Đến Bên Anh

Thái Hiền là một ca sĩ tôi vẫn thích nghe. Giọng hát của cô thật trong sáng, làn hơi đầy và ấm, không như nhiều soprano khác. Nhưng có lẽ điều làm tôi chú ý nhất là cách phát âm của cô. Những nguyên âm thật chính xác. Những phụ âm thật gọn gàng. Chữ tròn và đầy đặn, không thiếu không thừa. Rất đẹp.
Chính nhờ thích nghe cô hát mà tôi mới được biết ca khúc Đến Bên Anh của Đức Huy. Cô mở đầu bài hát không nhạc dạo, chỉ có tiếng gió rít. Với đa số ca sĩ, ngay cả những ca sĩ chuyên nghiệp, ngoại trừ những ai được trời cho perfect pitch, điều này rất… nguy hiểm: lỡ may cất tiếng hát xong mới khám phá ra mình đã hát… lạc tông thì sao?
Nhưng Thái Hiền vẫn rất an nhiên nhẹ nhàng cất tiếng: Trọn ngày hôm nay nhớ nhung… Tuyệt đẹp.
Và bỗng nhiên mà LêVũMusic phát hành một loạt nhạc Đức Huy, cả mấy tuần nay. Thế nên tôi đã đề nghị ca khúc này, với lời nhắn: có một đoạn nghe rất không thích, xin đề nghị bỏ. Và bạn đồng ý. May ghê.

Xin giới thiệu bài của Kejazz tuần này:

https://kejazz.today/2019/09/27/mat-dang-tinh-yeu/

9 thoughts on “Đến Bên Anh

Add yours

 1. Mong Anh Thi trở lại. Nhiều bạn nhạc của vpânct trong đó có tui thích nghe cô . Nhất là cái tính cách lơ lững , bất định , nửa vời trong giọng hát của cô.

  Like

 2. Đức Huy có nét nhạc đẹp đơn giản, dễ hát .Bài này nói rõ điều đó và anh Ng.Thảo trình bày đúng điệu.Cảm nhận lâng lâng còn vỗ về sau khi nghe . Thanks bạn Hoàng Cương đã giới thiệu website.Một vườn nhạc khiến tôi muốn bước vào rồi ở lại thật lâu.

  Like

  1. Cảm ơn anh Thế Viêm. Nhạc Đức Huy không cầu kỳ nhưng lúc nào cũng đầy cảm xúc dễ làm mình muốn… rống lên hát tưới hột sen…

   Like

 3. Chưa nghe bao giờ sáng tác này của Đức Huy. Êm dịu trong diễn tả của Nguyễn Thảo.Cám ơn vpânct.Vẫn nghe bạn weekly.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: