Tạ Tình

Photo Courtesy of Hoang Huy Manh

LV thật không phải là kẻ hâm mộ nhạc của Hoàng Thi Thơ cho lắm; thế nhưng LV rất thưởng thức cách ông viết nhạc phẩm Tạ Tình này.  Đặc biệt là ông dùng tiết tấu 3/4 để dẫn dắt những nốt nhạc tài tình của ông, tạo nên chiều hướng phát triển rất hấp dẫn cho giai điệu.  Nghe một lần là không quên được.  Thêm nữa là những nốt nhạc trầm bổng trong bài này được viết lên thật gợi cảm và thấm thía. Tưởng cũng không tránh khỏi và phải nhờ đến giọng hát nhiều cảm xúc của Quốc Hùng để diễn tả nhạc phẩm mùi mẫn này.  Xin mời thưởng thức.

8 thoughts on “Tạ Tình

Add yours

  1. Cảm tạ các bạn nhiều lắm – hầu hết những bài QH thu âm đều do bạn Lê Vũ chọn nên đa số là những bài rên la than thở vì tình, chậm chậm, xìu xìu. Nhưng cũng nhờ LV mà QH đã thu những bài mà trước đó chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hát. Riêng bài Tạ Tình này thì quả là mùi mẫn đến chóng mặt mà lại có hậu. QH.

    Liked by 2 people

  2. Khi nghe Tạ Tình kỷ niệm cũ lại uà về. Bài hát được thu bằng Cassette và gửi cho người yêu của nhỏ bạn thân đang học lái F5 ở Mỹ. Mình đã hát giùm cho nó để tình yêu hai đứa dù xa mặt nhưng không cách lòng…

    Liked by 1 person

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: