Định Mệnh


Con đường nhỏ từng quen thuộc với hẹn hò rộn rã đã vắng lặng như một nơi chốn chưa hề biết đến. Hay là những gì vì yêu trao hết cho nhau một thuở đang chết dần theo năm tháng. Đã có lúc người đàn bà cố quên đi cô đơn và những ước mơ thầm kín không lối thoát bỗng bất chợt nhận ra một điều gì đó, thật mới đang lớn dậy trong lòng. Cánh cửa sổ mở ra. Vườn hoa mùi hoang dại. Gió nhẹ lay cành mandevila sanderi. Mái tóc buông dài phủ kín. Từ rất cao, bên ngoài cánh bay trở về thành phố vào đông: Em nhìn thấy trăng mòn. Vắt hết tình cho tim mình tự nhủ: Tưởng rằng đã quên. Ai đã biết thiết tha, tận tụy với nhân tình: Đóa phù dung ấp ủ sẽ nồng nàn cùng hơi thở. Con đường in bóng đôi bàn tay trong tay, nhẹ đưa võng theo đôi bàn chân ấm dần quanh phố nhỏ. Hãy đi xa hơn một chút mới có đường vòng chữ U. Cũng con đường ấy nhìn thấy thu về trên mái xám. Lũ blue jays vào xuân xúm xít kêu đàn trong lùm cây có trái vừa chín. Buổi sáng ấy vắng mắt nhìn âu yếm, mím kín môi hồng và cũng buông trôi đôi bàn tay xô nhẹ. Nếu nhìn thấy mây trôi cũng không đợi chi lời mưa chào. Có lẽ đúng cả hai điều: Yêu từ lâu và cũng muốn đó chỉ là bồng bột. Song Ngọc tài hoa không còn nữa. Những ai còn tiếp nối trên những con đường khác nhau sẽ đi vào muôn lối của ĐỊNH MỆNH.

Trong một dịp dự tiệc cưới con của một ông bạn tù tôi bất ngờ nhận ra nhạc sĩ Song Ngọc ngồi cạnh. Tôi rất thích bài Đàn Bà do ông sáng tác nên đã mạo muội hỏi ông nghĩ sao về đàn bà khi viết bài ấy. Song Ngọc nói thật ra ông đã đề cao người đàn bà trong bài ấy chứ không oán trách họ. Ông nói thêm: “Tôi trân quí và cám ơn tất cả những ai đã đến trong đời tôi dù chỉ là quen biết hay có duyên tình”. Tôi đồng ý với cảm nhận này của ông.

Hoàng Cương lưu bút

9 thoughts on “Định Mệnh

Add yours

 1. Có lý đấy ông bạn hiền . Tôi thích giọng bạn khi hát ở âm vực thấp .Rất êm !

  Like

 2. Virginia vào thu. Lá vàng rơi rụng đầy sân. Levumusic lại chơi một tình khúc buồn xuất sắc , gợi nhớ một thời. Tôi thích CT. vpânct là vì vậy.

  Like

 3. Nghe Duy Quang hát nó từ những năm 1980 với giọng hát nhiều lôi cuốn. Hoàng Cương hôm nay là một nét đẹp khác khi diễn tả nó : Định Mệnh Buồn

  Like

 4. Cu tuong Le Vu hoặc Hoang Cuong chi hát nhạc dịch hay nhạc vang thoi ai ngo Dinh Mệnh cung được Le Vu hát nua. Qua la ngạc nhien vi bai nay hoi sen sam khi nghe Thanh Tuyen hát nhung voi LV va nhạc thi khong sen nua.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: