Anh Đã Thấy Mùa Xuân Chưa

Photo Courtesy of Ngoc Hoang

Tôi đến với nhóm Kejazz qua Nguyễn Triệu Vinh, người bạn thời tuổi nhỏ; nhưng có lẽ sợi dây kết nối chúng tôi vớì nhau là qua âm nhạc và tình yêu ngôn ngữ Việt. Mỗi lần nghe một bài hát quen thuộc, nhạc ngoại quốc hay nhạc Việt được làm mới lại do phần hòa âm độc đáo rất Jazzy của Lê Vũ cùng với phần chuyển dịch tài tình của Nguyễn Thảo, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc như được Kejazz trao cho một món quà âm thanh kỳ diệu.
Chúng ta đang bước qua một năm mới và Tết Nhâm Dần năm nay phần nào mang lại nhiều sắc Xuân và hi vọng hơn năm trước, khi cả thế giới chao đảo với những khủng hoảng của cơn đại dịch. Tôi chọn bài Em Đã Thấy Mùa Xuân Chưa, sáng tác đầu tay được nhạc sĩ Quốc Dũng viết khi còn rất trẻ. Một bài hát nằm trong danh sách những bài nhạc trữ tình về mùa xuân tiêu biểu nhất. Tại sao tôi lại chọn một bài hát Xuân không có giai điệu rộn ràng, tươi vui, mà lại mang những ca từ và âm điệu da diết và buồn man mác. Có lẽ cũng giống như tựa bài hát, một câu hỏi của tác giả gửi đến người tình, với những hồi tưởng và tiếc nhớ một cuộc tình đã xa, tôi cũng thường đặt câu hỏi cho chính mình là Tôi có thấy mùa xuân chưa khi Tết đến?

Hương Thơ

5 thoughts on “Anh Đã Thấy Mùa Xuân Chưa

Add yours

 1. Cher Nê Hoàng Cương
  Nous voilà au début d’un nouvel an. Te souhaite toi et tes amis de LeVu musique une bonne année avec beaucoup de joies et de bonheurs . Merci toujours chanteurs et chanteuses avec leurs merveilleuses chansons. TanNien HanhPhuc

  Like

 2. Ngoài một số những nhả âm nghe không thoải mái lắm với những chữ bắt đầu bằng “ r,ch,t”: (trắng,trời,trôi,trong,rơi,chốn,chìm) còn lại là cảm nhận lắng đọng khi thưởng thức phần trình bày này của Hương Thơ.

  Like

 3. Tôi thích bài này vì cái tâm tình sâu sắc giàu nhân bản trong lời của bài hát. Không sum vầy vào một mùa Xuân để một đời tương tư. Giọng hát Hương Thơ dễ nhớ vì hay. Chúc Năm Mới Hạnh Phúc đến mọi nghệ sĩ của CT vpânct.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: