Cho Một Người Vừa Nằm Xuống


NT: Sáng sớm thứ bảy , tôi nhận được tin anh đã ra đi, lúc còn đang nằm trên giường, lơ mơ chưa tỉnh hẳn. Tôi phải hỏi lại Lê Vũ, “Thật không? Anh Thắng?”

Tôi gặp anh lần đầu tiên khi đi theo một người bạn đến nơi hắn dợt nhạc, và lần lượt được giới thiệu với những thành phần trong ban, có Lê Vũ lead guitar, Lê Khởi bass, Trọng Hiệp keyboard, và Huy Thắng trống và cũng là trưởng ban nhạc. The White Shadows. Lúc ấy, tôi chưa biết anh Thắng và anh Khởi là những tay chơi nhạc chuyên nghiệp, đã đánh trong nhiều ban nhạc lớn ở vùng Texas và Louisiana.

Lúc trong ban nhạc, anh hay phàn nàn là anh bị kẹt sau giàn trống nên không quậy được. Vì vậy anh phải xung phong truyền nghề cho tôi. Học đánh trống thì mới hiểu đầu mình tứ chi không phải ai cũng điều động riêng rẽ được. Học hoài học hủy nhưng rốt cuộc tôi chỉ tiếp nhận được một bài là Unchained Melody (Huy Thắng trình bày). Vì vậy, mỗi khi đến bài này thì tôi được trình diễn… đánh trống. Nhiều lúc, nỗi hứng đánh lung tung thì bị ca sĩ quay lại đưa mắt lườm một cái. Ngược lại, lúc nào tôi hát rớt nhịp thì được anh vớt một cách ngọt ngào.

Vậy đó, chúng tôi đối xử với nhau như anh em một nhà với nhiều buồn vui lẫn lộn cuộc đời đi hát. Tôi theo chơi với ban nhạc cho đến khi ban nhạc giải nghệ. Sau đó, tôi dọn đi khỏi Houston, bận bịu với đời sinh viên, mất liên lạc với anh em trong ban nhạc.

Dọn về lại Houston, thỉnh thoảng chúng tôi cũng gặp nhau, tình thân thiết vẫn như ngày nào. Nhưng đời cơm áo thường có cách ly tán mỗi người mỗi nẽo dù vẫn ở trong cùng một thành phố. Lần cuối cùng gặp anh, anh đến nhà tôi sau buổi ăn tối để uống rượu, trò chuyện đến thật khuya. Rồi sau đó dịch Covid. Rồi hay tin anh ra đi.

Lê Vũ đề nghị tôi hát bài này như một tưởng niệm cho anh. “Bạn bè còn đó, anh biết không anh? Người tình còn đó, anh biết không anh? Xin cho một người vừa nằm xuống, thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang…”

LV: Sáng thứ Sáu tuần trước thức dậy thì nhận được tin dữ: anh Huy Thắng vừa qua đời đột ngột. Tôi bần thần suốt cuối tuần, không thiết post nhạc lên cho tuần vừa rồi. Không ngờ anh ra đi sớm vậy. Tôi luôn nghĩ người yêu đời như anh sẽ sống mãi để vui chơi cuộc đời…

Những kỷ niệm của tôi với anh thì thật nhiều. Chúng đã gắn bó tôi với anh từ những ngày đầu mới đặt chân đến đất Mỹ được tham gia nhóm ca nhạc tại nhà anh. Từ đó tôi mới được quen anh Hiệp, anh Khởi, chị Dạ Lan, anh Hùng, Nguyễn Thảo… Tôi vẫn còn nhớ bao nhiêu ngày cuối tuần chạy xe xuống Southwest đến nhà anh để dợt nhạc, mặc cho nắng mưa bão bùng. Còn nhớ những tối trình diễn xong kéo về nhà anh uống bia tán dóc cười đùa ngang ngửa trong garage của anh đến mờ sáng mới tan hàng. Còn nhớ anh là người gợi ý tôi tự lập phòng thâu để làm nhạc lấy. Còn nhớ anh là người đầu tiên đã giúp cho tôi và Nguyễn Thảo thâu Tình Yêu Gần Gũi, bản nhạc đầu tay hợp tác của chúng tôi.

Sau này dù ban nhạc đã phân tán, tôi và Nguyễn Thảo vẫn ít nhiều liên lạc với anh. Thỉnh thoảng vẫn còn gặp nhau uống vài ly rượu tán gẫu chuyện đời, chuyện thời sự, chuyện nhạc, chuyện gia đình. Lần cuối tôi text cho anh là vào tháng 8 khi tôi repost lại bài Ngày Về do anh hát. Anh khen là mix của tôi nghe “được ghê”…

Giờ đây nhìn vào phone vẫn còn thấy text của Thắng Đinh nhưng Thắng Đinh đã ra đi không từ giã. Hôm nay không được đến để chia tay với anh được thôi thì tôi và Nguyễn Thảo xin hát đây chút lời để giã biệt anh, mong anh sớm thấy “bóng thiên đường cuối trời thênh thang”.

Để nghe lại những nhạc phẩm mà Huy Thắng đã từng thực hiện với Levumusic, xin mời vào trang này: huy thắng

21 thoughts on “Cho Một Người Vừa Nằm Xuống

Add yours

 1. Xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè anh Huy Thắng. Em rất thích chất giọng rền vang và cách trình bày giản dị của anh Huy Thắng và tin rằng những bản nhạc rất hay của anh Huy Thắng sẽ sống mãi trong lòng khán giả của Lê Vũ Music.

  Em Quý Anh

  Like

 2. Chu Thao and Chu Vu, thank you so much for leaving these fond memories and sentiments of my dad. It means so much to me to read this. My heart is warmed knowing he had good friends like you both. I also still remember the days when you would drink beer in our garage! ☺️

  Sincerely,
  Quynh Vy (his oldest daughter)

  Liked by 1 person

 3. Anh đến , vui sống , rồi đi. Dù chưa một lần gặp Huy Thắng nhưng giọng hát của bạn đã làm nên kết nối cảm thông bền và đẹp giữa người nghe và Lê Vũ music qua nhiều ca khúc hay ho . Có một vùng trời nào đó thênh thang cho tất cả mọi người. Anh chỉ đã bay đến sớm hơn một chút. Rũ bỏ mọi xa xỉ của chốn trần ai để đổi lấy sự giàu sang chỉ tìm thấy nơi miền tiên cảnh. Vĩnh biệt Ca Sĩ Huy Thắng
  Một đồng môn của Hoàng Cương

  Like

 4. Đưa người lần cuối…
  Từ nghe người bỏ đường trần
  Tôi về thinh lặng bao lần lệ rơi
  Cuộc tình vụn vỡ chơi vơi
  Sầu tôi ôm lấy không lời thở than
  Bây giờ người bỏ thế gian
  Ra đi nhẹ gánh lo toan giữa ₫ời
  Còn đây bao ký ức rời
  Tôi về góp lại gửi người nơi xa
  Tình không còn, nghĩa cũng là
  Đưa người lần cuối lệ sa đắng lòng!

  Ngày 12 tháng 10 năm 2020
  NKNgọc viết tặng bạn N

  Like

 5. Thành thật chia buồn với Chị Nam Phương và gia đình trong mất mát lớn này khi Anh Huy Thắng đã ra đi. Tình cảm dành cho Anh vẫn còn mãi trong lòng nhiền bạn hữu đã quen biết Anh. Nguyện xin bình an cho hương linh Anh và can đảm cho Chị vượt qua nỗi buồn này.

  Like

 6. Biết HT Từ thuở hàn vi qua Hiệp Lan,Thân thiết khi sinh hoạt với Nhau mỗi tuần với ban nhạc WS, Thương bạn khi hai thằng lũi thũi dọn nhà cho bạn ..hai lần…Mừng Bạn Khi dọn về với N.P…
  Giờ Đây đau lòng… Hát cho một người nằm xuống…
  Je suits parti ,sans un adieu.. Bài hát bạn lấy tông cho tôiMà chưa bao giờ hát.. Adieu H.T

  Hùng Dung

  Like

 7. Tôi chưa biết Huy Thắng nhưng nghe Anh hát đã thành thân quen từ lâu . Nghe tin buồn này lại càng cảm mến. Ít ra Anh ấy đã để lại một chút gì để nhớ cho giới thích nghe nhạc Việt xưa. Vĩnh biệt Huy Thắng

  Like

 8. Quí Anh Chị thân
  Rất xúc động khi biết tin Huy Thắng đã từ giã bạn bè bất ngờ . Xin thành thật chia buồn . Tôi sẽ nghe lại những bài bạn HT đã hát . Tôi thích giọng của bạn Huy Thắng từ lâu

  Like

 9. Bảo Ngân xin gởi lời chia buồn chân thành đến tang quyến Anh Huy Thắng và quí Anh Chị trong Nhóm Lê Vũ. Rất hâm mộ tài năng nghệ thuật của Anh HT ,một chất giọng đặc biệt ,nhiều cảm xúc. Nguyện xin Hương Linh Anh sớm vào Cõi Phật.

  Like

 10. Một buổi sáng âm u mưa bão và hay tin dữ. Dù chưa gặp anh một lần hay nói chuyện với anh nhưng trong lòng cũng nhiều cảm mến, buồn thương. Mong anh được yên nghỉ chốn thiên đường.

  Nhật Trường

  Like

 11. Lê Vũ và quí vị trong website thân mến. Rất bất ngờ khi nghe tin Huy Thắng ra đi . Tôi rất mến giọng bạn ấy từ những ngày đầu làm quen với CT vài phút âm nhạc cuối tuần . Thôi xin vĩnh biệt. Tôi sẽ nghe lại những nhạc bản mà HT đã hát trong LV music.
  Trân trọng và thành thật chia buồn
  Trần Thế Tưởng

  Like

 12. Một ngày trước đại dịch Corona Virus Huy Thắng , Nam Phương rủ tôi ,bà xã vào Chùa Viên Thông Tự ăn chay . Cách nay hơn một tháng Huy Thắng gọi nhờ tôi tìm cho Anh một người thợ có thể giúp Anh chỉnh trang lại vài nơi chưa được vừa ý trên khoảnh vườn nhỏ bên ngoài căn nhà Huy Thắng , Nam Phương đang ở . Tôi đã không tìm ai vì biết mình có thể phụ Anh một tay . Hai anh em cùng hì hục lao động khá nặng nhọc . Cuối ngày cũng tạm xong . Phần còn lại dành cho Thắng Phương hoàn tất ngày hôm sau . Thắng ra đi bất ngờ đã để lại nhiều tiếc thương trong bạn hữu . Đặc biệt với những bạn từng cùng sinh hoạt văn nghệ với Anh qua nhiều năm tháng thì quanh đây dường như kỷ niệm vẫn thầm thì . tiếng hát của Anh trên Lê Vũ music này vẫn còn ngân . Bài Mùa Sao Sáng có Anh và tôi song ca , bài Chiếc Lá Cuối Cùng tôi hát với phần guitar solo của Anh . Huy Thắng là người có tài năng , một chất giọng làm rung động người nghe và là một người bạn tốt . Ra đi như vầy tưởng như chưa chi Huy Thắng đã vội bỏ dở cuộc chơi . Không phải vậy! Thật ra Anh đã hoàn tất sứ mệnh làm người , xoa tay , bình thản bước vào chốn bình an ,siêu sanh tịnh độ.

  Ngoài gởi gắm thân thiết này của Lê Vũ- Nguyễn Thảo gởi đến Anh qua ” Cho Một Người Vừa Nằm Xuống” xin mời quí bạn vào trang nhạc Huy Thắng để nghe lại tiếng hát của Anh .
  Hoàng Cương

  Like

 13. Rất ngậm ngùi và nuối tiếc khi không được đến nhìn mặt lần cuối để nói lời vĩnh biệt với một người bạn mà vợ chồng chúng tôi đã từng quý mến, yêu thương như là một người em trai thân thiết trong gia đình. Cầu mong hương linh em sớm được siêu thoát và đời đời an nghỉ nơi cỏi vĩnh hằng.
  Anh chị Q

  Like

 14. Em xin chia sẽ nỗi buồn này cùng các anh chị trong LV ‘ music. Em đã được nghe anh Huy Thắng hảt nhiều bài ở đây và rất thích thú khi được hát trùng bài ” Mùa Xuan Xuân đầu tiên” với anh mà anh LV đã post lên dịp tểt năm 2018.
  R.I.P anh Huy Thắng

  Like

 15. Đọc bài Vũ viết về anh Thắng , nghe rất cảm động và xúc động không ai ngờ anh Thắng còn quá trẻ và đang yêu đời lại ra đi vĩnh viễn một cách đột ngột.
  Cầu nguyện cho hương linh anh Thắng sẽ sớm được siêu thoát nơi miền cực lạc .

  Like

 16. Cám ơn bài viết chia sẻ của Thảo và Vũ, Thắng ra đi vẫn còn để lai nỗi bàng hoàng nơi các bạn. Mong Thắng an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Không ngờ phải nói câu này quá sớm ngày hôm nay với người bạn vẫn cò năng động và yêu đời.
  Hiệp Lan

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: