Mùa Thu Cánh Nâu

Photo by hiwa talaei on Pexels.com

Gió giao mùa mấy hôm nay se sẽ lạnh. Trời đất cựa mình bước sang thu. Không cần báo trước, không cần hẹn, nàng Thu vẫn thản nhiên tự xuất hiện với bộ áo mới rực rỡ khoe mình trong nắng. Tôi bỗng dưng tự hỏi tại sao lại là “nàng thu” mà không gọi là “chàng thu” nhỉ? Phải chăng vì thường chỉ có phái nữ mới hay khoác trên người những bộ trang phục có nhiều màu sắc?! Hay phải là “nàng” thì các ông thơ-văn-thi-họa sĩ mới có thêm hứng khởi để làm thơ, làm nhạc, vẽ vời? Thu là mùa gây nhiều cảm hứng cho nghệ thuật. Nàng Thu của Đoàn Chuẩn-Từ Linh thì mượt mà quyến rũ, Thu của Cung Tiến thì ươm vàng sắc thắm. Riêng Thu của Nguyễn Ánh 9 lại đượm những cánh nâu vàng úa. Gầy hiu hắt như một cuộc tình đã qua, đã xa. Mùa Thu Cánh Nâu cho tôi cảm giác ngầy ngật, ngây ngất như đang trong cơn sốt giao mùa. Tuy rằng lời ca có buồn, có cô đơn, và có “vàng con lá sầu” mấy nữa nhưng với tiết tấu, với những nốt thăng, trầm khiến tôi có cảm giác được nâng lên bay bỗng trên cây hơn là bị dìm tâm tư trĩu nặng. Lại tự hỏi thầm có ai cùng cảm giác như tôi?
MN 10-2021

6 thoughts on “Mùa Thu Cánh Nâu

Add yours

 1. MN rất cám ơn các anh chị đã để lại những comment ngọt ngào và quá tử tế. Nếu LV còn cho phép góp tiếng hát vào website này, MN sẽ cố gắng hết mình theo hồn nhạc để không phụ lòng quý anh chị. Một ngày như muôn ngày an lành quý anh chị nha.

  Like

 2. NA9 xuất thần khi sáng tác bài này và Minh Nguyệt đã hoá thân thành mùa Thu khi Cô cất tiếng hát. Like it! Thank you Chương Trình vpânct

  Liked by 1 person

 3. Một bài hát giàu có giai điệu và giọng hát hoàn hảo. Minh Nguyệt đã thuyết phục người nghe trọn vẹn . Theo ý tôi . Một kẻ cô độc mê mùa Thu. Còn gì nữa Minh Nguyệt?

  Liked by 1 person

 4. Chapeau Minh Nguyệt viết đượm màu Thu và ý Thu cũng chan chứa . Như vậy không chỉ thấy Nàng ở đây cất tiếng hát cho mùa Thu mà cả tâm tư ghi vào giấy cũng nho nhã đẹp văn khoa. Tôi cũng tự hỏi…

  Liked by 1 person

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: