Đường Về Việt Bắc

Photo Courtesy of Thi Thi Nguyen

Tôi đã từng nghe Đường Về Việt Bắc nhưng không nhớ có ấn tượng gì về bài này. Khi anh Huy Thắng đề nghị hát thì tôi mới bắt đầu nghe kỹ nó hơn. Tôi rất thích nét trầm bổng của giai điệu. Tuy nhiên tôi cảm thấy khá hụt hẫng với cách chấm câu của bài. Có chút gì đó thiếu xót trong cấu trúc của bài khiến cho tôi khó cảm được toàn bộ ý nhạc. Không biết phải làm sao…

Cho đến một hôm nghe được phiên bản do Nguyên Khang và Vũ Tuấn Đức hát. Phiên bản này nghe rất mùi mẫn vì toàn bộ cấu trúc của bài đã thay đổi, không theo nguyên bản. Thế nên tôi quyết định thực hiện bài này với cảm nhận riêng tư của tôi. May sao anh Huy Thắng đã đón nhận phiên bản này và đã trình bày nó một cách hoàn hảo.

4 thoughts on “Đường Về Việt Bắc

Add yours

 1. Không thể nói hết cái cảm giác mênh mông đầy nhớ miền Việt Bắc quê của ba tôi khi tôi nghe Huy Thắng hát nó lên . Cứ tưởng chừng đang nghe Ông kể chuyện ngày xưa . Cũng chưa có ai sáng tác nhạc về vùng rừng thiêng, non ngàn, suối bạc ấy hay bằng Đoàn Chuẩn với bài này .
  Rất cảm tạ anh Huy Thắng và LV music .

  Like

 2. Vẫn luôn thích thú khi nghe Huy Thắng trở lại một đôi khi. Với tôi giọng anh và Hoàng Cương là thích hợp khi diễn tả các nhạc bản tiền chiến do Đoàn Chuẩn như vầy đây. Vraiment Adorable!

  Like

 3. Giọng ca man mác gió cao nguyên hợp cùng tiếng trống bập bùng trong không gian se lạnh đã làm nên một nhạc bản “Đừơng Về Việt Bắc “ hấp dẫn,phong phú không ngờ.
  Cám ơn CT vpânct.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: