Niệm Khúc Cuối

Trieu Vinh

Thật ra với LV vẫn luôn là vấn đề nan giải khi thực hiện một nhạc phẩm quá quen thuộc mà ai cũng hát cho đến “ớn” luôn rồi. Cho nên khi Triệu Vinh đề nghị bài Niệm Khúc Cuối thì LV cũng hơn nản chí. Thế nhưng khi nghe lại tiếng hát ngọt ngào, đầy “nội lực” của TV thì LV không còn nản lòng nữa. Vì thế từ khi bản mẫu để hát theo qua phiên bản cuối cùng thì bài đã qua 3, 4 lần thay đổi cách chơi và cách mix bài.

Từ bản mẫu jazz ballad qua phiên bản cuối mang sắc thái của nhạc pop, LV đã mất 2-3 đêm để cải thiện làm sao cho hợp tiếng hát của TV. Cách hát của TV tròn đầy, ấm áp, ân cần, trau chuốt thích hợp với giòng nhạc pop ballad hơn là jazz ballad thiên về cách diễn tả buông thả, lả lơi. Mời quí vị thưởng thức.

4 thoughts on “Niệm Khúc Cuối

Add yours

  1. Khá hay.Mong nghe thêm vài nhạc phẩm cũ của mình nữa anh LV ơi. Sắp 30.4 do you have any good one for that day back to 46 years ago? Appreciate it.

    Like

  2. Đúng như Bạn Lê Vũ nhận xét là bài này khó lôi cuốn một người nghe cho đến hết bài vì quá quen thuộc và một điệp khúc lập đi lập lại quá nhiều lần. Với nguồn hứng có thể nhận ra trong giọng hát của bạn Triệu Vinh và cố gắng tạo nét mới trong hoà âm của bạn LV người nghe đã khá bằng lòng với trình bày này.

    Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: