Những Bước Chân Âm Thầm 2021

Hoa… Giữa Mùa Tháng Năm. (Photo Courtesy of Hoàng Huy Mạnh)
Những Bước Chân Âm Thầm 2021 (Triệu Vinh)

Mấy bữa trước tình cờ thấy cụm hình nhiếp ảnh gia Hoàng Huy Mạnh cho lên FB với tựa đề là “Hoa.. Giữa Mùa Tháng Năm”, tôi chợt nhớ lõm bõm hình như giống lời bài nhạc “Những Bước Châm Âm Thầm” của Y Vân & Kim Tuấn. Hứng chí moi lại bài đã làm rồi để hoà âm lại. Đến khi làm gần xong và hát thử làm mẫu để nhờ TV hát tôi mới vỡ lẽ là mình nhớ lộn lời hát của bài. Lời nguyên bản là “mưa giữa mùa tháng Năm” chứ không phải là “hoa giữa mùa tháng Năm”! Sai một ly đi một dặm!

Thế nhưng cũng nhờ cái “bé cái lầm” này mà lại có dịp xào lại bài nhạc cũ kỹ này lần nữa. Lần đầu tiên thực hiện bài này là năm 2011, dựa trên cách chơi của White Shadows ngày đó, với tiếng hát của Huy Thắng. Người nghe chắc cũng có thể nghe ra cách mix nhạc kém cỏi lúc đó. Cách chơi ngày xưa hoàn toàn theo lề lối thông thường. Năm 2017 Levumusic lại cho ra phiên bản mới với tiếng hát nhừa nhựa của Ngô Nhật Trường với phong cách nhạc pop. Năm nay 2021 lại là một phiên bản hoàn toàn khác với tiếng hát đầy nội lực của Triệu Vinh. Lần này bài được thể hiện theo kiểu fusion (không là pop cũng không là latin). Người làm cũng không biết phải gọi là sao. Chỉ biết là nghe khá giống theo cách hòa nhạc của Yanni, John Tesh, Nên có thể tạm gọi là New Age chăng? Dù gì thì như vậy là cũng thêm một bài nữa trong Levumusic có 3 phiên bản trong vòng 10 năm. Biết đâu sẽ có một vài phiên bản nữa trước khi 2031?

Những Bước Chân Âm Thầm 2017 (Ngô Nhật Trường)

Những Bước Chân Âm Thầm 2011 (Huy Thắng)

7 thoughts on “Những Bước Chân Âm Thầm 2021

Add yours

  1. Tôi hân hạnh được nghe Triệu Vinh một lần nữa! Rõ ràng là anh có chất giọng mạnh, phong phú trong làm hơi và hoàn toàn là giọng hát của Triệu Vinh. Cám ơn Ct. vpânct.

    Liked by 1 person

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: