Quên Đi Tình Yêu Cũ

Graphics courtesy of Nguyen Thao

Quên Đi Tình Yêu Cũ 2018 (Nguyễn Thảo)

Quên Đi Tình Yêu Cũ 2011 (Huy Thắng_)

Bạn thân,

Bạn nhắc đến bài nhạc xưa.  Tôi nhớ lại cả một thời vui chơi với ban nhạc.  Nhớ những buổi cà kê dê ngỗng tập nhạc nhưng hình như chỉ là lấy cớ gặp nhau ăn nhậu và tán dóc.  Nhớ những đêm đi hát, nhậu ở bàn “ban nhạc”.  Nhớ những sân khấu quen thuộc.  Nhớ mấy anh em trong ban nhạc.  Nhớ mấy chị (vợ) đi theo “nâng đỡ tinh thần” mấy anh.  Nhớ từng bài hát của mỗi người.  Nhớ từng kỷ niệm của một thuở nào.

Quên Đi Tình Yêu Cũ là một trong những bài ruột của anh Huy Thắng.  Khổ nỗi, anh lại là tay trống của ban nhạc, nên anh thường bị kẹt sau một giàn đồ nghề (ngược với tôi, chỉ có biết hát nên chẳng vướng bận gì.  Khi không hát thì xuống bàn… nhậu).  Mãi đến một ngày, anh khám phá ra “chân lý”, nên anh gạ tôi đánh thử vài chiêu.  Thấy cũng thinh thích, tôi nhờ anh chỉ giáo.  Thế là từ đó, những bài hát nào dễ (chậm và không có gì đáng nói) thì tôi được thế chân anh, và anh thì hiên ngang dưới ánh đèn mặc tình biểu diễn.  Lâu lâu, lỡ hứng chí, tôi đánh sai nhịp, thì anh lườm tôi một nhát.  Thế là cụt hứng ngay.

Quên Đi Tình Yêu Cũ mang nhiều kỷ niệm là vì vậy.

Ngày qua, rồi ban nhạc chia tay.  Mỗi người theo đuổi mỗi giấc mơ riêng.  Có người về vườn.  Có người lập ban nhạc mới.  Có người ra đi vĩnh viễn.  Còn tôi với bạn (và thỉnh thoảng anh HT) thì cứ rong ruổi trên mạng đi tìm nguồn hứng.

Thời gian qua mau kinh hoàng, bạn nhỉ?

Nguyễn Thảo

10 thoughts on “Quên Đi Tình Yêu Cũ

Add yours

 1. Đồng ý với nhận xét của bạn Vũ về con người âm nhạc Trinh Nam Sơn. Còn về nhạc bản hay thì có lẽ TNS có hơn 2 bài để người nghe thích theo tính cách jazz.

  Like

 2. Lê Vũ music có cái hay là cho thính giả nghe hai versions của một bài hát với hai ca sĩ khác nhau mà không ngại «đụng hàng». Ông nào hát cũng hay mà không nghe họ than phiền «tại sao anh hay chị hát bài chuyên trị của tui»? . Nghệ thuật đích thực luôn luôn đề cao sự khác biệt .Các bạn đã thể hiện được niềm tự hào trong sự khiêm tốn của chính mình vậy! Xin ủng hộ tinh thần này

  Like

  1. Cám ơn nhận xét rất đặc biệt này. Nhóm Levumusic hoạt động là vì yêu mến nhạc chứ không phải vì yêu mến “bản thân” nên những vấn đề so đo với nhau không xảy ra.

   Like

 3. Mình nghĩ khai thác cái gì mới trong âm nhạc phải đi đôi với những nhạc phẩm có tính riêng tư, đặc thù .Bạn Lê Vũ chọn thể nhạc của Trịnh Nam Sơn để trình làng thì không sai chút nào!!
  Chúc cuối tuần bình an.

  Like

 4. Hai bạn Huy Thắng , Ng Thảo hát đã mấy mươi năm mà không mòn mỏi trong giọng hát, ngược lại còn thấy mùi mẫn hơn. Khá khen thay!

  Like

 5. Trịnh Nam Sơn làm nên nhiều nhạc bản thật hay. Tài hoa là vậy mà sao ảnh ngưng hoạt động này sớm hơn tôi nghĩ. Mong HC-LV cho nghe thêm nhạc của ảnh.Thanks!

  Like

  1. Theo LV thì TNS chỉ có 2 nhạc phẩm nổi bật là Quên Đi Tình Yêu Cũ và Dĩ Vãng. Những nhạc phẩm khác của ông không được ai nhắc đến. TNS có khuynh hướng là một nhạc sĩ hơn là một nhà sáng tác viết nhạc. Cách ông chơi nhạc nghe mới và thiên về jazz nhiều. Có lẽ vì thế nên nhạc của ông không được chuộng nhiều ngoại trừ 2 bài nói trên.

   Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: