằng tiếng cello rền rỉ ai oán nghe mơ hồ trong nền nhạc.  LV cũng thêm giọng bè trong phần điệp khúc trong cố gắng tạo nên nét khác biệt, trẻ trung hơn so với những phiên bản trước đây.  Xin mời thưởng thức Huy Thắng qua nhạc phẩm “Mùa Thu Trong Mưa”.

 

Huy Thắng

8 thoughts on “Mùa Thu Trong Mưa

Add yours

 1. Tình cờ qua một email của người bạn. Khánh Trân vào trang blog này của các anh nhạc sĩ, ca sĩ Lê Vũ, Huy Thắng ..( mặc dù các anh không nhận mình là ns, cs) nghe được những nhạc phẩm xưa với lối trình bày hòa âm phối khí rất lạ, rất mới mẻ, rất hay …mang đến một sắc thái mới cho những ck cũ mà kt đã từng được nghe. Cám ơn thật nhiều các nhạc sĩ kiêm ca sĩ tài tử đã cho kt thưởng thức tiếng đàn đặc sắc và giọng hát truyền cảm . Rất tuyệt vời.
  p/s: Lần tới ghé thăm kT sẽ nghe thêm những ck khác do 2 anh LV, HT và các anh khác trình bày.

  Like

 2. Khúc dạo đầu bằng guitar solo khá đặc biệt đã giúp người nghe cảm thông nhanh chóng phần kế tiếp còn lại của bài hát. HT mang tiếng trầm buồn buông thả trên tâm tư mất hút giữa trời Thu. Người ca sĩ dường như đang hát cho chính mình. Cám ơn bài ca ru êm dành cho tình nhân.

  Like

 3. Huy Thang hat bang mot tam tu lac long tu chat giong cua anh ay.Toi nghi hoa am va giong hat hoa nhap vao nhau du de gay cam xuc sau dam cho nguoi nghe.Cam on CT/vpanct

  Like

 4. Nét nhạc mang tính cách riêng của Trường Sa nhưng tôi không thích nó bằng những nhạc phẩm khác của Ông. Hòa âm LV,Giọng HT khá hấp dẫn .

  Like

 5. Tại sao cứ phải làm mưa cho nhạc đời thêm buồn. Tôi đang tự hỏi có nhạc sĩ nào sáng tác một bài nhạc mang theo tình buồn trong một buổi sáng trời trong đẹp nắng ?

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: