Bài Không Tên Số 8

Photo Courtesy of Ho Dac Anh Thi

Nhạc phẩm này là một trong những bài đầu tiên LV thực hiện với anh Hoàng Cương.  Đó là vào khoảng đầu năm 2011.  Ngày đó mới tập tễnh thâu nhạc cho nên mỗi bài đòi hỏi nhiều công phu.  LV và anh Hoàng Cương đã mất nhiều tối để thâu nhạc và LV đã phải bỏ ra không biết bao nhiều giờ để chữa đi chữa lại những lỗi lầm kỹ thuật âm thanh.  Đó là chưa kể đến việc học hỏi mò mẫm hòa âm, phối khí.

Nay trở lại với bài qua một dạng hoàn toàn khác.  Anh Thi rất thích điệu bossa nova cho nên LV đã chuyển từ soft pop qua tiết tấu latin này.  Tuy nhiên đây không phải là một bossa nova thuần túy mà là một pha trộn của slow bossa với bolero cho phù hợp với giọng hát nhẹ nhàng và cách diễn tả của người  hát bên kia đại dương.  AT sống và làm việc tại Sài Gòn nên tất cả liên lạc đều qua internet.  Dĩ nhiên đây cũng là một hạn chế lớn cho việc hoàn chỉnh bài hát.  Việc thâu đi thâu lại là chuyện không thể làm được nên mong người nghe bỏ qua những lỗi lầm bất đắc dĩ của kẻ thực hiện.  Xin cám ơn.

 

Bài Không Tên Số 8 – 2017 (Hồ Đắc Anh Thi)

Bài Không Tên Sô 8 – 2011 (Hoàng Cương)

 

 

15 thoughts on “Bài Không Tên Số 8

Add yours

 1. Nhạc hay thật . Hình chụp cũng đẹp đấy! Thấy cả rainbow thấp thoáng trong mây . Cái tội tài tình là thế !

  Like

 2. Đáng khen trên nhiều phương diện. Nâng cao giá trị nhạc sĩ và các nhạc phẩm trước 1975. Cám ơn ct.vpânct HC-LV

  Like

 3. Theo tôi thì version cho HC OK,nghiã là nhạc không lấp vocal . Chỉ có percussion khá mạnh . Nhưng đó cũng có thể là chủ đích của người làm hoà âm để tạo một ấn tượng nào đó…

  Like

 4. Hi Cương! Của bạn cách đây 6 năm thì trầm,mạnh,ngóng trông và tuyệt vọng . Với Anh Thi hôm nay thì ngập ngừng,trẻ thơ,buông thả mặc phận đời. Phiên bản cho A.Thi đậm nét jazz . Cám ơn LV music với nhiều phong phú trong khai thác chiều hướng mới cho nền tân nhạc Việt. Nên phổ biến rộng hơn . Nhạc trong nước hôm nay làm hỏng nhiều thế hệ nghệ thuật với bế tắt trong sáng tác.Chúc bạn còn giữ được chất giọng tốt như ri thật lâu!

  Like

 5. Tuyệt cho ai thích nhạc thính phòng vì theo tôi đây đích thực là nhạc thính phòng. Hơi tiếc là phần nhạc cho vocal HC hơi át tiếng hát. Với version cho AT thì khỏi chê. Cả hai ca sĩ đều rất thành công trong bài quá hay này . Congratulations!

  Like

 6. Với HC thì chơi vơi ,thôi thúc . Với Anh Thi thì khoan thai , trông vời và tìm đến. Khen là bạn Vũ đã dàn dựng sound track rất lôi cuốn.Kỹ thuât về sau tân kỳ hơn .

  Like

 7. Nhạc hay, thâu âm và hoà âm hay, và hai lối trình bày của AT và anh Hoàng Cương rất là ướt át.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: