Mùa Xuân Đầu Tiên (Tuấn Khanh) 2018

Photo Courtesy of Nguyen Thao

Mùa Xuân Đầu Tiên by Tuấn Khanh 2018 (Huy Thắng)

Mùa Xuân Đầu Tiên by Tuấn Khanh 2017 (Hồ Đắc Anh Thi)

Một mùa xuân nữa lại về.  Hơn 30 năm không còn hưởng không khí tưng bừng của ngày Tết cổ truyền.  Ở đất Mỹ việc ăn Tết tôi chỉ làm qua loa cho xong.  Chuẩn bị ít phong bì lì xì cho con cháu, mua đôi cặp bánh chưng cho mẹ tôi cúng ông bà, và xông đất mẹ tôi ngày mùng một Tết.  Thế thôi!  Rồi đi làm. Cái tâm tư gắn bó về Tết nơi đất Việt của tôi chỉ còn gói ghém vào những bài nhạc về Tết, về xuân của ngày xưa.  Ít ra những giòng nhạc xưa này vẫn còn là những sợi giây gắn bó tôi với kỷ niệm về ngày xuân nơi đất Việt.  Thế nên tôi vẫn cặm cụi làm nhạc cho ngày Tết.
Anh Huy Thắng đề nghị hát Mùa Xuân Đầu Tiên của Tuấn Khanh.  Năm ngoái Hồ Đắc Anh Thi đã trình bày bản nhạc này với bossa nova làm giai điệu.  Cho nên bài dễ trở thành khó vì nhạc phẩm này làm sao thì làm vẫn thấy khó thoát ra được cái feel của nhạc latin bossa nova, chachacha, rumba.  Thử đi thử lại cuối cùng chọn ra cách chơi theo phong cách pop swing này cho khác với cách chơi năm ngoái.  Mời quí vị thưởng thức.  Nhóm Levumusic xin chân thành chúc quí thính giả một năm mới thật nhiều như ý và hạnh phúc.

9 thoughts on “Mùa Xuân Đầu Tiên (Tuấn Khanh) 2018

Add yours

 1. Cám ơn hai bạ Thắng , Thi đã hát tặng tui khúc ca Xuân này. Xin tặng lại hai bạn và ACE trong ban nhạc một nhành mai tươi thắm nhất vào Năm Mới Mậu Tuất gọi là cảm tạ các nghệ sĩ của Nhạc Việt Mọi Thời Đại.

  Liked by 1 person

 2. Hay hết chê! Xin anh Lê Vũ cho nghe thêm nhạc lính với mùa Xuân nhé! Nhớ quá! Cám ơn. Không quên ghi thêm :Chúc Xuân Mới Nhiều Phước Lộc Thọ!

  Liked by 1 person

 3. Mến chúc LV music v̀ toàn ban An Khang,Hạnh Phúc trong Năm Mậu Tuất. BN vẫn nghe và mê nhạc các anh làm từ mấy năm qua không ngơi nghĩ. Với BN thì nhạc các anh tuyển chọn và trình bày vẫn có giá trị nghệ thuật cao so với trào lưu nhạc hiện nay.Các ca sĩ mới vào như Nhật Trường,Châu Hạnh,Anh Thi, Mary Linh cũng đều hấp dẫn. Cá giọng nam vẫn ấm áp ,vang vọng như thuở ban đầu. Giọng Nguyễn Thảo có hơi hướng jazz rõ nét . Hoàng Cương nhả âm với nội lực. Huy Thắng trầm bổng điều độ và Ngọc Hùng vẫn thiết tha niềm đau trong thể điệu tình dan dở. You all have made Big differences in both substance and quality!.Congrats!!
  BN Huế

  Liked by 1 person

 4. Thân mến chúc HC,LV và ACE ca sĩ của web nhạc năm mới với vận hội mới,an khang cát tường.Rất thích mến các giọng hát cùg hợp tác với hai ḅn trong năm qua. Các giọng hát trẻ mới đến cũng rất khởi sắc. Nhạc Lê Vũ làm mang đậm nét soft rock khiến người nghe thưởng thức với niềm lạc quan,yêu đời.Hay ! Hay ! và hay

  Liked by 1 person

 5. Chúc các bạn nghệ sĩ thính phòng LVmusic tạo tác nên thêm nhiều nét văn hoa tươi nở như hoa xuân.Tôi theo gót quí vị không rời.Về cuối năm nhạc nghe càng thấm thía. Chuộng nhất là chất giọng truyền cảm của Hoàng Cương,Huy Thắng , Anh Thi.Congrats!

  Liked by 1 person

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: