Dạ Khúc Cho Tình Nhân 2020

Đây đã từng là bài hát mà tôi không thích nhất của Lê Uyên Phương. Lời nhạc và giai điệu hơi sến, với tôi. Và cũng có thể là do đã bị nghe nhiều ca sỹ “rên rỉ” nên thành ra bị “ớn”. Và tất nhiên tôi đã không chủ ý chọn hát. Anh Vũ giao cho tôi vì có người đã bỏ. Trước giờ tôi chưa từng muốn bỏ qua một ca khúc nào được giao, mà ngược lại còn muốn hát luôn cả những bài không được giao. Tôi thích thú với những bài hát mà người khác nghĩ là sẽ phù hợp với tôi. Tình cờ lúc đó tôi lại vừa mới nói về nhạc Lê Uyên Phương với một anh bạn, lại cũng vừa nói về đúng Dạ Khúc Cho Tình Nhân.

Nghe hòa âm của anh Vũ, tôi cảm tưởng như đang nghe một bản nhạc lạ. Cái buồn thê lương ban đầu bỗng cô đặc vừa đủ, vừa sâu. Đứng trong phòng thu giữa đêm khuya yên tĩnh, tôi bất giác thấy những lời buồn phát ra nhẹ tênh.

Mà mưa bão tơi bời.

Màn đêm mở huyệt sâu.

——–

Sài Gòn, tháng 10 năm 2020

Nhật Trường

One thought on “Dạ Khúc Cho Tình Nhân 2020

Add yours

  1. Những nhận xét từ Nhật Trường rất trùng hợp với những giải bày từ bạn Hoàng Cương trước đây khi Lề Vũ , Hoàng Cương chủ trương CT Vài Phút Âm Nhạc Cuối Tuần. Đúng là website này đã đi qua nhiều “ không lọt tai”. Không giống ai để đổi lấy cái riêng mình, chấp nhận nghịch lý để giữ lấy riềng mình. Nếu không thì sẽ đồng nghĩa với “ tự tử giữa đêm khuya . Ha ! Ha !
    Riêng nhạc bản này thì tôi rung động theo Bạn Nhật Trường một cách vừa phải. Chúc bình an

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: