“Cô Đơn”

Yêu như vậy là đúng?  Cô muốn nghĩ sao cũng được à!  Đến lúc hành xử lại tùy tiện. Thế giới tồn tại với những phát triển tự nhiên đồng thời với những qui ước trong quan hệ.  Hay cô chỉ muốn là một động tử độc hành,  xô hẳn mọi phán xét sang một bên, mở cửa vào không gian biệt lập, khép lại sau lưng mọi biến động.  Cay đắng đến mức  thay thế nỗi đau của tình yêu chọn lựa vừa đánh mất bằng một tình yêu bốc thăm? Cô cho đó là thánh ý và thề sẽ làm điều ấy đến cùng. Hãy nghe lời sau đây của một y sĩ giải phẩu nói với Kiều Lan trong phim “Người Tình Không Chân Dung” “… Cô phải trở về để chấp nhận đời sống của cô.  Dầu phũ phàng đến đâu nó vẫn là đời sống thực. Đời sống của con người mà cô là người…  Cô chưa phải là một cái xác chết.  Cô cũng chưa phải là một bà Thánh. Hãy nghe tôi! Kẻ nào tự cho mình là thánh sẽ bị đọa đày, khốn khổ trong thế giới của loài người. Cô đã thề. hm!  …Con người không thể sống với một lời thề. Phí phạm hết sức…  Lời thề sẽ làm cho con người trở thành một cái xác ướp.  Cô hãy tỉnh lại…”

Trên đây có thể tạm xem là đánh giá sau cùng dành cho những cơ duyên khôn lường mà bất cứ CÔ ĐƠN  nào cũng có thể là kẻ tác động. Còn chúng đã bắt đầu như thế nào? Mời quí bạn nghe Nguyễn Ánh 9  tâm sự nỗi CÔ ĐƠN của cuộc tình đã đến với ông, với cả chúng ta.  Có thể lắm!  CÔ ĐƠN sẽ không dừng lại sau bài hát mà cứ âm thầm lan tỏa ra…tỏa ra…ra nữa cho đến khi nó trở thành bất cần bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai cũng được.   Cho đến khi nó trở về khởi điểm. Thật buồn cười.

Hoàng Cương lưu bút

Vì thời giờ eo hẹp chưa kịp hoàn thành nhạc mới, LeVuMusic xin được đưa lên trở lại những nhạc phẩm đã được trình bầy trước đây nhưng chưa được chính thức giới thiệu.  Nhạc phẩm “Cô Đơn” của Nguyễn Ánh 9  là một trong những nhạc phẩm Lê Vũ và Hoàng Cương  đầu tiên hợp tác với nhau để thực hiện.  Những bước đầu tập tễnh hòa âm, thâu nhạc là những bước gian nan, nhiều lỗi lầm; nhưng niềm đam mê, thích thú trong tìm tòi, học hỏi của Lê Vũ và Hoàng Cương thì thật là tuyệt vời…  Với Hoàng Cương thì trình bầy nhạc phẩm này là một đắc ý; với Lê Vũ thì hòa âm nhạc phẩm này là một hứng khởi mạnh mẽ vì tiết tấu lôi cuốn của nó.  Nay nghe lại thì nhận ra nhiều khuyết điểm về kỹ thuật nhưng đồng thời cũng gợi lại những tâm tình dạt dào, hưng phấn của những ngày đầu…  Xin mời nghe.

Hoàng Cương

 

Comments are closed.

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: