Nỗi Lòng 2017

Photo Courtesy of Hoang Cuong

Nhiều khi chợt ngừng trong phút chốc để tự hỏi ta đã biết đến tình yêu từ bao giờ và đó có thực sự là yêu ? Hay như một văn sĩ của Tự Lực Văn Đoàn cứ mãi bâng khuâng :

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu
Có nghĩa gì đâu một buổi chiều
Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu”

Bởi rất nhiều khi đã đắm chìm thật lâu trong yêu vẫn văng vẳng đâu đâu đây tiếng thở dài rằng thật ra ta đã chỉ để tự mình buông thả theo những cảm xúc bồng bột mà thôi . Tạm thời có thể nói để định hình được một tình yêu thì thuật ngữ “chemistry” dường như đã là lời tự thú không chối cãi.  Nó có thể bất chợt đến như tiếng sét ái tình, bất chiến tự nhiên thành.  Nó có khi do nhắm mắt vâng lời trước lạ sau quen, riết mãi thành ghiền nhau khi mô không biết.  Nó lớn dần lên theo một bên lầm lì bám lấy, bất kể can ngăn, một bên lạnh lùng cố lãng quên rồi cũng  đành vì không còn chọn lựa nào khác hơn cái si mê như điếu đổ ấy.  “ Đây”! Bàn tay nâng niu ân cần khi chiều về.  Trăng mòn chơi vơi theo cánh bay vào tối.
Khi nhận lời đề nghị của bạn Lê Vũ hát nhạc bản này tôi đã nhận lời ngay.  Ý nghĩ về  nét đẹp bền bỉ  của tình yêu sẽ ở lại trong nơi chốn  thầm kín, chơn chất của những tâm hồn giản dị như ý của tác giả Nguyễn Văn Khánh khi ông viết bài này.  Không oán trách mà chỉ thú nhận.  Trân quí tình đã trao đi, khi bị khước từ lại ấp ủ cả những lạnh lùng.  Hơn mười năm trước tôi đã hát bài này một lần với ít bạn nhạc nghe hơn.  Lần này chính lối phối âm mới lạ, đặc biệt  của Lê Vũ đã tạo cảm hứng để tôi trở lại với không gian êm đềm, mê hoặc của bài ca thêm một lần nữa.

 

Anh Hoàng Cương vẫn thường nói tôi là anh rất thích bài “Nỗi Lòng”.  Tiếc rằng tôi đã thực hiện nhạc phẩm này từ lâu và tự nghĩ khó mà trở lại được với giai điệu này lần nữa với cùng một mức độ say mê, hứng khởi như lúc đầu.   Thế nên mặc dù biết là anh thích, LV vẫn không dám hó hé gì đến bài này.  Mãi tới gần đây, một hôm chợt nhớ đến, mang ra thử lại. Không biết sẽ ra thế nào?

 

Hoàng Cương 2017

 

Lê Vũ 2014

21 thoughts on “Nỗi Lòng 2017

Add yours

 1. Hello Nê,
  Dì Bình đã nghe Nê hát Nỗi Lòng rất ấm,nồng nàn, thú vị lắm.Hải ngoại làm được như ri là số dzách rồi.
  Tiếp tục nghe.Chúc Nê luôn an vui.
  Dì Bình

  Like

 2. Hay quá Lê Vũ ơi! Khó nghĩ một ban nhạc gia đình với những software thường thường và vài ngón đàn thêm thắt chút đỉnh mà các ông đã làm nên những tiết mục thính phòng hay ho như vậy .Giọng rất chuyên nghiệp .Đáng chiêm ngưỡng.Cám ơn CT.vpânct

  Like

 3. Đây là một website nhạc đáng nghe. Thank You những phút giây nghệ thuật các bạn đã công phu mới hoàn thành

  Like

 4. Rất tiếc tôi đã được biết trang nhạc của các bạn hơi trễ. Ngạc nhiên với các giọng ca chưa hề quen này. Tôi cũng làm nhạc chút đỉnh nhưng nghe các bạn xong thì thà nghe còn hơn làm. Xấu hổ quá Thành ơi! Cám ơn và cảm phục

  Like

 5. Âm thanh thuộc loại hảo hạng và giọng hát rất chuyên nghiệp, từng trải với thời gian, dễ chịu khi nghe,nhất là lúc về khuya. Like your music much.

  Like

 6. Đừng lo chi nha! Tôi thấy Nỗi Lòng của Lê Vũ 2014 và Hoàng Cương 2017 đều đáng giá nghệ thuật

  Like

 7. Một bài thôi đã phải nghe lại thành hai lần. Bây giờ hai bài phải nghe lại thành bốn lần. Xét cho cùng thì cũng xứng đáng . Nhất là với Nỗi Lòng vậy!…Sweet listening!

  Like

 8. Lê Vũ có lối hát thich hợp với bài này theo nhịp nhanh, còn Hoàng Cương da diết hơn khi hát nó ở nhịp chậm .Cũng tùy hứng khi diễn tả nữa . Dầu sao thì cả hai đã chọn đung bài để hát

  Like

 9. Mong đợi có bấy nhiêu để nhận ra nội lực tài hoa của thằng bạn tôi vẫn còn còn đó. Tuy nhiên tôi vẫn thích cái hào khí trong version của Lê Vũ hơn cho dù đây là một tình khúc buồn.
  Take care Cương! Cậu đa tài !

  Like

 10. Mình ngạc nhiên với làn hơi thôi thúc phong phú của Lê Vũ. Lời bạt của Hoàng Cương khá là hóm hỉnh,thi vị . Hình chụp đôi tình nhân bên đồi hoàng hoa rất súc tích ý tình. Cám ơn

  Like

 11. Ít ai có thể nghĩ ra hoặc đủ inspired để thưc hiện thành công phối âm và diễn tả thật hay cả hai versions cho một bài hát như Susie đươc nghe hôm nay . Không chê được.Tình yêu của các bạn dành cho âm nhạc rất lớn . Vẫn nghe nhạc các bạn poct mỗi tuần . I really enjoy it .Stay safe !

  Like

 12. Đạo không có lời nào hơn là vừa cảm động vừa ngất ngây khi nghe hai phiên bản của một bài hát. Lê Vũ đã thuyết phục người nghe với giọng hát rất đưa đẩy trong nhịp bosso nova đầy gợi hứng này…Lê Vũ music phải ra mắt public trong một ct thính phòng với những tài năng vocals của nhóm. C’est un ordre! Amis!

  Like

 13. Hay ơi là hay.!Lê Vũ ơi! Xin một CD với những bài hết sẩy như vầy đây! Làm sao mà hai bạn có nhiều cảm tính mãnh liệt như tôi đã nhận ra khi nghe hai bạn hát nó !?!?!

  Like

 14. Lần đầu tiên mà tôi được thưởng thưc và bằng lòng với cả hai versions của một nhạc phẩm bất hủ.Tôi nghĩ Hoàng Cương đã thoả mãn thú tính khi hát bài này. Sáng thứ bảy nhâm nhi cà phê đen bên Nỗi Lòng như ri thì tuyệt.Thanks!

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: