Những Chiều Không Có Em

Photo Courtesy of Hoang Cuong

Chí ít cũng hơn một. Không! Có thể hơn hai lần cô em chỉ muốn quên đi tình yêu . Thời gian xa vắng tưởng chừng như đã đủ cho một đổi thay trọn vẹn . Rồi tự dưng những thầm mong chắp nối lại vô cớ tìm về . ̣Tình lại đẹp như thuở ban đầu . Quấn quít chưa bù đắp cho đủ ân tình cô em lại quay ra hờ hững. Rồi không lâu sau đó cũng là cô em nhắn lời nhớ thương ,vương vấn . Bỗng một hôm khi tôi đến thăm , cô em đón tôi trong lạnh lùng . Tiếp theo là những trách cứ và nhiều trách cứ mà tôi chưa bao giờ hiểu hết . Cứ thế lắng nghe .Có thể cô em cũng không cần biết phải nghe tôi nói hay không . Ngày ấy đã đi vào nỗi buồn cho cả hai ,hoặc là chỉ cho một người . Có lẽ cô em đã quyết định một lối đi cho riêng mình , bỏ hết lại sau lưng những kỷ niệm sẽ khô cằn . Còn tôi thì sau buổi sáng quay lưng bước đi ấy sẽ chờ đợi một buổi chiều hay nhiều hơn nữa những chiều không có em.

Hoàng Cương lưu bút

Anh Hoàng Cương nhắc nhở LV thực hiện bài này nhiều lần.  Lần khân mãi cho đến giờ mới làm.  LV luôn lẫn lộn giữa bài Những Chiều Không Có Em của Trường Hải này và Một Ngày Không Có Em của Y Vân.  Tựa bài hơi giống nhau và nhịp mở đầu của giai điệu cũng có chút tương tự nên LV cứ xiên xọ bài này qua bài kia.  Hai tuần trước LV đã cho lên Một Ngày Không Có Em do Ngô Nhật Trường trình bày.  Tuần này cho lên Những Chiều Không Có Em với tiếng hát Hoàng Cương để quí vị thính giả có dịp so sánh nhạc ý của hai nhạc phẩm đều hấp dẫn này. Cả hai bài đều mang nét blues đậm đặc.  Cả hai bài đều diễn tả tâm sự nhớ nhung trong thiếu vắng. Ai đau khổ hơn ai?

11 thoughts on “Những Chiều Không Có Em

Add yours

 1. May mắn là bạn Cương được hát mãi tới bây giờ. May hơn nữa là bạn làm thành viên cho một website có giá trị . Tôi biết nếu không bạn sẽ không còn thiết tha gì. Chúc mừng người nghệ sĩ tài tử suốt đời .

  Like

 2. Mình vẫn chưa quên bạn với guitar thùng đơn sơ hát Những Chiều Không Có Em giữa rừng biên giới Kàtum. Quả thật là không trang bị gì nhưng nghe thấm thía tới ứa nước mắt . Một kỷ niệm vô giá cho những ai còn sống để nhớ lại những năm tháng khốn cùng,bi thương ấy…Và hôm nay…Thôi!…Không nói nữa…Chúc bạn đi hết quãng đời còn lại với yêu thương và ca hát như thuở nào. Cố gắng!

  Like

 3. Đúng và đồng ý đó Anh Lê Vũ. Nhật Trường ,Hoàng Cương mang trong mình hai chất giọng giàu đàn ông tính .Like it! Thanks!

  Like

 4. Tuổi trẻ thích nghe. Tuổi già chạnh nhớ với trình bày say sưa của bạn HC. Thích lối gảy đàn electric guitar của ban nhạc LV.Điếng cả hồn .

  Like

 5. Rất vui khi nghe bạn hát đấy! Vẫn say mê và thú vị khi biết bạn còn khỏe trong giọng hát của mình. Cũng như khi nghe bạn trong Thuý Đã Đi Rồi trước đây! Khập khiển trong cơn mê tình của đời người . Hát và quên hết người khác quanh mình.

  Like

 6. Một cú shock mạnh như chuyện kể của Hoàng Cương sẽ dễ khiến bất cứ kẻ đa tình nào cũng nhanh chóng trở thành ca sĩ cho blue ,điều mà giọng ca của bạn đang diễn tả. Cám ơn Lê Vũ đã hoà âm một cách cổ điển nhưng gợi cảm.Congrats

  Like

 7. Bạn trở lại ctvpânct với nhạc khúc blue réo gọi buồn lay này. Hay thật là hay. Tiếng guitar solo độc đáo .Love it!

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: