Nhớ Một Chiều Xuân 2022

Một bài nhạc tình nhẹ nhàng lãng mạn mà mình rất thích nghe mỗi khi Xuân về là Nhớ Một Chiều Xuân — kết quả của chuyện tình dang dở giữa chàng sĩ quan kiêm nhạc sĩ và nàng thiếu nữ bản xứ Hawaii. Bài hát gợi nhớ những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ với những buổi hẹn hò thơ mộng thoáng qua. Gửi đến tất cả các anh chị nhạc phẩm Nhớ Một Chiều Xuân của nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông mà Lan được các anh trong nhóm Những Kẻ Jazz thâu rất mau khi mình đề nghị. Âu cũng là một món quà tinh thần nho nhỏ dành tặng các anh chị trong dịp Tết năm 2022 này nhé.

Kim Lan

19 thoughts on “Nhớ Một Chiều Xuân 2022

Add yours

 1. Ừ nhỉ! Đọc lời giải thích của bạn LVũ mới rõ sự tích về bài này. Cứ ngỡ NVĐ viết cho người tình của mình ở Áo. Bài này cũng như nhiều nhạc phẩm khác của NVĐ thường mang âm điệu lãng mạn Tây phương nên dễ cảm mến khi thưởng thức.

  Like

 2. Em nghe đi nghe lại không thấy chán.
  Bởi, mỗi lần nghe là một lần xúc cảm khác nhau.
  Thích mê giọng hát của Chị rồi ạ. 🙂

  Like

  1. Cảm ơn em đã động viên giọng ca không chuyên, nhưng thỉnh thoảng hát cho bạn bè nghe nhé LN. Như chị đã nói đây là bài nhạc Xuân chị rất thích em ạ 🌼🌸🌺. Chúc em năm mới nhiều niềm vui 😉😉

   Like

  1. Cảm ơn chị MH, thế thì em sẽ thu xếp hát cho các AC nghe thường hơn khi có dịp chị nhé 🌺🌸🌼.

   Like

 3. Toi nghi chuyen tinh cu anS Nguyen Van Dong la voi mot co nguoi Ao (Austria) vi vay moi co cau ” nguoi yeu dau ben bo thanh Vienne”. Trong bai nay hau nhu khong dad dong gi toi Hawaii het vi NS Dong chua bao gio biet va dat chan den Hawaii.

  Like

  1. Nếu anh BN có xem được bản nhạc nguyên bản của NMCX thì sẽ thấy là tác giả có chú thích về kỷ niệm đi Hạ Uy Đi năm 1957. Và câu “người yêu dấu bên bờ thành Vienne” cũng được chú thích ở dưới là một bài hát phổ thông ở Hawaii (?). Hoàn toàn không có liên quan gì đến nước Áo như nhiều người đã lầm.

   Like

 4. Vẫn từng mê giọng hát của Lan. Hôm nay lại được nghe Lan hát qua phong cách hoà âm uyển chuyển của Lê Vũ, nỗi nhớ nghe lại nhẹ nhàng nhưng thật thấm thía.

  Like

  1. Thế là em và chị Diễm Hồng đều hâm mộ trang nhạc Việt xưa phong cách mới của các anh rồi. L cảm ơn chị luôn quý mến giọng hát không chuyên của em nhé chị 🌷🌷

   Like

 5. Mùng Ba Tết Nhâm Dần được nghe LV music với nhạc phẩm Xuân này cũng phần nào cảm thấy ấm áp . Cám ơn ca sĩ Kim Lần. Chúc Mừng Năm Mới

  Like

 6. Cám ơn Kim Lan đã gởi lời chúc Tết bằng giai điệu trữ tình này của NV Đông và hoà âm nhẹ nhàng , rung cảm của Lê Vũ

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: