Lạc Loài

 

Lạc Loài (Lê Vũ)

Lạc Loài (Trình bày: Ngọc Hoàng – Album: Người Con Gái Trong Tranh – Hòa Âm: Duy Cường)

Khi hoàn tất bản nháp bài “Lạc Loài” này vào đầu năm 2015, LV có gửi đến cho cô em gái Ngọc Hoàng, tác giả nhạc phẩm này, nghe thử.  Tác giả phán ngay cho một câu: “Không được, không nên cho lên!”  Thế là cụt hứng.  Bỏ xó “Lạc Loài” vào một góc quên lãng…  Tối qua, trong lúc lục lọi những việc cũ để bỏ đi, LV lại lôi ra được bài này. Nghe lại thấy thích, nghĩ là sẽ chỉnh sửa một chút xem sao. Nhưng sao tìm mãi vẫn không thấy được bản chính.  Không biết vì lý do gì mà tất cả những tract làm cho bài này cùng với cách mix đã bị xóa đi hết! Toàn bộ dấu tích của nhạc phẩm này với cách hòa âm của LV chỉ còn lại là bản nháp này.  Thôi thì đành phải dùng bản nháp này vậy.

Hôm này cho nhạc phẩm này lên, dĩ nhiên là không được blessing của tác giả Ngọc Hoàng.  Cô em tôi cho rằng cách LV hòa âm bài đi ngược lại với ý nhạc của mình lúc sáng tác nó.  Thoạt đầu thì LV cũng tôn trọng ý kiến của tác giả NH; nhưng nay nghe lại thì LV cho rằng cách diễn tả, trình bày một nhạc phẩm là hoàn toàn dựa vào cảm nhận, hứng khởi của kẻ trình bày.  Hơn nữa bao năm nay trên LeVumusic này LV đã chuyển đổi bao nhiêu nhạc phẩm, đôi lúc hoàn toàn khác xa với nguyên bản của tác giả; thì có lý do nào lại ngại ngùng trong việc cải sửa nhạc phẩm này.  Vì thế “Lạc Loài” được cho lên tuần này.  Vì đây là bản nháp nên việc cắt xén, o bế đã không có thực hiện.   LV cũng có được đồng ý của tác giả để kèm theo phiên bản “Lạc Loài” do HTBN (Ngọc Hoàng) hát và Duy Cường hòa âm cho quý vị thưởng thức.

 

3 thoughts on “Lạc Loài

Add yours

  1. Bài hát dường như cho female nhưng giọng hát đưa đẩy, ấm, nhiều âm nhấn và lối xử dụng guitar điện khá bén đã tạo được cảm nhận nào đó đáng khen. Good day!

    Like

  2. Với mình thì version của Huy Cường và giọng hát của Ngọc Hoàng vẫn có cái dáng vẻ dịu dàng dễ chịu khi nghe hơn. Cám ơn

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: