Bơ Vơ

Photo by Gabriela Palai on Pexels.com

Nhạc của Nguyễn Ánh 9 thường có ảnh hưởng nhạc Âu Mỹ nhưng nghe rất bắt tai, rất quen thuộc. Phần lớn trong nhạc của NA9, ông đã áp dụng những motif, cấu trúc nhạc, hoặc chord progression được ưa chuộng trong thế giới âm nhạc để làm nền. Vì thế, theo tôi thì NA9 không phải là nhạc sĩ được nhớ đến vì sức sáng tạo bộc phá của mình. Tôi cho rằng ông được nhớ đến vì sự khéo léo, uyển chuyển để kết hợp lời Việt với phong cách nhạc Âu Mỹ của mình. Nhạc phẩm Bơ Vơ là một thí dụ điển hình với chromatic chord progression và nhạc lời êm ả, dễ nghe.. Mời thưởng thức.

7 thoughts on “Bơ Vơ

Add yours

 1. Đồng ý với những comments của các fans. Thêm một ý nữa là electric guitar vuốt phím rất ngọt .
  Ý kiến bổ túc : LV chưa dứt khoát , thiếu nhấn mạnh , nửa vời khi nhả âm “đ “ như trong : đớn đau, đắng cay, nỗi đau,đau điếng. Có thể với LV là một sự cố tình gây một cảm giác nhẹ nhàng cho người nghe . Riêng tôi thì cho rằng ca sĩ cứ phát âm mạnh, trọn vẹn âm “đ “ này với những từ trên . Nó tăng cảm xúc chứ không giảm. Cám ơn đã kiên nhẫn đọc hết ý kiếncủa tôi. Chúc nice weekend.

  Like

 2. Lê Vũ có giọng hát vun vén từ từ cảm xúc của người nghe lên cao dần . Một kết hợp đẹp giữa rendition và vocal.Congratulations!

  Like

 3. Thật tuyệt vời Lê Vũ. Đây là bài hát của NA9 mà làm Thu Hiền xúc động nhất mỗi khi nghe. Giọng hát của LV và nhạc đệm truyền tải bản nhạc rất hay! Bravo!

  Like

 4. Nhạc và lời đơn sơ. Giọng ca không cầu kỳ đã tô thắm thêm khoảnh khắc êm ả bên trong khung cửa sổ có cà phê đen , nhạc vàng, trà xanh và…chó xám . Ha ha!

  Like

 5. Anh LV hát dễ dàng và không cường điệu với mọi bài do anh tự hoà âm và trình bày. Tôi rất thích tính cách này.

  Like

 6. Được nghe lần đầu và cảm kích với giọng hát nhiều đàn ông tính này. Pianist xuất chúng như Ng. A. 9 có thể sáng tác những bài tầm cỡ như ri một cách dễ dàng. Nghe nhạc các bạn làm và hát đã lâu. Nay xin ghi nhận một cảm nghĩ nho nhỏ.Thank you ct. vpânct của các bạn.

  Like

Leave a Comment/Request

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: