Chiều Mưa Biên Giới

Tôi đã có ý định thực hiện Chiều Mưa Biên Giới từ năm ngoái. Dàn dựng bài xong xuôi, hát thử làm nháp, nghe lại rồi nản chí bỏ qua bài soạn luôn. Mỗi lần hát thử, tôi cứ lại nhớ đến tiếng hát của ông Trần Văn Trạch thì lại cụt hứng! Với chất giọng trầm mạnh và cách phát âm giọng Nam thật đặc biệt của ông đã làm cho nhạc phẩm này dường như không cách nào thoát ra được vòng kềm tỏa vô hình của tiếng hát cho Xổ Số Kiến Thiết Quốc Gia ngày đó, dù bài này đã có những ca sĩ khác hát như Thanh Tuyền, Hà Thanh, Giao Linh… Ít ra đó là cảm tưởng của riêng tôi. Tôi không làm sao tiếp tục với bài được.

Lần này trở lại với công việc dở dang, tôi nghĩ là phải hoàn toàn thay đổi phong cách của bài nhạc. Tôi mong có thể tạo nên hứng thú mới cho bài. Bởi thế tuần này Chiều Mưa Biên Giới đã khoác lên một dáng vẻ mới. Không còn là slow mùi, không còn là rumba/bolero xập xình. Mà là R&B với nhịp đập của thời đại mới.

13 thoughts on “Chiều Mưa Biên Giới

Add yours

 1. Anh hát bài này nghe hay và lạ lắm! Chúc mừng anh! Em có quen và hay nghe em Nhật Trường hát trên những bản hoà âm của anh và em rất thích những bản hòa âm đó.
  Riêng bài này, em thấy khá hợp với giọng nam trung của em, nếu được anh vui lòng gửi cho em beat nhạc này em hát và thu lại gửi anh nghe, xem có làm anh thích không nhé! Em tên Nguyễn Vũ Anh hiện đang đi hát ở phòng trà Sài Gòn, VN, nhưng thỉnh thoảng em có sang Mỹ và đã góp mặt trong 4 chương trình ca nhạc thính phòng do ns Diệu Hương tổ chức.
  Rất vui được quen biết anh. Em sẽ gửi anh nghe một vài bài để biết qua giọng em. Chân thành cảm ơn anh!

  Email của em: prvuanh@gmail.com

  Like

 2. Ông Ngoại Anh Thi vẽ cho bìa nhạc này! Wow! Sinh động! Đây hình như là nét bút của Duy Liêm mà tôi nhìn thấy trên rất nhiều bản nhạc thời xưa với tên người vẽ. Riêng trên hình này thì không thấy?

  Like

 3. Nghe lại Chiều Mua Biên Giới LV làm trước đây qua diễn tả của bạn Hoàng Cương cũng rất gây ấn tượng. Chỉ khác là lần sau này nổi bật với ngón đàn guitar mà tôi cũng thích thú khi nghe.

  Like

 4. Đồng ý LV có lý khi chuyển đổi R&B . Lôi cuốn hoàn toàn. Giọng hát đơn giản , ấm, hợp với nội dung bài hát.

  Like

 5. Bản nhạc “Chiều Mưa Biên Giới” rất hay, Phiên bản mới với hoà âm và phong cách thể hiện của Lê Vũ nghe êm êm, nhẹ nhẹ chút mênh mang và đầy cảm xúc, làm bản nhạc mang mầu sắc mới rất đẹp. Bravo.

  Like

 6. Bài này đã nghe nhiều từ nhỏ. Bao nhiêu năm sau nghe lại vẫn thấy cảm động, gần gũi. Nghe rất hay a LêVũ 👏👏

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: