Tâm Sự Gửi Về Đâu

Photo by Download a pic Donate a buck! ^ on Pexels.com

YouTube: Tâm Sự Gửi Về Đâu (Triệu Vinh)

YouTube: Tâm Sự Gửi Về Đâu (Karaoke)

Tôi rất thích cách chuyển hợp âm trong nhạc phẩm Tâm Sự Gửi Về Đâu này của Phạm Duy. Kẹt một cái là ngày xưa đã nghe nhạc sĩ Duy Cường hòa âm bài kèm theo với giọng hát của Tuấn Ngọc đã nghe sức mê ly rồi; nên mỗi lần muốn thực hiện nó lại thấy ngán ngẩm, thấy không đủ sức. Cũng may gần đây được hân hạnh làm quen được một giọng ca nam ngọt ngào, trầm ấm, đầy “nội lực” của Triệu Vinh. Tôi cho rằng giọng ca này rất phù hợp với TSGVD nên tôi nghĩ cũng nên làm bạo một phen.

Bài được dàn dựng với dàn âm thanh strings từ BBC Symphony Orchestra mới được mang ra xử dụng lần đầu. Tôi cho rằng, cùng với tiếng hát của Triệu Vinh, những âm thanh diệu kỳ này đã giúp cho tôi có thêm can đảm để hoàn tất nhạc phẩm hóc búa này. Xin mời thưởng thức.

4 thoughts on “Tâm Sự Gửi Về Đâu

Add yours

  1. Lê Vũ khiêm tốn. Duy Cường có lối hoà ầm hay trung bình. Trong cách làm nhạc của Lê Vũ tôi tìm thấy một số detour sáng tạo hơn Duy Cường .

    Liked by 1 person

  2. Tui thì chờ thưởng thức Triệu Vinh trong một bài hát khác . Người nghe suy nghĩ chỉ vì Phạm Duy sáng tác nó.Không xuất sắc. Cũng không dở. Diễn tiến của bài hát monotonous.

    Liked by 1 person

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: