Kỷ Niệm


Kể từ đầu năm 2020 trở đi LeVuMusic sẽ cho bài lên vào mỗi tối thứ Bảy thay vì tối thứ Sáu như trước.

Tôi còn nhớ nhiều lắm! Tôi còn nhớ đến ngôi trường cũ với những bạn bè thân ái. Tôi còn nhớ đến ánh đèn vàng heo hắt của con hẻm nhỏ đã bao lần tôi đi qua suốt tuổi thơ. Tôi còn nhớ đến tiếng gánh mì gõ trong những chiều mưa buồn rả rích. Tôi còn nhớ đến câu vọng cổ buồn não ruột văng vẳng từ máy phát thanh trong những buổi trưa ngầy ngật nắng. Tôi còn nhớ những đêm không điện bố tôi ngồi đọc báo dưới ánh đèn dầu heo hắt. Tôi cũng còn nhớ tâm tình bỗng dạt dào xao xuyến bâng quơ khi nhìn theo những bóng áo dài nữ sinh thấp thoáng nơi những cổng trường… Với lõm bõm những kỷ niệm xưa chưa nhạt mờ đó tôi cảm và hình dung được những gì Phạm Duy đã kể lại qua Kỷ Niệm. Vì thể nên tôi chọn bài này để mở đầu cho thập niên mới 2020.

Nhạc Phạm Duy trong thể loại này thường được viết theo kiểu adlib để tự do diễn tả và chỉ một vài chỗ có nhịp phách rõ ràng. Điều này luôn làm khó cho tôi vì với cách tôi làm thì nhạc nền phải có trước khi hát. Một bài khác là bài Tình Ca tôi rất thích nhưng vẫn chưa thực hiện được. Với Kỷ Niệm tôi thay đổi tempo và cách chơi qua lại giữa 12/8 và 6/8. Dĩ nhiên là phiên bản này không giống những phiên bản ngày trước. Vừa đi xa về, không có thời gian chuẩn bị nhiều, cũng không kịp nhờ ca sĩ hát hộ, tôi đành tự biên tự diễn. Hy vọng chiều nay đi làm về tôi sẽ có thì giờ hoàn tất mix trước khi cho lên tối nay.

Sáng thứ Bảy 1/4/2020

4 thoughts on “Kỷ Niệm

Add yours

  1. Với tôi đây là lời bài hát đẹp tuyệt vời nhất của Phạm Duy kể về tuổi thơ .Bạn hát đơn sơ, giọng kể lể đầy gợi nhớ dành cho một khung trời hoa mộng .Càng hay với arpeggio trên phím acoustic. Thích hợp với tâm tư đầu năm. Mến chúc 2020 hạnh phúc

    Like

  2. Bravo! Tùy bạn. Tối nào cũng good miễn là cuối tuần. Chúc bứơc sang năm mới vpânct sẽ có nhiều khai phá mới cho cả HC.LV lẫn KẻJazz. we love to listen to you .

    Like

  3. Tôi rất thích trình bày của bạn Lê Vũtrong bài này. Nó hay và thấm thía kỷ niệm từ ca từ đến điệu nhạc.Mến chúc bạn và CT vpânct sung mãn trên mọi phương diện để phục vụ người nghe.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: