Cho Nhau Lời Nguyện Cầu

Cho Nhau Lời Nguyện Cầu [2019]

 

Nếu các bạn có ghé ngang trang mạng KẻJazz trong hai tuần lễ vừa qua, thì có lẽ các bạn cũng thấy năm này, KẻJazz chỉ post toàn nhạc sầu thảm khi khắp nơi nhạc Giáng Sinh thật vui nhộn.   Một tuần thì lời trần tình của kẻ xa cách người yêu vào mùa lễ.  Tuần khác thì nỗi băn khoăn ám ảnh chiến tranh dù cuộc chiến đã qua.  Đang dự định chuyển hướng thì nhận được điện thư của Lê Vũ với bản hòa âm của nhạc Phạm Mạnh Cương, kèm theo chỉ thị: thâu gấp, cần đưa lên mạng trong tuần tới.  Tựa đề Cho Nhau Lời Nguyện Cầu nghe ra cũng có vẻ nhạc tôn giáo lắm chứ.  Nhưng lẽ dĩ nhiên, đây là một bài nhạc tình rất phổ thông thời trước 75, và lại là một chuyện tình bi đát.  Tôi chẳng hiểu vì lý do gì mà LV quay lại với ca khúc này một lần nữa, vào một thời điểm như bây giờ.

Cũng cùng khoảng này, tôi nhận được thiệp mời đám cưới.  Buổi lễ được tổ chức ngay sau ngày Noel ở một thành phố xa.  Lại thêm một lý do khó hiểu vì vào mấy ngày lễ, ai cũng muốn ở gần gia đình.  Mấy ai muốn đi xa để dự đám cưới nếu không phải là người thân thích ruột thịt?  

Rồi tôi chợt nghĩ đến cái anh chàng trong ca khúc này của PMC.  Mưa ướt ngoài trời, mưa ướt trong lòng.  Giáng Sinh hay không, nỗi đau buồn vẫn cứ sướt mướt.  Tình yêu là thế.

Thôi thì cứ xem như Cho Nhau Lời Nguyện Cầu là một món quà Giáng Sinh cho những người đang mang tâm sự  vậy.

2 thoughts on “Cho Nhau Lời Nguyện Cầu

Add yours

  1. Từ âm đến lời như những ray rức tận từ sâu lắng đã được khuấy lên ….. Cám ơn performance của Lê Vũ qua bài hát vượt thời gian này của Ns. Phạm Mạnh Cương.

    Like

  2. Từ âm đến lời như những ray rức tận từ sâu lắng đã được khuấy lên ….. Cám ơn performance của Lê Vũ qua bài hát vượt thời gian này của Ns. Phạm Mạnh Cương.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: